รวม 5 วิธีแก้ปัญหาผมมัน จะดีแค่ไหน ไปดูกัน!

สวัสดีค่า วันนี้วันดีเลยรวม 5 วิธีแก้ปัญหาผมมันฉบับของเรามาฝากค่า เนื่องจากว่าเราเป็นผู้หญิงคนนึงที่ผมมันง่ายมากโดยเฉพาะโคนผม ตอนเช้าสระผมตกบ่ายมันอีกแล้ว! ละถ้าใครผมมันเหมือนกันคงเข้าใจว่าความรู้สึกตอนผมมันแม่งโคตรไม่สบายหัวอย่างยิ่ง มันจะหนึบๆ เหนอะๆ มาก

แต่ขอโทษค่ะ ทุกวันนี้เราเลิกผมมันแล้วค่ะด้วย 5 วิธีนี้

1.เลี่ยงการหวีผมหรือสางผมบ่อยๆ

ข้อนี้แหละที่ทำให้ผมเรายิ่งมันขึ้นโดยไม่รู้ตัว เพราะพอผมเริ่มมันและเหนียว เราจะรู้สึกรำคาญเบาๆ มันจะมีความร้อนกรุ่นๆ ที่หนังศีรษะจึงเผลอสางผมบ่อยๆ หรือหวีผมโดยไม่รู้ตัว (หวังว่าลมจะพัดเข้าไปให้น้องหนังศีรษะสดชื่นขึ้นหน่อย) แต่กลับเป็นการกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันขึ้นมามากขึ้นซะงั้น

2.ไม่อยู่ในที่ร้อนๆหรือทำให้ศีรษะโดนความร้อนบ่อยๆ

เมื่ออยู่ในที่ร้อนๆ เหงื่อเราก็จะถูกขับออกมาทางผิวหนังรวมถึงบนหนังศีรษะด้วย ลองคิดดูสิคะทั้งเหงื่อ + น้ำมันจากหนังศีรษะรวมกัน อื้อหือ! ไม่มีคำบรรยาย แม้ข้อนี้เป็นการเลี่ยงยากสักหน่อย เพราะแค่หิวข้าวกลางวันก็ต้องเดินตากแดดไปซื้อข้าวกินแล้ว แต่ใช่ว่าจะเลี่ยงไม่ได้นะคะ เราสามารถใช้สิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า ‘ร่ม’ ช่วยบรรเทาได้ กางร่มแล้วเดินสวยๆ ด้วยอินเนอร์วิคตอเรียซีเคร็ทเลยค่ะนอกจากจะไม่หัวร้อนแล้วตัวก็ไม่ร้อนเหมือนกันน้า

แค่มือบังแดดมันคงไม่พอ~

3.ไม่กินอาหารมันๆ

ไม่กินอาหารมันๆ ถึงแม้ว่าอาหารมันจะอร่อย(มาก) แต่ถ้าเรากินอาหารมันๆ เยอะ ไขมันก็ยิ่งเข้าไปสะสมในร่างกายมาก โอกาสที่ร่างกายของเราขับไขมันออกมาก็มีสูงขึ้น ดังนั้นเราจึงลดอาหารมัน แต่เพิ่มการกินผักและผลไม้แทน โดยเฉพาะพวกส้ม สตอเบอรี่ สับปะรดพวกนี้วิตามินซีสูงช่วยให้ผิวเราสวยขึ้นได้อีกด้วย

ของโปรดทั้งนั้นกินทุกวันวนไป

4.ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ทำให้ผมมัน

มีใครเป็นเหมือนเราบ้าง แม้โคนผมจะมันแต่ปลายผมดันแห้งเฉยเลยอาจเพราะเราทำสีผมด้วยล่ะมั้ง ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้พวกเซรั่มแต่ใส่แค่ปลายผม ย้ำเลยนะว่าแค่ปลายผมจริงๆ เพื่อป้องกันผมแตกปลายเท่านั้น โดยเซรั่มที่เลือกก็อ่านจากฉลากที่เขาเคลมว่าไม่ทำให้ผมมัน แต่ถ้าผมใครไม่มีปัญหาเรื่องปลายผมแห้งก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้อะไรเพิ่มเลยก็ได้น๊า

แบบขวดสเปรย์เราไม่ใช้แล้วมันคอนโทรลไม่ได้ว่าจะใส่ตรงไหน

5.เลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับเส้นผมและหนังศีรษะ

อย่างที่บอกไปใน ข้อ 4. ว่าเราต้องอ่านฉลากที่เขาเคลมว่าไม่ทำให้ผมมัน หลังจากการค้นฟ้าคว้าดาว เราก็ไปถูกอกถูกใจกับแชมพูลดความมันของเคลียร์ อันมีนามว่า เคลียร์ยูซุ & มิ้นท์แว๊บแรกที่เห็นแล้วเลือกเลยอย่างไม่ลังเลเพราะ เคลียร์ เขาขึ้นชื่อเรื่องแชมพูลดความมันและขจัดรังแคอยู่แล้ว บวกกับเราเป็นคนชอบกลิ่นมิ้นท์กับกลิ่นส้มมากๆ เราว่ากลิ่นส้มมันหอมแบบไม่เลี่ยน แล้วขวดนี้จะหอมรึเปล่าไปพิสูจน์กันดีกว่า

ผ่ามมม!!

