ตกลงมาจ้า มีเรื่องจะเม้าถ้าพูดถึงความมั่นใจ ใครๆ คงอยากมีความมั่นใจก่อนไปเจอคนอื่นกันใช่มั้ยล่า จะได้กล้าพูด กล้ายิ้ม ให้กับคนอื่นๆ อย่างมั่นใจ แต่ก็ยังมีความกังวลเรื่องกลิ่นปากอยู่ดี ฮ่าๆ จะบอกว่าเคยมีประสบการณ์ร้ายๆ จนเพื่อนแอบกระซิบให้ระวังเรื่องนี้เลยก็มี จำได้ไม่ลืมเลย คิดทีไรก็มีเขินตัวเองตลอด
เพราะเจอแบบนั้นมาน้ำก็เลยมองหาตัวช่วยที่จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปสักที แอบกระซิบบอกก่อนนะว่าน้ำจะชอบพวกสมุนไพรๆ หรือของใกล้ตัวที่หาง่ายๆ มากกว่า
ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันนี้น้ำเลยจะคัดไอเท็มเด็ดๆ ราคาย่อมเยา แถมยังหาซื้อง่ายมากๆ มาฝากทุกคนกัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจไปให้สุด
ก่อนอื่นเลยต้องมาเริ่มที่การดูแลช่องปากก่อน โดยการเลือกยาสีฟันที่ตรงกับปัญหา น้ำก็คิดว่าตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์น้ำเลย ซึ่งนั้นก็คือ
ยาสีฟันคอลเกต สมุนไพร ดีท็อกซ์
ตัวนี้เค้ามีสมุนไพรสกัดเข้มข้นถึง 5 ชนิดเลย ทั้ง กานพลู ใบมะกอก น้ำมันขิง มะขามป้อม และสะเดา สมุนไพรแน่นๆ ไปเลยจ้า และที่สำคัญยังมีส่วนผสมฟลูออไรด์
เพราะโดยปกติแล้วยาสีฟันสมุนไพรทั่วไปเค้าจะไม่มีส่วนผสมฟลูออไรด์
แต่คอลเกตตัวนี้มีจ้า ซึ่งเจ้าตัวฟลูออไรด์มีประโยชน์กับเรามากๆ เลย
ช่วยในการป้องกันฟันผุในระยะยาว ทำให้สุขภาพช่องปากของเราดีขึ้น
และยังทำความสะอาดล้ำลึกเหมือนเราได้ดีท๊อกซ์ช่องปากทุกวันไปเลย
ตัวเนื้อยาสีฟันจะมีความข้น สีจะออกไปทางเทาๆ เขียวๆ
และกลิ่นมีความสมุนไพรเบาๆ แบบหอมสดชื่นสุดๆ
น้ำจะใช้ตัวนี้แปรงฟันทุกวันเลยเป็นประจำ เช้า-ก่อนเข้านอน โดยแปรงระยะเวลาประมาณ 3-5 นาที
หลังจากแปรงฟันเสร็จแล้ว มาต่อกันที่ขั้นตอนต่อไปของน้ำเลย
คือการใช้ เกลือ นั่นเอง เป็นสิ่งที่หาง่ายมากๆ ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้ว
น้ำจะใช้เกลือประมาณครึ่งช้อนชา ผสมกับน้ำอุ่นครึ่งแก้วปกติ จากนั้นก็คนให้เข้ากัน
แล้วนำมาบ้วนปากอีกประมาณ 30 วินาที หลังจากที่แปรงฟันด้วยยาสีฟันคอลเกตเสร็จแล้ว
ซึ่งน้ำจะทำหลังจากการแปรงฟันช่วงก่อนเข้านอน
เห็นเป็นแค่เกลือแบบนี้แต่คนเฒ่าคนแก่สมัยก่อนเค้าใช้เกลือช่วยในการดูแลช่องปากเลยน้า
ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่สร้างกลิ่นปากให้เรากังวลใจหายออกไปเลยย
ต่อมาก็คือมะนาว (ขั้นตอนนี้ไม่ต้องทำทุกวัน)
มะนาวเป็นอีกสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีแน่นๆ สรรพคุณก็เยอะแยะไปหมด
แต่ในส่วนของช่องปากนี้ มะนาวมีกรดที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปากของเราได้นั่นเอง
น้ำจะใช้เปลือกมะนาวที่คั้นน้ำออกไปแล้ว มาเคี้ยวแปปเดียว (ย้ำว่าแปปเดียวเท่านั้น)
หลังจากนั้นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด การที่เราเอาเปลือกมะนาวมาเคี้ยวจะช่วยให้แบคทีเรีย
ที่ทำให้เกิดกลิ่นปากลดลงได้ แต่อย่าเคี้ยวนานเชียวนะเพราะมะนาวมีกรด
ถ้าทิ้งไว้ในปากนานๆ จะกัดกร่อนเนื้อฟันเอาได้เหมือนกันนะ
มาสู่ในช่วงของการดูแลภายในกันบ้าง
กลิ่นปากของเราไม่ได้มาจากแค่เพียงในช่องปากนะ
แต่ยังมาจากการที่เรามีแบคทีเรียส่วนเกินในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก
ซึ่งก็ส่งผลให้มีกลิ่นปากได้ด้วยเหมือนกัน น้ำเคยไปอ่านเจอมาว่า
การรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำจะช่วยปรับสภาพแวดล้อมในลำไส้ให้ดีขึ้น
และหากทานเป็นประจำจะช่วยลดปริมาณสารที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นในปากได้
และด้วยความที่น้ำชอบทานโยเกิร์ตอยู่แล้วเลยทานเป็นประจำเลย
อย่างน้อยอาทิตย์หนึ่งต้องทานประมาณ 4-5 ถ้วยต่ออาทิตย์
หลังจากที่น้ำพยายามทำทั้งหมดนี้เป็นกิจวัตรตลอดระยะเวลา 1 เดือน
น้ำรู้สึกมีความมั่นใจขึ้นมาก รู้สึกช่องปากมีสุขภาพดีขึ้นเยอะมากเลย กล้ายิ้ม กล้าพูดคุย
เม้ามอยกับเพื่อนมากขึ้น ไม่มีกลิ่นปากมาทำให้กังวลใจอีกเลย
และด้วยทั้งหมดเป็นของจากธรรมชาติ สมุนไพรทั้งนั้น ยิ่งรู้สึกประทับใจไม่ต้องพึ่งสารเคมี
เราก็มีสุขภาพช่องปากที่ดี สดชื่นได้ ที่สำคัญประหยัดตังอีกด้วย ฮ่าๆ
แค่ต้องพึ่งความมีวินัยของตัวเองเท่านั้น
ถ้าน้ำทำได้ เพื่อนๆ ทุกคนต้องทำได้แน่นอนอยู่แล้ว ใครไปลองทำมาแล้ว
เป็นยังไงอย่าลืมมาแชร์ให้กันฟังด้วยน้า
แล้วเจอกันรีวิวหน้านะคะ สวัสดีค่า