แชร์ประสบการณ์รักษาภูมิแพ้ผิวหนัง + รีวิวผงซักฟอก seventh generation ผลิตภัณฑ์ออแกนิค ไร้สารเคมี

สวัสดีค่ะทุกคน พบกับบีบีกันอีกแล้วนะคะ เจอบีบีทีไร หลายคนคงจะนึกกันออกแล้ว ว่าบีต้องมาเม้ามอยเรื่องสวยๆ งามๆ ชัวร์ แต่บอกเลยค่ะ ว่าทายผิด!! แหะๆ เพราะวันนี้บีจะมาพูดเรื่องสุขภาพต่างหากค่ะ

อ่านหัวกระทู้มาแบบนี้แล้ว น่าจะพอทายถูกว่าบีจะมาเม้ามอยเรื่องภูมิแพ้ผิวหนังของบีนั่นเอง คือตั้งแต่เด็กมาเนี่ย บีเป็นภูมิแพ้ผิวหนังมาตลอด โดนมด โดนยุง ผื่นจะขึ้นทันที จากนั้นก็คันคะเยอจนอดเกาไม่ได้ รวมถึงหน้าหนาว ถ้าอากาศแห้งๆ เนี่ย คันมากกกค่ะ

(ร่องรอยอารยธรรมที่ยังหลงเหลือไว้ค่ะ 555)

แล้วความพีคคือไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม ผงซักฟอก น้ำยาทำความสะอาดบ้าน น้ำยาล้างจาน บลาๆ หลายๆ ยี่ห้อ บีก็แพ้มาก แพ้ที ผิวลอก แห้งกรังทุกที นั่นเลยเป็นเหตุผลที่บีดูแลตัวเองมากๆ มากกว่าคนทั่วไปแน่นอนค่ะ5555 เพราะบีมีประสบการณ์แย่ๆ เกี่ยวกับภูมิแพ้ผิวหนังมาเยอะนั่นเอง (ตอนเด็กเป็นเด็กขี้อายมากก เพราะไปไหนใครก็ชมว่าสวยนะ แต่พอมองขาก็จะถามพ่อแม่ตลอดว่าบีเป็นอะไร555 ขาลายค่ะ555)

(ตอนเด็กๆ จะไม่ชอบโชว์ขามากค่ะ ตอนนั้นถ่ายแบบก็รีเควสว่าต้องใส่อะไรที่ปิดรอยแผลที่ขาเท่านั้น 555)

คำถามคือแล้วมันหายได้ยังไง ทำไมทุกวันนี้ขาเนียนเป๊ะ

คำตอบคือ ปรับวิธีการใช้ชีวิตค่ะ เริ่มจากทาครีมบ่อยๆ เน้นครีมทาผิวดีๆ ให้ความชุ่มชื่นเยอะๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเลย

ทานวิตามิน บำรุงสุขภาพ ร่างกายจะได้มีภูมิคุ้มกันที่ดี (จริงๆ เรื่องดูแลสุขภาพพวกนี้บีเขียนไว้เยอะมาก ในบทความเก่าๆ เพื่อนๆ ลองหาอ่านเพิ่มเติมได้นะคะ)

(ตอนขึ้นม.5 เริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น ผื่นก็เริ่มหายไป รอยแผลก็ลดลง เลยมั่นใจในตัวเองมากขึ้นค่ะ กล้าโชว์ขาแล้ว อิอิ)

และที่สำคัญคือหลีกเลี่ยงสิ่งที่เราแพ้ค่ะ บีแพ้ยุง มด แมลง ก็พยายามไม่ให้เจอ ไม่ให้มีในบ้าน และถ้าออกไปข้างนอก ก็ทายากันยุงค่ะ

แพ้สารเคมีทำความสะอาดบ้าน น้ำยาล้างจาน บีก็ใส่ทุกมือทุกครั้ง

แพ้ผงซักฟอก ก็ใช้น้ำยาซักผ้าดีๆ ที่อ่อนโยน

เอาดีๆ เรื่องผงซักฟอก พวกนี้มันเซ้นซิทีฟมากกก ใช้อันที่เราแพ้ปุ้บ ชีวิตเปลี่ยนเลยค่ะ บีเลยใช้น้ำยาซักผ้าเด็กแรกเกิดมาตั้งแต่ไหนแต่ไรเลย แต่ถ้าใครเป็นภูมิแพ้ผิวหนังแบบบี หรือผิวแพ้ง่าย แม้กระทั่งคนที่รู้สึกว่าร่างกายเราเจอสารเคมีเยอะๆ แล้วเริ่มมีภูมิคุ้มกันที่น้อยลง ก็สามารถหายี่ห้อดีๆ ที่อ่อนโยนต่อผิวเรามาใช้ได้

