ตกลงมาในส่วนของแพ็คเก็จก่อนเลย นางมาในรูปแบบขวด ฝาดำตัวขวดสีเขียวค่ะ ?
ส่วนฝาดำนั้น เวลาเปิดใช้ก็หมุนฝาหลอดแก้ว จะเป็นตัวดรอปเปอร์นะคะ หยดง่าย ใช้งานง่าย ?
ส่วนตัวยาจะเป็นสีน้ำตาลเข้มๆ ส่วนกลิ่นคือออกกลิ่นสมุนไพรเลยค่ะ ?
มาดูที่ส่วนผสมและสรรพคุณกันจ้า
ส่วนผสมก็จะมี กานพลู ผักคลาดหัวแหวน ข่อย ผักชี ดาวเรือง และสมุนไพรชนิดอื่นๆด้วยนะ
สรรพคุณ ข้างขวดเค้าระบุว่าเป็นยาที่ปรุงขึ้นตามตำหรับแผนโบราณ ช่วยแก้ปวดฟัน จากฟันผุ ฟันโยก ฟันคลอน และ แก้รำมะนาด ด้วยค่ะ
จากรูปคือแอบฮา..ตัวเอง ?แต่กลัวเพื่อนๆไม่เห็นภาพ เวลาหยดก็ตามนี้เลยค๊า หรือใครอยากจะให้คนใกล้ตัวหยดให้ก็ได้นะคะ
วิธีใช้ ก็คือเราปวดฟันซี่ไหนก็หยดลงบริเวณฟันซี่นั้นเลยค่ะ พอหยดแล้วจะรู้สึกเย็นๆ สำหรับน้ำจะรู้สึกทั้งเย็น และตึงๆ ฟันหน่อย แถมยังได้กลิ่นสมุนไพร ประมาณ1-2หยด จากที่น้ำใช้ก็ไม่เกิน 3-5 นาที ก็หายแล้วค่ะ ควรหยดวันละ 3-4ครั้งจ้า ถ้าปวดเหงือกก็หยดลงใส่สำลีแล้วก็ซับบริเวณเหงือกที่ปวดค่ะ
จากเมื่อก่อนต้องพึ่งยาพารา หรือ ปวดต่างๆ เวลาปวดฟัน ปวดเหงือก บางทีก็ใช้กอเอี๊ยะ 555 (โบราณจัง) ?? สมัยนี้ส่วนมากเค้าเรียกพลาสเตอร์บรรเทาปวดเนาะ แปะข้างแก้ม แต่ก็ไม่หายจ้า ตอนนี้สบายแล้วไม่ต้องพึ่ง ปวดอีกต่อไป
น้ำลืมบอกไป....ด้วยที่นางมีส่วนผสมจากสมุนไพรล้วนๆ สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย ผู้หญิงตั้งครรภ์ หรือเด็กๆก็ใช้ได้ค่ะ
แต่ว่า.....สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการรักษาสุขภาพช่องปากและฟันของเรา ไม่ควรปล่อยให้ฟันผุ หมั่นแปรงฟันหลังมื้ออาหาร-ก่อนนอน และ ควรใช้ไหมขัดฟัน เท่านี้จะไม่ทำให้เกิดฟันผุแน่นอนค่ะ ?
วันนี้น้ำไปแล้วนะคะ ไว้เจอกันครั้งหน้ามาดูว่าน้ำมีอะไร “มาเล่าสู่กันอ่าน” อีก
สวัสดีค่ะ
Namtarn LuxuryGN