ใช้สเปรย์กันยุงบ่อยๆ จะมีผลข้างเคียงอะไรไหม ?

ต้องบอกเลยว่าที่บ้านเรา ใช้สเปรย์กันยุงมาตลอด เพราะที่บ้าน เป็นโรงสีข้าว แล้วยุงเยอะมาก

ก็ใช้สเปรย์กันยุง ทำมุ้งลวดป้องกันยุงในห้องนอน แล้วก็เลือกใช้ทั้งขดยากันยุงจุดไว้ภายนอก

แต่ว่า ถ้าเราใช้เป็นประจำ จะเกิดผลข้างเคียงอะไรกับร่างกายไหม ?

ตอนนี้ เริ่มกังวลและกลัวไปแล้ว

เค้าจะมีวิธีใช้กับคำเตือนเวลาใช้ อยู่ข้างกระป๋อง ลองอ่านดูก่อนใช้ก็ได้แต่ก็ต้องระวัง

เพราะมันเป็นสารเคมีสกัด อาจจะไม่รุนแรงถ้าเทียบกับสเปรย์แบบสมัยก่อน แต่ก็ควรระวัง

7 พ.ย. 2563 เวลา 0:35 น.
ถ้าเป็นตัวอื่นไม่รู้ แต่ตัวนี้ไม่มี เรนเจอร์ สเก้าท์ ใช้ความเย็นในการน๊อคยุงให้ตาย

ด้วยความเย็นที่มีพลังมาก ถึงอุณหภูมิติดลบ 15 องศา น๊อคด้วยความเย็น                        จึงกำจัดยุงและแมลงต่างๆ ได้ดีกว่าที่เราเคยใช้

8 พ.ย. 2563 เวลา 22:41 น.
จริงๆแล้วยากันยุงทุกยี่ห้อสามารถฆ่ายุงหรือแมลงได้เท่านั้น เพราะมันในนั้นผสมสารกลุ่มไพรีทรอย ที่ทำให้พวกแมลงบินเป็นอัมพาตและตายได้ ถ้าเราใช้ตามคำแนะนำข้างกล่อง ไม่ใช้ผิดวิธีก็ไม่อันตรายต่อมนุษย์หรือสัตว์ใหญ่ครับ ไม่มีอันตราย แต่ถ้าได้รับปริมาณมากก็อันตรายได้ครับ โดจะมีอาการ เวียนหัว คลื่นไส้ เป็นต้น ผมเสริมด้วยข้อควรปฏิบัติ สำหรับผู้ที่ต้องใช้ยาฉีดกันยุงหรือแมลงดังนี้ครับ

1. ควรใช้ยาจุดกันยุงในห้องที่มีอากาศถ่ายเทดี

2. ขาตั้งและสิ่งรองยาจุดกันยุง ต้องทำด้วยวัสดุโลหะหรือวัตถุอื่นที่ไม่ติดไฟ

3. ล้างมือทุกครั้งหลังการหยิบใช้หรือสัมผัส และเก็บยาจุดกันยุงไว้มิดชิด พ้นมือเด็ก และไม่วางไว้ใกล้หรือรวมกับอาหาร

4. ขณะใช้วางให้ห่างจากของไวไฟหรือของที่เป็นเชื้อไฟได้และเมื่อเลิกใช้แล้วควรตรวจดูให้แน่ใจว่าไฟดับเรียบร้อยแล้ว

เพื่อป้องกันอุบัติเหตุไฟไหม้ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หากประมาท

10 พ.ย. 2563 เวลา 19:19 น.
บอกตรงๆ เมื่อก่อน บ้านผมฉีดทุกวัน สเปรย์ฉีดยุงเนี่ย ก่อนนอน 2 ชั่วโมง แม่ต้องไปฉีดไว้ละ แต่เดียวนี้ กั้นห้อง เข้าออกน้อยๆ ระวังมากขึ้น ติดมุ้งลวดกับหน้าต่างๆ ที่ไม่มีที่ป้องกันยุง แล้วก็ไม้ซ๊อตยุงนี่ก็ช่วยได้ดีมากเลย เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายช่วงหัวค่ำ 5555
12 พ.ย. 2563 เวลา 23:47 น.
อาจจะมีครับ แต่มีน้อยมีมากขึ้นอยู่กับแต่ละสูตรที่เราใช้ บางทีตัวแรงยุงตาย เราก็เสี่ยงสูง ผมก็ใช้เรนเจอร์ สเก้าท์ ตัวนี้เค้าพึ่งทำออกมาใหม่ ฆ่ายุงให้ตายด้วยความเย็น ก็อาจจะเปลี่ยนมาใช้แบบนี้เอาครับ ไม่มีกลิ่น
14 พ.ย. 2563 เวลา 18:53 น.
ไม่ใช้ดีที่สุด จะได้ไม่เสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยกับเราในอนาคต เพราะสเปรย์พวกนี้มีสารเคมีต่างๆ ที่สกัดออกมา แต่ถ้าออแกนิค ก็ลองดูจากส่วนประกอบ ส่วนผสมก่อนซื้อมาใช้ประกอบการตัดสินใจด้วย
15 พ.ย. 2563 เวลา 18:45 น.
Ranger Scout ครับ ผมซื้อมาลองใช้แล้ว ไม่มีกลิ่นฉุนใดๆเลย ใครที่ใช้ยาฉีดยุงแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาใช้แบบนี้ดูครับ แนะนำเลย
17 พ.ย. 2563 เวลา 22:25 น.