ตกลงสวัสดีค่ะทุกคนนัทนะคะ วันนี้นัทมีตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันฝุ่นควันเข้าสู่ร่างกายที่ดีมาฝากทุก ๆคนกันค่ะ อย่างที่ทุก ๆคนทราบกันว่าสภาพอากาศบ้านเราเดี่ยวนี้แย่มาก ๆ ทุกคนคงจะได้ตามข่าวและได้รู้จักเจ้าฝุ่น PM2.5 ว่ามันเพิ่มปริมาณขึ้นเยอะมาก และปกคลุมไปทั่วทุกที่ และที่พีคๆยิ่งไปกว่านั้นก็คือกรมควบคุมมลพิษได้ออกมาบอกว่าเจ้าฝุ่น PM2.5ตอนนี้มีมากเกินจนเกินค่ามาตรฐานไปแล้ว!!!
หลายๆคนคงไม่ทราบว่านี่มันคือเรื่องที่ร้ายแรง แต่จริง ๆแล้วเจ้าฝุ่น PM2.5นี้สามารถแพร่กระจายเข้าสู่ระบบหายใจกระแสเลือด และเข้าสู่อวัยวะอื่น ๆ ในร่างกายได้ ตัวฝุ่น เป็นพาหะนำสารอื่นเข้ามาด้วย เช่น แคดเมียม ปรอท โลหะหนัก และสารก่อมะเร็งอื่น ๆ ค่ะ ดังนั้น การใส่หน้ากากกันฝุ่นธรรมดาจึงไม่ได้ผลค่ะ
เครดิตภาพจาก
แต่เราสามารถเซฟตัวเองได้ง่ายๆเลยค่ะ ด้วยเจ้าตัวนี้เลยค่ะ นั่นก็คือออ หน้ากากอนามัยยูมะค่ะ ตัวนี้นะคะเป็นหน้ากากกันฝุ่น PM2.5 ที่มาพร้อมกับเจ้าตัวแผ่นคาร์บอนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่ามันต่างยังไงจากหน้ากากทั่ว ๆไปยังไง จะบอกว่าต่างมาก ๆค่ะ ตัวนี้มันดีตรงที่ว่ามันเป็น Reusable Mask ค่ะ Reusable Mask ก็คือหน้ากากกันฝุ่นที่ถอดซักได้ และนำกลับมาใช้ได้ เปลี่ยนแผ่นกรองคาร์บอนได้ค่ะ ว้าววววว สุดยอดไปเลยค่ะซิสส
มาดูกันที่ตัวหน้ากากกันค่ะ หน้าตาของหน้ากากก็จะเป็นหน้ากากกันฝุ่นสีดำ ขอบอกว่าเห็นครั้งแรกก็คือกรี๊ดดมากเพราะเค้าได้ดีไซน์ได้สวย และทันสมัยมาก ๆ คือทุกคนสามารถนำมาใช้ได้ทุกวันเลย แต่นอกจากหน้าตาจะสวยแล้วความสามารถในการกันฝุ่นของเจ้านี้ก็ดีไม่แพ้กันเลย
วาล์วอากาศ หน้ากากถูกออกแบบมาให้มีวาล์วอากาศ เพื่อทำให้เราหายใจสะดวกขึ้น ช่วยทำให้หน้ากากไม่อับชื้น ซึ่งปกติหน้ากากทั่วๆไปเนี่ย เวลาเราใส่ทีแทบจะหายใจไม่ออกเลยค่ะ ซึ่งนัทชอบตรงนี้มากๆ
คลิปปรับระดับจมูก ตรงนี้เค้าจะช่วยเพิ่มความกระชับระหว่างจมูกและหน้ากากค่ะ ที่สำคัญคือเค้ายังช่วยป้องกันการเกิดฝ้าที่แว่นอักด้วยค่ะดียยยย์เวอร์ ซึ่งถ้ายี่ห้ออื่นคือเป็นบ่อยมาก
ที่รัดหูยางยืด ของเจ้าตัวนี้คือมันพิเศษตรงที่ว่ามันสามารถปรับระดับความยาวได้ตามต้องการเลยค่ะ เพิ่มความกระชับมากขึ้น มาพร้อมกับที่ล็อค
ตัวหน้ากากอนามัย ของหน้ากากอนามัยยูมะจะใช้เป็นผ้าคอตตอน 100% เลยค่ะทุกคน สัมผัสของมันก็คืออนุ่มมากกก สบาย และยังระบายอากาศดีอีกด้วยค่ะ