หลังจากลองดมๆ มา ใช่ว่าจะสวยแต่รูปนะจ้ะ พอบีบดมแล้วห๊อมหอมมีความสดชื่นแบบหวานๆ ลองนึกดูสิกลิ่นส้มอะมันหอมในตัวเองอยู่แล้ว มามิกซ์กับกลิ่นมิ้นท์อีก อื้อหืออ สดชื่นไปถึงใจเลยทีเดียวเชียวล่ะคุณเอ๊ยยย เนื้อแชมพูก็จะเป็นสีขาวขุ่นสไตล์เคลียร์ ล้างออกง่ายและล้างสิ่งสกปรกได้ดีมาก ใช้ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชายเลย คุ้มมากซื้อขวดเดียวใช้ได้ทั้งบ้าน (สายประหยัด อิอิ)

เอาลาาา เข้าสู่ช่วงสาระมีอยู่จริง เพราะนอกจากความหอมแล้วเรายังต้องการแชมพูที่ช่วยลดความมันและขจัดรังแคด้วย พลิกดูหลังขวดเขาบอกว่า เคลียร์ยูซุ&มิ้นท์  มีทริปเปิล แอนตี้แดนดรัฟ เทคโนโลยี ที่ช่วยขจัดรังแค มาพร้อมกับวิตามินบี 3 และกรดอะมิโน ซึ่งจะช่วยบำรุงหนังศีรษะของเรา เคลียร์เขาเคลมว่ามั่นใจ 100% เลยนะว่าแชมพูขวดนี้เอาอยู่เรื่องรังแค ไม่ให้กลับมาอีกแน่นอน ซึ่งรังแคมันเกิดจากผมมันใช่ม๊า พอผมไม่มันรังแคก็ไม่มา

สรุปสั้นๆ กับเคลียร์ยูซุ&มิ้นท์หลังจากเราลองใช้มาเกือบหมดขวด กี่วันไม่รู้จำไม่ได้ ลืมนับ ตอนแรกไม่ได้กะจะรีวิวไงแต่พอเจออะไรดีๆ มันก็อยากบอกต่อ

เอางี้ละกัน ถ้ากำลังสงสัยว่าจะตำดีมั้ยนะ

ตำ!! ถ้าอยากได้แชมพูหอมสดชื่นเย็นสบายหัวแถมขจัดความมันแถมยังขจัดรังแค

ตำ!! ถ้าไม่อยากให้รังแคกลับมาอีก!!

สุดท้ายนี้อยากบอกว่า

“ส้มตำใช้ครก ส้ม YUZU & MINT ใช้ขจัดรังแคและความมัน”

โคนผมมันจับกันเป็นช่อมาก

ทำงานทั้งวันผมก็ยังพองสวยไม่ลีบแบน

จริงค้า เราก้อหัวมันขึ้นมากเลยช่วงนี้ตากแดดจัด ทำงานออกข้างนอกตลอด สงสัยต้องเปลี่ยนแชมพูมาใช้สูตรนี้บ้างแล้ว

September 21, 2019

สูตรนี้ของเคลียไม่ค่อยคุ้นตาเลย อาจเพราะพึ่งออกใหม่หรือเปล่าค่ะ

อยากลองใช้ดู ถ้าลดความมันได้ขนาดนี้ ต้องตำๆๆ

September 22, 2019

ขอบคุณครับ

September 23, 2019

ขวดนี้ของเคลียร์กลิ่นหอมมากเลยนะ หอมแบบติดหัวติดผมไปสองวันอะ หัวก้อมันน้อยลงค่ะ เริชชช

September 23, 2019

ลดของมันช่วยได้จริงค่ะ เคลียร์สูตรนี้ยังไม่เคยลองเลย แต่สูตรสีเขียวก็ใช้ดีนะ ใช้อยู่

September 23, 2019

ชอบแชมพูกลิ่นผลไม้เหมือนกันค่ะ หอมถูกใจมากกว่าแนวอื่นนะ เด่วจะไปหาซื้อดูบ้าง

ขอบคุณจ้าา น่าสนใจค่ะ

September 24, 2019

Clear สระแล้วเย็นสุด หอมแบบสะอาดๆ ล้างสะอาดมาก ไม่คันหัวด้วย

September 24, 2019

ขอบคุุณรีวิวจ้า จะลองเอาวิธีไปทำบ้าง

September 24, 2019

ชอบสระกับเคลียร์สูตรนี้เพราะกลิ่นล้วนๆ หอมแบบนานแล้วทน จนเพื่อนที่ทำงานถามว่าใช้อะไรเลย

September 24, 2019

ใช้เวลานานไหมค้า กว่าจะหาย เด่วจะไปซื้อClearสูตรนี้มาลองบ้างดีกว่าจ้าา

September 24, 2019
ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 25687 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 ก.พ. - 1 มี.ค.  68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ รองพื้นผิวกระจก Chaonang Glass Skin Foundation SPF30 PA+++ จำนวน 100 รางวัล