Pain, pain go away! รีวิวกอเอี๊ยะ แก้ปวดหลัง-ปวดไหล่ แต่แก้ปวดใจไม่ได้นะจ๊า

สวัสดีค่ะทุกคน.. ในวันนี้เราจะมารีวิวแผ่นบรรเทาปวด เอาใจสายเมื่อย สายชรากันจ้า..

เราเป็นคนนึงที่ปวดเมื่อยง่ายมาก บางทีเดินเยอะๆ หรือนั่งทำงานนานๆ ก็จะมีอาการปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดขา มาให้รำคาญใจอยู่เรื่อย ก่อนหน้านี้เราก็ใช้ยานวด-ยาทามาบ้าง แต่บางทีก็ไม่อยากมือเลอะเหนอะหนะ พอไปเจอพวกแผ่นบรรเทาปวด เลยซื้อมาลองใช้ดูค่ะ แต่ละตัวจะดีมั้ย เป็นยังไง มาดูกันเล้ยยย..

(เราทดลองใช้แผ่นบรรเทาปวดทั้ง 3 แบบพร้อมกัน โดยแปะไว้บริเวณบ่า, น่องและข้อเท้า แปะตอนก่อนนอนจนถึงตอนเช้า รวมเวลาแปะทั้งสิ้น 8 ชั่วโมงค่ะ)

~~~~~~~~~~~~~~~

Youthful Time Walking Over Clouds Body Patch

สัญชาติ      เกาหลีใต้

ราคา          129 บาท

พิกัด           เว็บไซต์ออนไลน์

ขนาดบรรจุ   1 ซองมี 4 แผ่น

แผ่นไฮโดรเจลบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แผ่นเจลขนาด 8x12 cm. ตัวแผ่นเจลจะหยุ่นๆ ดึ๋งๆ หน่อย กลิ่นหอมเย็นของลาเวนเดอร์, โรสแมรี่และเปเปอร์มิ้นท์

พอแปะแผ่นเจลไปปุ๊บ เย็นปั๊บ .. เย็นโฉ่งฉ่าง เย็นทันที เหมือนมีองค์เอลซ่ามาประทับ แต่ความเย็นแบบเย็นสบาย เย็นผ่อนคลาย ไม่ได้เย็นจนแสบผิวนะ

ตรงขอบแผ่นเจลจะหนึบๆ เวลาใช้เลยเหนอะหนะ เหนียวมือนิดหน่อย และแผ่นเจลหลุดง่าย ถ้าแปะตรงช่วงข้อพับหรือบริเวณที่ยืดหยุ่นเวลาเคลื่อนไหว เจ้าแผ่นเจลก็จะเลิ่ก ต้องคอยใช้มือลูบให้แผ่นเรียบ แนบไปกับผิว

หลังจากแปะเป็นเวลา 8 ชั่วโมง อาการปวดไหล่หายไปเลย อะเมซิ่งมากแม่! ตัวแผ่นเจลไม่มีความเย็นหลงเหลืออยู่ที่แผ่นแล้ว และแผ่นเจลก็ยู่ยี่พอสมควร

หลังจากดึงแผ่นเจลออก พอไปอาบน้ำ จะรู้สึกเย็นบริเวณที่แปะแผ่นเจลด้วย ยังหลงเหลือความเย็นผ่อนคลายให้อีก

(เนื่องจากข้อบ่งใช้หรือข้อควรระวังต่างๆ ของผลิตภัณฑ์เป็นภาษาเกาหลี ไม่สามารถแปลข้อมูลได้ทั้งหมด จึงขออภัยมา ที่นี้ค่ะ)

~~~~~~~~~~~~~~~

แผ่นบรรเทาปวด Panadol Topical (普拿疼)

สัญชาติ       ไต้หวัน

ราคา           145NTD

พิกัด            Watsons, Cosmed และร้านอื่นๆ ในไต้หวัน

ขนาดบรรจุ   1 ซองมี 12 แผ่น

ก่อนไปไต้หวันเราเคยเห็นรีวิวแนะนำตัวนี้ค่ะ 普拿疼 คือคำทับศัพท์ของคำว่า Panadol ไม่ควรใช้เจ้าตัวนี้พร่ำเพรื่อ หรือใช้บ่อยเกินไป

แผ่นกอเอี๊ยะขนาด 7x10 cm. ต่างกับตัวแรกตรงที่ตัวนี้เป็นแผ่นพลาสเตอร์ เปิดซองมาคือกลิ่นเมนทอลตีหน้าเลย มีส่วนผสมของ Diclofenac ซึ่งอยู่ในกลุ่มยาแก้ปวด, บรรเทาปวด

พอแปะลงบนผิวหนัง แผ่นกอเอี๊ยะจะค่อยๆ เย็น ระดับความเย็นพอๆ กับแผ่นเจลเย็นตัวแรกเลย เย็นสบายๆ เย็นผ่อนคลาย แผ่นพลาสเตอร์นิ่ม ยืดหยุ่นดี ไม่หลุดร่อนง่ายเท่าไหร่ ยกเว้นถ้าโดนเหงื่อ