หน้ากากอนามัยยูมะเค้ามาพร้อมกับแผ่นกรองคาร์บอน 5 ชั้นค่ะ แผ่นกรองคาร์บอนตัวนี้ถือว่าสำคัญมาก ๆเลยนะคะเพราะมันจะช่วยกันฝุ่นpm2.5 ซึ่งเค้ามาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่จะช่วยกันฝุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น
Micro Filter ที่ช่วยกรองฝุ่นขนาด0.5 ไมครอน และ กรองสารที่เป็นอันตราย สารก่อภูมิแพ้
Melt blown cotton กรองความละเอียดสูง กรองสารพิษ ควันบุหรี่และควันจากท่อไอเสียรถ ตัวนี้จะมีความหนาแน่นในการกรอง และใช้วัสดุที่ไม่เป็นพิษต่อร่างกาย
Activated carbon fiber กรองแบนซิน เชื้อแบคทีเรีย ไวรัสและฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอน
Micro fiber, Melt blown cotton มีความหนาแน่นในการกรอง อละใช้วัสดุที่ไม่เป็นพิษต่อร่างกาย กรองสารที่ก่อภูมิแพ้
วิธีการใส่แผ่นกรองคาร์บอน
สอดแผ่นกรองคาร์บอนเข้าไปในหน้ากากด้านในจำนวน1ชิ้น
ยัดๆเข้าไปเลยค่าาา
สายรัดหูมีความยืดหยุ่น สามารถปรับเพื่อกระชับกับใบหน้า
พอได้ลองใส่แล้วหน้ากากพอดีกับใบหน้ามาก ๆ ใส่สบายและสามารถปรับระดับให้เข้ากับรูปหน้าเราได้ การหายใจก็ถือว่าเริดเลยหายใจสะดวกมาก เพราะมีตัววาล์วระบายอากาศทำให้ระบายอากาศได้ดี แต่ส่วนตัวที่ประทับใจมาก ๆอีกอย่างคือโดยปกติแล้วนัทเป็นคนที่แต่งหน้าเป็นประจำอยู่แล้ว แล้วยิ่งเวลาใส่หน้ากากอนามัยมันจะเลอะพวกเครื่องสำอางค์ เมคอัพต่าง ๆ บ่อยมากกกกกก จนทำให้ต้องเปลี่ยนหน้ากากอนามัยแทบจะทุกวันเลยค่ะ TT แต่ตัวหน้ากากอนามัยยูมะก็คือใช้เสร็จถอดแผ่นคาร์บอนด้านในออก จากนั้นนำเฉพาะหน้ากากอนามัยยูมะผสมน้ำยาซักผ้าทำความสะอาด ซักเสร็จเอาขึ้นตากรอแห้งแล้วก็นำกลับมาใช้ได้เลย คือแบบบบบดีเวอร์ เป็นปลื้มม ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายมากและราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด ซี่งเราสามารถหาซื้อหน้ากากยูมะ กันฝุ่น PM2.5 ได้ง่ายๆ ในเว็บไซต์ออนไลน์ที่ Watsons Online, Konvy และ BEAUTICOOL
หน้ากากราคาเต็ม 199,- ตอนนี้จัดราคาโปรโมชั่น 149,-
Filter ราคาเต็ม 99,- ตอนนี้จัดราคาโปรโมชั่น 69,-
สุดท้ายนี้อยากบอกกับทุกคนว่ามลภาวะทางอากาศจากฝุ่นpm2.5 มีปริมาณที่เยอะขึ้นเราทุกคนก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงและป้องกันตัวเองให้มากที่สุด พยายามไม่อยู่ในที่ที่โล่งแจ้งที่มีฝุ่นมาก ๆ หรือถ้าจำเป็นต้องอยู่ในสถานการณ์นั้นให้หาหน้ากากอนามัยมาใส่ป้องกันไว้ เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะป้องกันตัวเองจากฝุ่นPM2.5ได้แล้วค่ะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ สวัสดีค่า