ลองใช้สมุนไพรแก้ปวดฟันหยดทิพย์

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ หลังจากที่ห่างหายไปนานเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้น้ำต้องทำงานทุกวัน ทำให้ไม่มีเวลามาเม้าส์กับเพื่อนๆเลยค่ะ แต่ว่าช่วงนี้เริ่มว่างแล้วจ้า และวันนี้น้ำจะมาเม้าส์มอยเกี่ยวกับสุขภาพของฟันนั่นเอง คือจากประสบการณ์ที่ตัวเองเคยปวดเหงือก ปวดฟัน มันทรมานมาก?? ใครที่เคยปวดจะรู้เลยว่ามันทรมานสุดๆ และด้วยความที่ยังไม่อยากไปหาหมอฟัน ก็ไปเปิดหาข้อมูลในเน็ต? ลองมาหลายวิธี ที่เค้าบอกว่าลองทำดูหายปวดฟันแน่นวล ลองมาสารพัด!! ก็ไม่หาย แง!!! ? จนเกือบถอดใจเลยนะ ก็หาไปเรื่อยๆ จนมาเจอตัวนี้ นางชื่อว่า “สมุนไพรแก้ปวดฟัน หยดทิพย์” กะว่าใช้ตัวนี้ไม่หายก็คงจะต้องไปหาคุณหมอแล้วล่ะ แต่ว่า!!! ใช้ครั้งแรก เออ...มันหายอ่ะ ตอนแรกก็นึกว่าคิดไปเอง จนคุณแม่ปวดฟัน เลยลองให้แม่ใช้ดู สรุปว่าดีขึ้นเลย และนี่แหละสิ่งที่น้ำจะ “มาเล่าสู่กันอ่าน” ก็คือ “สมุนไพรแก้ปวดฟัน หยดทิพย์” ไปดูหน้าตาและคุณสมบัติของนางกันค่ะ?

มาในส่วนของแพ็คเก็จก่อนเลย นางมาในรูปแบบขวด ฝาดำตัวขวดสีเขียวค่ะ ?

ส่วนฝาดำนั้น เวลาเปิดใช้ก็หมุนฝาหลอดแก้ว จะเป็นตัวดรอปเปอร์นะคะ หยดง่าย ใช้งานง่าย ?

ส่วนตัวยาจะเป็นสีน้ำตาลเข้มๆ ส่วนกลิ่นคือออกกลิ่นสมุนไพรเลยค่ะ ?

มาดูที่ส่วนผสมและสรรพคุณกันจ้า

ส่วนผสมก็จะมี กานพลู ผักคลาดหัวแหวน ข่อย ผักชี ดาวเรือง และสมุนไพรชนิดอื่นๆด้วยนะ

สรรพคุณ ข้างขวดเค้าระบุว่าเป็นยาที่ปรุงขึ้นตามตำหรับแผนโบราณ ช่วยแก้ปวดฟัน จากฟันผุ ฟันโยก ฟันคลอน และ แก้รำมะนาด ด้วยค่ะ

จากรูปคือแอบฮา..ตัวเอง ?แต่กลัวเพื่อนๆไม่เห็นภาพ เวลาหยดก็ตามนี้เลยค๊า หรือใครอยากจะให้คนใกล้ตัวหยดให้ก็ได้นะคะ

วิธีใช้ ก็คือเราปวดฟันซี่ไหนก็หยดลงบริเวณฟันซี่นั้นเลยค่ะ พอหยดแล้วจะรู้สึกเย็นๆ สำหรับน้ำจะรู้สึกทั้งเย็น และตึงๆ ฟันหน่อย แถมยังได้กลิ่นสมุนไพร ประมาณ1-2หยด จากที่น้ำใช้ก็ไม่เกิน 3-5 นาที ก็หายแล้วค่ะ ควรหยดวันละ 3-4ครั้งจ้า ถ้าปวดเหงือกก็หยดลงใส่สำลีแล้วก็ซับบริเวณเหงือกที่ปวดค่ะ

จากเมื่อก่อนต้องพึ่งยาพารา หรือ ปวดต่างๆ เวลาปวดฟัน ปวดเหงือก บางทีก็ใช้กอเอี๊ยะ 555 (โบราณจัง) ?? สมัยนี้ส่วนมากเค้าเรียกพลาสเตอร์บรรเทาปวดเนาะ แปะข้างแก้ม แต่ก็ไม่หายจ้า ตอนนี้สบายแล้วไม่ต้องพึ่ง ปวดอีกต่อไป

น้ำลืมบอกไป....ด้วยที่นางมีส่วนผสมจากสมุนไพรล้วนๆ สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย ผู้หญิงตั้งครรภ์ หรือเด็กๆก็ใช้ได้ค่ะ

แต่ว่า.....สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการรักษาสุขภาพช่องปากและฟันของเรา ไม่ควรปล่อยให้ฟันผุ หมั่นแปรงฟันหลังมื้ออาหาร-ก่อนนอน และ ควรใช้ไหมขัดฟัน เท่านี้จะไม่ทำให้เกิดฟันผุแน่นอนค่ะ ?

วันนี้น้ำไปแล้วนะคะ ไว้เจอกันครั้งหน้ามาดูว่าน้ำมีอะไร “มาเล่าสู่กันอ่าน” อีก

สวัสดีค่ะ

Namtarn LuxuryGN

2 มี.ค. 2564 เวลา 22:14 น.
♥️♥️
2 มี.ค. 2564 เวลา 22:59 น.
ดี
3 มี.ค. 2564 เวลา 0:09 น.
3 มี.ค. 2564 เวลา 7:44 น.
น่าลองค่ะ
3 มี.ค. 2564 เวลา 8:31 น.
3 มี.ค. 2564 เวลา 9:06 น.
3 มี.ค. 2564 เวลา 10:38 น.
ดีค่ะ
3 มี.ค. 2564 เวลา 11:10 น.
3 มี.ค. 2564 เวลา 11:17 น.
ขอบคุณที่มาแชร์กันค่ะ
3 มี.ค. 2564 เวลา 11:55 น.
3 มี.ค. 2564 เวลา 12:00 น.
ขอบคุณค่ะ^^
3 มี.ค. 2564 เวลา 13:51 น.
ดี
3 มี.ค. 2564 เวลา 14:02 น.
ว้าวววว แปลกดีค่ะ ซื้อเป็นของฝาก ป้าๆ น้าๆ คงถูกใจแน่ๆเลย
3 มี.ค. 2564 เวลา 17:21 น.
3 มี.ค. 2564 เวลา 19:07 น.
เยี่ยม
4 มี.ค. 2564 เวลา 9:57 น.
4 มี.ค. 2564 เวลา 10:17 น.
น่าสนๆๆๆ
4 มี.ค. 2564 เวลา 10:21 น.
น่าสนใจค่า ไม่เคยใช้แบบนี้เลย
4 มี.ค. 2564 เวลา 12:47 น.
Thank
5 มี.ค. 2564 เวลา 11:42 น.
บอกลายาพาราล่วงหน้าเลย ขอบคุณค่ะ
7 มี.ค. 2564 เวลา 19:39 น.
8 มี.ค. 2564 เวลา 23:25 น.
18 มี.ค. 2564 เวลา 10:47 น.
ขอบคุณนะคะ ที่มารีวิว ^___^
21 มี.ค. 2564 เวลา 1:00 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล