ตกลงรีวิวรักษาหน้าเป็นสิวจากการแพ้เครื่องสำอาง
เรื่องสิวเนี่ย ใครมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ เราขอเถียงหัวชนฝาเลยค่ะ จากใจคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ล่าสุดต้องออกงาน บริษัทก็จ้างช่างแต่งหน้ามาช่วยแต่งหน้าจัดเต็มสวยตระการตามาเลยจ้า แต่หลังจบงานเท่านั้นแหละหน้าแหกหมอไม่รับเย็บ แต่ก็ไม่โทษใครนะคะ โทษตัวเอง เราดูแล้วช่างแต่งหน้าเขาก็ใช้แต่ของดี ๆ ทั้งนั้นผิดที่หน้าเราเอง ที่ดันแพ้ง่าย อาจเพราะช่างหลัง ๆ ไปเลเซอร์มาด้วย ไม่รู้เกี่ยวรึเปล่าเพราะรู้สึกว่าผิวมันบางลง งานนี้ก็เลยต้องมาซ่อมหน้าด้วยตัวเองไปจ่ะ เพราะเพลียจะเข้าคลินิกแล้ว
เริ่มแรกเลยสำหรับใครที่กำลังรักษาสิวนะคะ การแต่งหน้าเนี่ยต้องลดลง อย่างมากที่สุดก็ควรทาแค่กันแดดพอ อดทนหน้าแย่ ๆ ไปก่อน ช่วงแรก ๆ เนี่ยเราก็ใส่แมสไปทำงานเลย ปิด ๆ ไว้ถึงมันจะไม่ค่อยมิดก็เถอะ เพราะสิวเราเป็นหนักตรงกรามพอดี แมสมันปิดไปไม่ถึงอ่า T___T
ต่อไปก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ เอาจริง ๆ เราไม่เน้นของแพงนะ ไม่ใช่ว่าของแพงไม่ดี แต่เราแค่ไม่มีตังเท่านั้นแหละ ฮ่า ๆ ๆ ๆ ก็เลยใช้สินค้าตามงบประมาณที่มีอยู่ ซึ่งก็หาซื้อได้ง่าย ๆ แหละเซเว่นก็มีขาย
ตัวแรกหลังจากเช็ดเครื่องสำอางต่าง ๆ แล้ว เราใช้ เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองมากส์ก่อนทั่วหน้าเลย ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก ตัวนี้ต้องระวังนิดนึงเพราะเราเคยแต้มสิวทิ้งไว้แล้วลืมไปล้างประมาณ 2-3 ชั่วโมงได้ หน้าไหม้เลยจ้า สิวยุบนะ แต่ดันได้รอยไหม้มาแทน
ตามด้วยสบู่มาดามเฮงล้างหน้า อันนี้ดีรู้สึกว่าล้างสะอาดดีมาก แต่ถ้ามีสิวเยอะ ๆ มันก็จะแสบ ๆ หน่อย ยิ่งสิวเยอะ ๆ แบบเรานี่คือ น้ำตาแตกได้เลยจ้า
หลังจากนั้นก็เช็ดหน้าให้สะอาดอีกครั้งด้วยน้ำเกลือ ถ้ามีสิวอักเสบเราจะไม่บีบเลย ใช้วิธีทาเจลดอกดาวเรืองบาง ๆ ไว้ แปบนึงก็ยุบ
หลังจากนั้นก็เข้านอนจ้า พยายามอย่านอนดึกมาก เพราะถ้านอนดึกสิวจะขึ้นเพิ่มที่หน้าผากให้ต้องปวดใจอีก พอตอนเช้าเรากินคอลลาเจน เพื่อฟื้นฟูผิว ให้ผิวแข็งแรงขึ้น
ซึ่งเราเลือกเป็นคอลลาเจนตัวนี้ รสชาติฝาด ๆ นิดนึง แต่หอมดี เจอขายใน Facebook ก็เลยซื้อมาลองดู ชื่อ LA’DIAN กินตอนเช้าสดชื่นมาก เราเลือกกินตอนท้องว่างเพราะคิดเอาเองว่าร่างกายจะได้ดูดซึมไปใช้เยอะ ๆ
สำหรับข้อมูลของ LA'DIAN นี้เราเห็นเขาเคลมเรื่องฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ช่วยเรื่องผิวเต่งตึงขึ้น อันนี้จริงเพราะรู้สึกว่าผิวฟู และรูขุมขนกระชับมากขึ้น แต่ถ้าใครคิดว่าจะแบบผิวเนียนละเอียดเป็นกระเบื้องไปเลย อันนี้ก็ไม่ขนาดนั้นนะคะ มันแค่รู้สึกว่าดีขึ้นจากเดิมที่หนังหน้าเราแย่อะ
ซึ่งคอลลาเจลนี้คือตอนซื้อไม่ได้คิดไรมาก คิดแค่ว่าดีก็คือดี ไม่ดีก็คิดสะว่ากินน้ำหวานที่ไม่ค่อยหวาน เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เพราะตอนนั้นเห็นหน้าตัวเองก็ท้อแท้แล้วอะ ลูบหน้าไปก็สากมือมาก แต่พอกินแล้ว บวกกับความมุ่งมั่นให้การล้างหน้า ทาครีม และนอนไว ผลก็เลยออกมาแบบบวก ๆ เราก็เลยปลื้มมากอยากแบ่งปันเฉย ๆ
ผ่านไป 3 วันสิวบางจุดเริ่มแห้ง บางจุดก็มีอักเสบเล็กน้อย เพราะเรามือบอนไปแกะมัน ในรูปดูไม่ออกเลยอะว่ามันดีขึ้น แต่มันโอเคขึ้นจริง ๆ นะ
พอเข้าวันที่ 14 ทุกอย่างดีขึ้นจนนำ้ตาจะไหล รอยสิวหายไวขึ้น โดยเฉพาะรอยแดง ส่วนรอยดำนี่ว่าต้องใช้เวลาหน่อย ส่วนสิวก็ยุบไว ผิวค่อย ๆ ฟื้นฟูตัวเองแข็งแรงขึ้น ผดค่อย ๆ หายไป แต่ก็ยังเหลืออยู่บ้างบางจุด
รีวิวนี้หน้าอาจไม่ได้ใสกริ๊กไปเลย เพราะสิวมันต้องใช้เวลารักษาค่อยข้างนาน เอาเป็นว่าหลัก ๆ คืออย่าจับหน้า อย่าบีบสิว และอย่าพยายามแกะ แคะ เหลา หรือไปรบกวนผิวมาก ช่วงที่เป็นสิวเห่อหนัก ๆ อย่าไปจับหน้าเลยดีที่สุด นี่เราเองก็งดทุกอย่าง แต่ก็แต่งหน้านิดหน่อยนะ ด้วยการออกไปทำงานอะมันงดทุกอย่างเลยไม่ได้ ช่วงที่ผิวอ่อนแอที่สุดเราก็ต้องเน้นให้เขาฟื้นฟูด้วยตัวเองอีกดีสุดแล้ว
ปล. 1
เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง / น้ำเกลือเช็ดหน้า ซื้อจากเซเว่น
สบู่มาดามเฮงได้มาจากตลาดข้างออฟฟิศ
LA'DIAN คอลลาเจนเจอในฟีดโฆษณา Facebook
ปล. 2
ไม่ขายของเด้อ ไปหาเองจ้า