ตกลงตอนนี้เริ่มเปลี่ยนสถานะจากผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง เริ่มเป็นคุณแม่มือใหม่แล้ว แต่ความสวยก็ยังต้องดูแลและคงอยู่
แต่ที่เพิ่มมากขึ้นคือการเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ ด้วยความใส่ใจ เพราะถ้าเราเกิดป่วย หรือเกิดอาการแพ้ขึ้นมา
จะกระทบถึงลูกน้อยแสนรักของเราด้วย เลยอยากจะสอบถาม พร้อมขอคำแนะนำกับเพื่อนๆ หน่อยว่า
มีคุณแม่สาวๆ คนไหนที่มีลูกน้อยแล้ว เลือกใช้ครีมหรือโลชั่นที่ทั้งเด็กและคุณแม่อย่างเราก็ใช้ดีด้วย
ช่วยแนะนำหน่อยคะ
คุณแม่ที่ต้องให้นมลูกช่วย 1-3 ปี ถ้าไหวนะ ไม่ควรใช้เครื่องสำอาง หรืออะไรที่เป็นสารเคมีเสี่ยงๆ
เพราะบางทีเราไม่รู้ว่า น้ำนมที่ปั้มให้ลูกเราไว้ดื่มตลอดนั้น จะมีสิ่งปลอมบ่นหรือเปล่า ระวังไว้หน่อยก็ดี
แต่ถ้าเรื่องผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นของเด็กถ้าเด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ก็ต้องใช้ได้ พวกจอนห์สัน ครีมอาบน้ำ
เราใช้กันทั้งบ้าน ขวดเขียวๆ อะ ส่วนโลชั่นหรือแป้งก็ดูที่เด็กใช้เช่นกัน เช่นพวก เบบี้มายด์อะไรพวกนี้
ถ้าเป็นเรานะ หลักๆก็ดูว่าตัวนี้ออกมาเพื่อเด็กด้วยไหม หรือมีพวกพาราเบน มีน้ำหอม
หรือสารปรุงแต่งที่เป็นอันตรายต่อผิวหรือป่าว ถ้ามีก็เลี่ยง แต่ถ้าไม่มีก็จะเลือกใช้