อย่างบีชอบของ seventh generation มากค่ะ วันนี้เดี๋ยวมารีวิวคร่าวๆ ให้ฟังเลยนะคะ

รู้จักตัวนี้ครั้งแรก เพราะสามีใช้ค่ะ (ตอนนั้นยังไม่มีวางขายในไทยเลย แต่ตอนนี้มีขายตามห้างสรรพสินค้าแล้ว และเหมือนจะมีแบบถุงเติมแล้วด้วย) แล้วอุปนิสัยของพี่ไมค์คือ เป็นคนที่จะต้องใช้ของที่ดีที่สุด (จนบางครั้งนางเลือกของที่ราคาอย่างเดียว เพราะคิดว่าของแพงจะดีทุกอย่าง นี่ต้องเบรคประจำ ถูกและดีก็มีนะจ๊ะ555) แล้ว seventh generation ก็ดีจริงๆ เพราะแบรนด์นี้เค้าเป็นแบรนด์ธรรมชาติอันดับ 1 ของอเมริกาเลยค่ะ

รูปร่างหน้าตาเค้าเป็นแบบนี้ค่ะ เป็นน้ำสีใสๆ แต่จะข้นๆ ส่วนในเรื่องกลิ่น บีชอบกลิ่นเฟรช ลาเวนเดอร์ค่ะ หอมอ่อนๆ กลิ่นสดชื่น และจริงๆ มีอีกกลิ่นที่น่าสนใจ คือกลิ่นเฟรช ซิตรัสค่ะ ส่วนตัวบียังไม่เคยลอง แต่ก็น่าสนใจดี น่าจะกลิ่นส้มอ่อนๆ ค่ะ

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไม seventh generation ถึงเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย และภูมิแพ้ผิวหนัง

ก็คือ seventh generation เนี่ย เค้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากพืชธรรมชาติค่ะ ซึ่งก็เป็นส่วนประกอบหลักถึง 97% เลย เรียกได้ว่าเค้าเป็นออแกนิคแท้ๆ เลยค่ะ แล้วกลิ่นที่หอมๆ ของเค้า ก็ไม่ได้มาจากน้ำหอมที่สังเคราะห์กันมานะคะ แต่เป็นกลิ่นหอมที่มาจากพืชธรรมชาติพวกนั้นล้วนๆ เลยค่ะ

ความที่ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พวกพาราเบน น้ำหอมสังเคราะเลยไม่ทำให้ผิวเราระคายเคืองนั่นเองค่ะ

ถ้าถามว่าแตกต่างกับผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าทั่วไปมั้ย บีตอบเลยว่า คนละขุมเลยค่ะ! ทั้งกลิ่น ทั้งการลดความระคายเคือง ทุกอย่างคือแตกต่างกันมากๆ ค่ะ อย่างที่บอกว่าบีเคยแพ้พวกผงซักฟอกมาบ้าง จนต้องใช้น้ำยาซักผ้าเด็กแรกเกิดมาตลอด ส่วนตัวบีรู้สึกว่าตัวนี้อ่อนโยนต่อผิวเราเหมือนกับน้ำยาซักผ้าเด็กแรกเกิดเลยค่ะ คือไม่ทำให้เกิดอาการคันและพวกผื่นแดงเลย แม้กระทั่งซักด้วยมือเปล่า seventh generation ยังเอาอยู่เลยค่ะ เพราะมือไม่เปื่อย ไม่ลอก ไม่แสบเลยค่ะ นี่ก็ใช้ให้กับเสื้อผ้าน้องเจคอปด้วยนะคะ สำหรับบีใช้แทนกันได้แบบไม่มีปัญหาเลยค่ะ

ส่วนใครที่เคยประสบปัญหาว่า พวกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ออแกนิคหรือออกแบบมาให้อ่อนโยนต่อผิว มักจะทำความสะอาดได้ไม่ดี

สำหรับบีไม่มีปัญหานั้นเลยค่ะ รู้สึกว่าทำความสะอาดได้ดีเหมือนผงซักฟอกทั่วไป แต่ถ้าคราบหนักจริงๆ เช่น พวกซอสมะเขือเทศ คราบอาหาร ช็อคโกแล็ต แนวๆ นี้ บีจะเทน้ำยาซักผ้าแล้วแช่ไว้สักครึ่งชั่วโมง แล้วขยี้เพิ่มหน่อย จากนั้นก็ใส่เครื่องซักผ้าได้เลยค่ะ ผ้าก็สะอาดเอี่ยม ไม่มีคราบเหลือ