หลังใช้ 1 คืน ตื่นเช้ามาตัวแผ่นกอเอี๊ยะยังเหลือความเย็นอยู่นิดหน่อย เราแปะบริเวณข้อเท้า อาการปวดก็หายไป ตัวแผ่นกอเอี๊ยะก็ยังอยู่ในสภาพดี ไม่ยู่ยี่มากนัก

(เนื่องจากข้อบ่งใช้หรือข้อควรระวังต่างๆ ของผลิตภัณฑ์เป็นภาษาจีน ไม่สามารถแปลข้อมูลได้ทั้งหมด จึงขออภัยมา ที่นี้ค่ะ)

~~~~~~~~~~~~~~~

Mentholatum Deep Heating Plaster

สัญชาติ       ไต้หวัน

ราคา           150NTD

พิกัด           Watsons, Cosmed และร้านอื่นๆ ในไต้หวัน

ขนาดบรรจุ   1 ซองมี 14 แผ่น

เราได้ตัวนี้มาจากทริปไต้หวันเช่นกัน หยิบมาเพราะอยากรู้ว่าจะแตกต่างกับเจ้า Panadol มั้ย สรุปคือลักษณะหน้าตาและกลิ่นไม่ต่างกันเล้ย..

แผ่นกอเอี๊ยะขนาด 7x10 cm. กลิ่นเมนทอลกระแทกหน้า  แผ่นพลาสเตอร์ก็สัมผัสเดียวกันจ้า แต่ตัวนี้ไม่มี Diclofenac เป็นส่วนผสมนะ

จากข้อมูลในเว็บไซต์ Mentholatum ไต้หวันเค้าเคลมว่า หลังจากความเย็นก็จะมีความร้อนออกมา เพื่อลดอาการปวดหรืออักเสบได้อย่างรวดเร็ว โดยตัวยาจะแทรกซึมเข้าไปใต้ผิวหนังในบริเวณที่มีอาการปวด ทำให้บรรเทาอาการปวดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลังจากแปะแผ่นกอเอี๊ยะลงบนผิวหนัง จะค่อยๆ รู้สึกเย็น (ไม่รู้สึกเลยว่าแผ่นร้อนแบบที่เค้าเคลม) ระดับความเย็นก็เหมือนกับ 2 ตัวแรกเลย เย็นสบาย ผ่อนคลาย ไม่แสบผิว

ตื่นเช้ามายังรู้สึกเย็นผิวบริเวณที่แปะแผ่นกอเอี๊ยะอยู่ เย็นนานมากลื้มมม ประทับใจในจุดนี้ และอาการปวดขาก็หายวับด้วยจ้า

~~~~~~~~~~~~~~~

ถ้าถามถึงประสิทธิภาพของทั้ง 3 ตัว เราว่าพอๆ กัน คือสามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ดี ไม่แสบและไม่เป็นอันตรายกับผิวหนัง แต่หากมีอาการปวดเมื่อยมากๆ เช่น เดินป่า, เดินเขาหรือเดินระยะทางไกลๆ ช่วงไปต่างประเทศ เราลองแปะไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามาอาการปวดก็ไม่ได้หายวับหรือหายเป็นปลิดทิ้งนะ ยังปวดๆ เมื่อยๆ อยู่บ้าง แต่ถือว่าช่วยบรรเทาความปวดเมื่อยให้ทุเลาลงได้เยอะค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและเข้ามาอ่านกันนะคะ สาวๆ คนไหนอยากแชร์หรือแนะนำผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็คอมเม้นมาได้เลยน้า เผื่อเราจะตามไปตำบ้างค่า

4 ต.ค. 2562 เวลา 0:35 น.

4 ต.ค. 2562 เวลา 7:56 น.

4 ต.ค. 2562 เวลา 8:30 น.
ไม่เคยได้ยินชื่อเลยซักแบรนด์ มีแบรนด์ของไทยไหมคะ
30 พ.ย. 2563 เวลา 22:19 น.
ขอแนะนำอีก 1 แบรนด์จ้า Pharmica Plaster ตัวนี้ผลิตจากประเทศไต้หวัน มีมาตรฐานอ่ะ เป็นแผ่นแปะสมุนไพรจีนล้วนๆ ไม่มีสเตรียรอยด์ ใช้ได้ต่อเนื่อง ไม่มีผลกระทบกับร่างกายในระยะยาว ใช้ได้ทุกวันแหละ ซื้อได้ตามร้านขายยา
2 ธ.ค. 2563 เวลา 0:21 น.
เราชอบปวดประจำเดือน อยากได้แผ่นแปะพอดีเลย ถ้าหาซื้อได้ง่ายๆตามร้านขายยาน่าจะดีเนอะ
9 ธ.ค. 2563 เวลา 21:58 น.
ขอบคุณจ้าาา ไว้มารีวิวแผ่นแปะที่เป็นภาษาไทยด้วยนะคะ ของ ตปท. ตัวหนังสืออ่านไม่ออกเลยอ่ะ
14 ธ.ค. 2563 เวลา 21:11 น.
แนะนำ ฟาร์มิก้า สูตรร้อน เพราะตัวนี้เป็นแผ่นไฮโดรเจลเหมือนกัน ติดแน่นดี เนื้อยาเข้าสู่ผิวหนังได้ดี ทำให้ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี เห็นผลไว
15 ธ.ค. 2563 เวลา 12:02 น.