ตกลงต้องบอกก่อนว่า ปัจจุบันทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นหนักงานคีย์ข้อมูล แล้วปวดข้อมือทั้งสองข้างมากๆ พยายามปรับเปลี่ยนท่านั่ง
ท่าทางการพิมพ์จากแป้นพิมพ์ต่างๆ แล้วก็ตามแต่
แต่ก็ยังรู้สึกว่า อาการปวดบางทีก็ไม่ได้หายขาดไปแต่อย่างใด บางทีถ้าอาการปวดกำเริบ จะจับถือของ ยังยากลำบากเลย ปวดบางที
นี่แขนชาเลย เรียกว่า จะจับขวดน้ำยังเจ็บ
ตอนนี้ทายาพันผ้าที่ข้อมือถึงต้นแทนเอา กลัวเป็นผังผืดมาก จะรักษาอย่างไรได้บ้าง?
ถ้าไม่อยากผ่าตัด เพราะกลัวว่า ถ้าผ่าตัดแล้ว กลัวว่า จะใช้การข้อมือได้ไม่เหมือนเดิม !!!
น่าจะออฟฟิศซินโดรม แต่เราไม่แนะนำให้ฉีดยานะ เพราะสุดท้ายมันจะเป็นพังผืด เพื่อนเราไปฉีด มันระงับได้แค่ 2 เดือน หลังจากนั้นก็เจ็บอีก แล้วก็ต้องฉีดอีก ประเด็นไม่ได้อยู่ตรงที่ฉีด แต่มันเป็นพังผืดนี่แหละ ตอนนี้เพื่อนเราผ่าตัดแล้วหละ แต่ก็ตะหงิดๆ
เพราะมันไม่เหมือนเดิม ตอนนั้นดูอยู่ 2 อย่าง ฉีดยา ผ่าดัด หรือนวดจับเส้น เลือกฉีดยา ตอนนี้เซงมาก
อาจจะต้องปรับการวางมือตอนใช้งานขณะพิมพ์หรือคลิกเม้าส์ค่ะ
ที่ปวดอาจจะเพราะมือวางผิดลักษณะที่ควรจะเป็น แบบนานๆจนสะสม
แต่ยังไงก็ตาม เราว่าตัวเองควรไปหาหมอนะคะ อาจจะไม่ได้ผ่าตัดก็ได้ค่ะ
(หัวหน้าเราก็เหมือนจะมีปัญหาที่ข้อมือค่ะ เห็นเขาชอบใส่อะไรที่คล้ายๆเฝือก แต่ไม่ใช่นะ ลักษณะเป็นผ้ามากกว่า เอาไว้พยุงข้อมือค่ะ ตอนนี้เค้ามีตุ้กตาตัวยาวๆ ที่เอาไว้รองข้อมือตอนพิมงานค่ะ)