ตกลงตรวจสอบสภาพผิวที่ lancome ไม่ต้องเช็ดหน้าก็เช็คได้ //ผิวจะรอดหรือร่วง?
ดูแลผิวทุกวันแต่จะรู้ได้ยังไงว่าเราดูแลถูกจุดรึป่าว?
ดูแค่ภายนอกก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ว่าจะการดูแลได้ที่ตรงกับสภาพผิวแบบเต็ม100ไหม
ต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย
เราเลยแวะมาตรวจวิเคราะห์ผิวหน้าที่ เคาท์เตอร์ Lancome เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 1
ความพิเศษที่ทำไมต้องมาที่นี่คือเขาสามารถตรวจวิเคราะห์ได้โดยที่
เราไม่เช็ดเครื่องสำอางบนหน้าเราออก ตรงนี้ชอบมากคือเราแต่งหน้าออกมาข้างนอกแต่ละที
ก็ใช้ความพิถีพิถันแล้วจะให้เช็ดออกเลยบางครั้งก็เสียดายที่อุตส่าห์ตั้งใจแต่งมา
หรือจะไปทำธุระต่อก็ลำบาก
หลายคนน่าจะเคยตรวจสภาพผิวตามคลินิกหรือที่ต่างๆ
เขาจะต้องเช็ดบางส่วนหรือทั้งหมดเพื่อให้ดูเป็นสภาพผิวจริง
เครื่องตัวนี้จะวิเคราะห์ผิว 10 มิติ
โดยการวิเคราะห์ผิว3 ด้าน ซ้าย-ขวา-หน้าตรง
แต่ละด้านจะฉายแสงscreen วิเคราะห์ 3 ครั้งเพื่อความแม่นยำ
หลังจากscreen เสร็จเราก็จะได้ผลวิเคราะห์ออกมา
ก่อนจะดูผลคุณพนักงานจะให้เรากรอกข้อมูลเบื้องต้นและถามสิ่งที่เรากังวลต่อผิวมากที่สุด
ของเราเลือก ริ้วรอย รูขุมขน และการระคายเคือง
นี่คือผลออกมาแล้วววว
ดีกว่าที่คือมาก555555
แอบตกใจส่วนตัวแล้วเราไม่ได้มีปัญหามากนักผลออกมาดีเลย
ความชุ่มชื้นนี่ไม่คิดว่าจะน้อยขนาดนี้เนื่องจากเราผิวผสมค่อนมัน
อาจจะด้วยความที่เป็นเซปเดิร์มทำให้ผิวขาดน้ำ
ส่วนที่เขียวคือชุ่มชื่นดี รอบดวงตา ข้างจมูกนี้ต้องเพิ่มหนักๆเลย
ผลที่ได้คะแนนน้อยต่อๆมาคือเรื่องจุดด่างดำและความกระชับของผิว
มาที่ส่วนที่เรากังวลนะคะ
เราคิดมาสักพักแล้วที่มีขีดๆที่หางตาเพิ่มมา แต่ที่ไม่คิดคือริ้วรอยตรงหัวคิ้ว
เกิดจากการที่เราขมวดคิ้วบ่อยๆจนเกิดเป็นริ้วรอย และที่ใต้ตาซ้ายโอ้โห… มารัวๆเลย
คราวนี้ต้องบำรุงกันอย่างหนักห้ามขี้เกียจแล้ว ?
ผลต่างๆในส่วนอื่นเราไม่ค่อยมีปัญหาอะไร
คุณพนักงานจะค่อยๆอธิบายผลให้เราดูที่ละอย่างทั้ง3 ด้าน
ใครที่ทากันแดดบ่อยๆและใช้กันแดดที่มาค่าspf สูงปกป้องผิวได้นี้ตรงส่วนนี้
ก็จะได้ผลวิเคราะห์ที่ค่อนข้างดีค่ะ
คร่าวๆประมาณนี้
ตอนนี้หลักๆแล้วปัญหาผิวที่ตอนนี้เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษก็คือ 3 ส่วนนี้ค่ะ
ความชุ่มชื้น
จุดด่างดำ
ความกระชับ
หลังจากอธิบายผลวิเคราะห์
คุณพนักงานจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการดูแลผิวของเรา
ได้มาประมาณนี้ค่ะเราจึงลองปรับเปลี่ยนสกินแคร์ที่ใช้อยู่ตามสภาพผิว
ที่เราได้ทำการวิเคราะห์มา เราเลือกใช้ตัวที่ใกล้เคียงหรือให้ผลลัพธ์คล้ายกันค่ะ
•Three natural plant balance eye lip remover
•Three Balancing Cleansing Oil
•Huxley Toner Extract It
•Origins mega-mushroom
•Lancome advanced genifique
•FYNE Potent Vitamin C Antioxidant
Brightening Fluid Serum
•KIEHL’s ???? ??????-???????????
??????? ? ??? ?????
•Eucerin UltraSENSITIVE Repair Cream
• Clarins Double Serum
แนะนำให้เพื่อนๆไปตรวจผิวกันดูนะคะ
ได้รู้ว่าปัญหาผิวของเราจริงๆมันคืออะไร จะได้แก้ไขและบำรุงได้ถูกจุดค่ะ
แอบกระชิบมาบอกว่า
สามารถเข้าไปตรวจผิวได้ตั้งแต่วันที่ 10 ต.ค.นี้นะคะทั้ง 9 สาขาในกรุงเทพค่า