ตกลงตามหัวข้อเลยค่ะ คือเหมือนจะขำ แต่ไม่ขำเลยนะคะ เข้าเรื่องละกัน เราเป็นคนที่กินข้าวแบบปกติเลย ข้าวเช้าก็กิน ข้าวกลางวันก็กิน ข้าวเย็นก็กิน ก็ปกติมาตรฐาน แต่ว่าแต่ละมื้อ พอกินอะ มันก็รู้สึกว่า โอเค เรากินไปแล้ว แต่ไม่เคยรู้สึกอิ่มเลย ต้องตบท้ายด้วยขนมตลอด รู้ว่าไม่ดี แต่ให้ทำไงได้ คนมันไม่อิ่ม จนนึกว่าตัวเองผิดปกติ แต่คือไม่ได้เป็นโรคกระเพาะอะไรนะคะ แต่อาจจะเป็นโรคอ้วนแทน 5555555 อยากจะโทษว่าเพราะงานตัวเองหนักหรือเปล่า คนอื่นก็ทำงานเหมือนกัน ยังกินไม่เยอะเท่าเรา เลยอาจจะต้องปรับตัวหน่อย แต่ยังหาวิธีที่ได้ผลไม่ได้เลย วอนผู้ใจดีบอกวิธีให้ทีนะคะ
อ่านหัวข้อแล้วอยากกอดปลอบนะคะ เราแค่กินเยอะ คนเรากินเยอะได้ค่ะ แต่ถ้าอยากจะหาทางแก้แบบเราเลยนะ เรากินชานะทิสังค่ะ คือก่อนมื้ออาหารสักชั่วโมง เรากินชานะทิสังไปก่อน ชาตัวนี้มีไฟเบอร์ค่ะทำให้อยู่ท้อง ตอนกินข้าวเราก็จะรู้สึกอิ่มไวขึ้น อันนี้แบบจริงแท้เลย ไม่ได้คิดไปเอง เพราะเรากินหมดมากล่องนึงละ น้ำหนักลงค่ะ
ต้องลองสังเกตตัวเองนะ ถ้ามันกินแค่เพราะไม่อิ่ม แล้วตัวเราไม่หิวก็ต้องปรับๆดีกว่าค่ะ เราก็เคยเป็นแบบนี้ เราเลยพยายามที่จะกินให้น้อยลง อาจจะยากหน่อย ก้ต้องหาเครื่องดื่มหรืออะไรที่กินแล้วดีกับตัวเองอะ อย่างเราก็เลือกกินชานะทิสังเอา พอกินแล้วก็ทำให้อยากอาหารน้อยลง แต่ยังกินข้าวได้เหมือนเดิมค่ะ
ไม่ทราบเลยค่ะ