5 พฤติกรรมทำให้หน้าแก่ก่อนวัยอันควร

วันนี้เราจะมาบอกเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆที่สาวๆหลายคนอาจจะยังไม่รู้หรือมองข้ามไปสำหรับการดูแลผิวหน้า และไม่ใช่แค่เพราะหน้านะ ถ้าทำตามนี้จะไม่ใช่แค่มีผิวหน้าที่ดีนะ เราจะมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อใครหลายๆคนได้นะคะ

1. การสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่มีสารนิโคตินทำให้ใบหน้าแลดูแก่กว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด เพราะบุหรี่ทำให้ผิวแห้ง และเป็นการสร้างอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดริ้วรอย แถมยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกมากมาย สูบบุหรี่มากๆทำให้ปากคล้ำด้วยน้าสาวๆ
  2. ครีมกันแดด สาวๆบางคนอาจมองข้ามการทาครีมกันแดดไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น เราไม่ได้ออกไปกลางแจ้งขนาดนั้น แต่อย่าลืมว่าแสงจากหน้าจอมือถือหรือหน้าจอคอมก็สามารถทำร้ายใบหน้าของเราได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านสาวๆอย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วยละ
  3. พักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายจะซ้อมแซมตัวเองในเวลาเราหลับ การที่ไม่ไม่หลับไม่นอนหรือนอนไม่เพียงพอ ยิ่งเป็นการย่นระยะเวลาซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างวัน จากผิวที่โดนแสงแดดและเผชิญกับมลพิษต่างๆ อีกอย่างทำให้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด่าด้วยน้า ทางที่ดีควรนอนให้ได้ 8 ชั่วโมงต่อวันนะจ้ะ
  4. ติดหวาน ของหวานๆบางที่ก็หน้ากินจนอดใจไม่ไหว แต่การกินหวานมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายและผิวทำให้แก่ก่อนไว เกิดโรคต่างๆตามมาอย่างเช่น โรคเบาหวาน และที่สำคัญเป็นตัวการทำให้อ้วนอีกด้วยจ้า
  5. ไม่ล้างเครื่องสำอาง เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงเคยเผลอหลับโดยไม่ได้ล้างหน้ากันบ้างแหละ รู้หรือไม่ว่ามีผลเสียที่ตามมาอีกมากมาย อย่างเช่น สิว รูขุมขนอุดตัน ผิวแห้ง และที่สำคัญทำให้หน้าของเราแก่เร็วอีกด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืม อย่าขี้เกียจล้างหน้าก่อนนอนกันนะจ้ะสาวๆ

20 ก.พ. 2563 เวลา 19:22 น.

21 ก.พ. 2563 เวลา 9:17 น.

ขอบคุณคร่า

21 ก.พ. 2563 เวลา 9:29 น.

Thank you

21 ก.พ. 2563 เวลา 14:56 น.