ตกลงสวัสดีค่ะ พอดีเราเองเป็นโรคกรดไหลย้อนมาได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว แรกๆ ก็มีแค่อาการแสบร้อนกลางอกแต่แค่แปปเดียวค่ะ หลังๆ จุกเสียด แสบร้อนหน้าอก ช่วงหลังนี้คือหลังกินอาหารทุกมื้อต้องรอเกือบ 4-5 ชั่วโมงเลยค่ะถึงจะล้มตัวนอนได้ TT เราเลยเริ่มปรับการกินตั้งแต่เป็นกรดไหลย้อนได้ 3-4 เดือนแล้วเหมือนจะดีขึ้นแต่ก็ยังทรมานอยู่ดีค่ะ อยากทราบว่ามันมีวิธีอื่นที่ช่วยรักษาอาการให้ดีขึ้นเร็วกว่านี้ไหมคะ
ปล.เราค่อนข้างเป็นคนกินยายากค่ะเลยไม่ได้หายาทาน
จขกท.ได้ลองออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยรึเปล่า มีส่วนช่วยเยอะอยู่นะ เห็นรีวิวคนที่หายจากโรคนี้ส่วนใหญ่ คุมอาหารและออกกำลังหายไปด้วยพร้อมๆ กันค่ะ จะได้ผลดีกว่าการทำอย่างใดอย่างนึงนะ ปกลจ. ให้ค่ะ