หน้ามัน เป็นสิวง่าย ยิ่งใส่แมสก์สิวยิ่งขึ้น ทำยังไงดี ขอสูตรแบบเร่งด่วน !!!

เป็นคนผิวมัน แต่ก็แพ้ง่ายมากๆ ระหว่างวันหน้ามันเร็วต้องคอยซับมันบ่อยๆ ทาครีมบำรุงก็ไม่ได้ผล

บางทีก็สิวขึ้นตรงจมูกกับกลางหน้าผากและคาง ตรงนี้เป็นบ่อยมาก ปล่อยทิ้งไว้ก็อักเสบกลายเป็นรอยสิวอีก

แล้วช่วงนี้ต้องใส่แมสก์ทุกวัน บวกกับอากาศร้อนนี่สิวยิ่งบุกใหญ่เลย

ใครผิวแพ้ง่าย สิวขึ้นบ่อย มีวิธีรักษายังไงบ้าง แนะนำหน่อยจ้า ???????

ถ้าแบบด่วนๆ เราว่ามันต้องดูแลทั้งภายนอก ภายในควบคู่กันไปอ่ะ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นพวกยาแต้มสิว

ที่เฉพาะเจาะจงไปเลยมั้ย หรืออาจจะเป็นเซรั่มที่ช่วยจัดการเรื่องสิวโดยเฉพาะ

แล้วตามด้วยพวกครีมที่มีสรรพคุณในการรักษาสิว ส่วนการทานก็ให้เน้นอาหารที่มี Zinc มีวิตามิน C วิตามิน B2 และ B6

ช่วยในเรื่องปัญหาสิวได้ แล้วก็กินน้ำเยอะๆผิวจะได้เปล่งปลั่ง

9 พ.ค. 2563 เวลา 11:47 น.

เราก็เคยเป็นแบบเดียวกับเจ้าของกระทู้นะ ไม่ว่าจะใช้ยาตัวไหนก็สิวเห่อเพิ่มเรื่อยๆ ทำให้รู้สึกท้อเหมือนกันไปศึกษาข้อมูลจาก

หลายๆ ที่ดู เขาก็บอกว่าให้ลองทานวิตามินซีกับซิงค์สิมันช่วยรักษาสิวได้ เราเลยลองหาดูว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

หาข้อมูลจากในเพจ ทวิตเตอร์ บล็อกเกอร์เค้ารีวิว

แล้วบังเอิญไปเจอคลิปในชาแนลของ Nucha บอกเลยคนนี้กูรูเรื่องสิว เราเคยลองใช้ตามหลายตัวอยู่ ดูมาหลายตัวมาก !!! รู้สึกว่า ตัวนี้น่าจะโดนเรามากที่สุดละ เขาแนะนำว่าให้ลองกิน Heiran Zinc Gluta Vit C ดูมันช่วยลดสิวได้

เราก็เลยลองซื้อมากิน พอหลังจากกินไปได้ซัก 3 วัน รู้สึกเลยว่าหน้ามันน้อยลง พอหมดซอง สิวใหม่ไม่มีเพิ่ม รอยสิวดูจางลง

อยู่นะ หน้าก็ขาวขึ้น ตอนนี้เรากินมาต่อเนื่อง 3 อาทิตย์แล้ว เออคือหน้ามันดีขึ้นจริงอ่ะ สิวก็ยุบหน้าก็เริ่มใสแล้วจ้า แฮปปี้กับชีวิตมาก แต่ทั้งนี้เราว่าก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย ผิวและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเองด้วยนะ อย่านอนดึก ไม่แกะสิวหรือจับหน้าบ่อยๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอ

เลี่ยงของมัน ของหวานด้วย ก็จะช่วยทำให้สิวหายไวขึ้น

10 พ.ค. 2563 เวลา 11:16 น.

ผิวแพ้ง่ายแบบนี้ลองดูพวกน้ำแร่ล้างทำความสะอาดผิวหน้าทั้งแบบก่อนและหลังเพราะพวกนี้จะมีส่วนผสม

ที่ช่วยปรับสมดุลของผิวหน้า โดยน้ำที่ใช้ทำความสะอาดมีค่า PH แบบกลางๆ ลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิว

รวมไปถึงผดผื่นที่เกิดจากการแพ้พวกเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกอุดตันสะสมได้

11 พ.ค. 2563 เวลา 14:28 น.

พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่เป็นประโยชน์ หลีกเหลี่ยงของทอด และเราก็ใช้สเปรย์ของ oldrock ด้วยค่ะเป็นสเปรย์รักษาสิว

11 พ.ค. 2563 เวลา 16:00 น.

น้ำเปล่าที่ใช้ล้างหน้ามีส่วนนะ เรามีช่วงนึงที่เคยแพ้น้ำประปาที่มาตามบ้าน บางทีท่อประปาแตก น้ำที่ออกมาจากก๊อกน้ำ

หรือแทงค์น้ำสีขุ่นเลยก็มี ตอนนั้นจำได้ สิวผดขึ้นตลอดเวลา ทำยังไงก็ไม่หายซักที

สุดท้ายแก้ด้วยการใช้น้ำเปล่าที่เราดื่ม เอามาล้างหน้าแทน คือพอลองเปลี่ยนน้ำล้างหน้า มันก็โอเคขึ้นในระดับนึง และก็เสริมด้วยมาสก์หน้าที่ช่วยเรื่องสิวโดยเฉพาะอาทิตย์ละครั้ง หรือทาเซรั่มที่ช่วยจัดการสิว

อย่างพวกที่มีส่วนผสมของทีทรีใบบัวบก จะช่วยลดการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิวได้อยู่นะ

ส่วนนี่ทานอาหารเสริมที่ช่วยจัดการสิวโดยเฉพาะของ เฮรัน สูตรซิงค์ช่วยด้วยอีกตัว เห็นรีวิวของ Superthankky มาเค้าบอกว่ามันช่วยเรื่องสิวได้เริ่ดอยู่นะ ราคาก็ไม่แพงเลยลองซะหน่อย หาซื้อง่ายมีใน 7-11 นี่กินคู่กับน้ำมะเขือเทศดอยคำ ตอนนี้ผิวดีขึ้นสุดๆ

13 พ.ค. 2563 เวลา 14:42 น.
?
12 ก.ย. 2565 เวลา 13:47 น.