จริงๆ seventh generation เค้ามีผลิตภัณฑ์หลายตัวมากเลยนะคะ อีกตัวที่บีชอบมากคือน้ำยาล้างจานค่ะ

ตัวนี้ทำความสะอาดได้ดีเลยนะ ทำความสะอาดพวกคราบมันได้ดีค่ะ กระทั่งรอยไหม้ก็ทำได้ ไม่ต้องถึงขั้นออกแรงจนหมดพลัง ก็ทำความสะอาดได้แล้ว แต่เค้าอ่อนโยนต่อผิวเช่นกันนะ บีล้างด้วยมือเปล่า ไม่ได้ใส่ถุงมือ มือก็ไม่ลอก ไม่แห้งหรือมีอาการแสบใดๆ นะคะ

น้ำยาล้างจานฟองเยอะ และล้างออกง่ายมากค่ะ ไม่ต้องขัดแรงๆ คราบก็หลุดออกแล้ว

จานที่ล้างออกมาก็สะอาดหมดจดจริงๆ คราบมันต่างๆ ไม่มีเหลือ

ให้ดูนิดนึงว่า มือบีไม่แห้ง ไม่แตก ไม่แสบ ไม่คัน ถึงแม้ว่าจะใช้มือเปล่าล้างค่ะ

คุณสมบัติพิเศษของแบรนด์เค้า คือผลิตภัณฑ์ทุกตัว ผลิตจากพืชจริงๆ ดังนั้นกลิ่น สี ทุกอย่างก็มาจากพืช น้ำยาล้างจานตัวนี้ก็เช่นกัน มันเลยทำให้เรามั่นใจว่า จานทุกใบที่เราใส่อาหาร ช้อนทุกคันที่เราตักเข้าปาก มันปลอดสารเคมีจริงๆ ค่ะ นี่บีก็ใช้น้ำยาล้างจาน seventh generation กับถ้วยชามของเจคอปด้วยนะคะ ประหยัดดี ของแม่กับของลูกใช้ด้วยกันได้เลย ไม่ต้องซื้ออะไรซ้ำๆ หลายๆ แบบค่ะ ^^

อ้อออ อีกประเด็นที่บีไม่พูดถึงไม่ได้คือบรรจุภัณฑ์ทุกอย่างของเค้า รีไซเคิลได้ 100% เลยค่ะ มาเป็นสายกรีน รักษ์โลกด้วยการอุดหนุนผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกันค่ะ

ใครสนใจก็ไปซื้อมาใช้ได้นะคะ ราคาไม่แรง ใช้ดี ดีต่อสุขภาพเราและสุขภาพโลก และบีก็แอบไปอ่านเจอมาว่าชื่อแบรนด์ “Seventh Generation” เนี่ย มีที่มานะ เพราะมาจากการที่แบรนด์ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ดีๆ เพื่อส่งต่อสุขภาพที่ดี ตั้งแต่วันนี้ไปเรื่อย จนถึงคนอีก 7 เจนข้างหน้าค่ะ ^___^

และสำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้ผิวหนัง บีอยากให้ทุกคนตั้งใจดูแลผิวในทุกๆ ขั้นตอนและรอบด้าน อย่างตั้งใจจริง บีเชื่อว่าอาการจะดีขึ้นและหายแน่นอนค่ะ เพราะบีไม่มีผื่นแพ้มาหลายปีแล้ว (แต่ถ้ายุงกัดในบางที ก็ยังแอบมีตุ่มคันๆ บ้าง) และถ้าอยากให้บีแชร์เรื่องภูมิแพ้ผิวหนังในด้านไหนอีก คอมเม้นบอกได้เลยนะคะ บีจะเขียนแชร์ให้ฟังแบบละเอียดเลย

ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วค่ะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บ๊ายๆ

ว้าว

30 ก.ย. 2562 เวลา 0:17 น.

30 ก.ย. 2562 เวลา 8:19 น.

30 ก.ย. 2562 เวลา 10:12 น.

1 ต.ค. 2562 เวลา 11:44 น.

เป็นกันแทบทุกคนครับ

10 พ.ย. 2562 เวลา 8:21 น.

ใช้ด้วยเหมือนกันจ้า อันนี้ได้ผลิตภัณฑ์มาให้ทดลองฟรีค่ะ

29 พ.ย. 2562 เวลา 12:01 น.

ใช้ยี่ห้อนี้เหมือนกันค่ะ ใช้แล้วเราติดใจมาก คือมันอ่อนโยนจริงๆ สะอาดจริง หอมด้วย ที่บ้านใช้ยี่ห้อนี้ตลอด

เป็นแบรนด์ที่อ่อนโยน วางใจใช้กันได้ทั้งบ้านค่ะ

16 มี.ค. 2563 เวลา 15:14 น.