ตกลงเมื่อก่อนเป็นสิวเยอะมาก ขึ้นทุกจุดบนใบหน้าเลย ตอนนั้นยอมรับว่าทั้งบีบทั้งกดเป็นว่าเล่นเลย
และพอสิวหายแล้วมันกลับกลายเป็นก้อนนูนๆขึ้นมาแทน ตอนนี้เครียดมาก ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเลยค่ะ
ก็เลยอยากจะสอบถามเพื่อนๆว่า เราจะรักษายังไงได้บ้าง โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะ
ใช้แผ่นคลูเจลประคบไว้เพื่อไม่ให้แผลแข็งตัว แล้วใช้ครีมรอยแผลเป็น โปรวาเมด
ที่เป็นเนื้อเจลซิลิโคน ใสๆอะ
ช่วยพวกเรื่องรอยดำ กับรอยนูนค่อยๆ จางลงได้นะ ทาก่อนปิดทับแผ่นคูลเจลตอนท้าย ช่วยได้ดีเลย
น้ำผึ้งบริสุทธิ์ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทั้งยังช่วยลดรอยแผลเป็น ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
แค่นำน้ำผึ้งดิบมาทาบริเวณแผลเป็น แล้วนวดวนเป็นวงกลมประมาณ 10 นาที จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง ติดต่อกันหลาย ๆ สัปดาห์ จะช่วยลดรอยแผลเป็นให้ดูเล็กและจางลงค่ะ
แผลนูนๆเค้าเรียกว่าคีลอยด์ค่ะ ถ้าจะเอาให้หายเลยก็คงต้องเลเซอร์หรือไม่ก็ฉีดพวกสารละลายพังผืด
แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินมาก ก็ใช้ ยาทาสำหรับรักษารอยแผลเป็นไปก่อนก็ได้ แนะนำว่าควรเป็นแบบซิลิโคลน เพราะมันจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นของผิวหนังได้ ทำให้รอยลางได้ไวขึ้น
ที่นิยมกันก็จะมีของ Provamed กับ Hiruscar ราคาหลักร้อยเอง