จากกระทู้ที่แล้วที่รีวิวเครื่องชงกาแฟไป เราเลยขอรีวิวอีกเครื่องที่สอยมาพร้อมกัน
นั่นก็คืออ เครื่องดูดไรฝุ่น Homu ที่มาพร้อมแสงฆ่าเชื้อโรคจ้า
อันนี้เราประทับใจมาก เพราะโซฟาบ้านเราเป็นโซฟาผ้า เวลาใครมาบ้านก็นั่งโซฟานี้เสมอ
ส่วนเราก็นอนกลิ้นที่โซฟานี้ประจำ ทำให้เริ่มรู้สึกไม่มั่นใจว่ามันจะสะอาดจริงๆใช่มั้ย
แถมช่วงหลังๆมานี้ก็เริ่มรู้สึกคันตัว ผื่นขึ้นที่แขนขาบ่อยๆ เลยเริ่มกังวลหนักไปอีก
ทั้งที่เราก็ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดที่ตัวโซฟาอยู่แล้วนะ แต่ก็ยังกังวลอยู่ดี เลยได้ไปสอยเจ้งเครื่องดูดไรฝุ่นมาใช้ เพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น
เพราะเค้าไม่ได้แค่ดูดเอาฝุ่นออก แต่ยังฆ่าเชื่อโรคในตัว ด้วยหลอดไฟ UV พร้อมกับช่องปล่อยความร้อน
เราเลยรู้สึกมั่นใจกว่าการใช้แค่เครื่องดูดฝุ่นปกติ
ทีนี้ก็กล้านอนกลิ้ง เอาหน้าซุกที่หมอนและโซฟาแล้วล่ะ
ขนาดเจ้าตัวนี้ก็ใหญ่พอสมควร หน้าตาเหมือนยานอวกาศ แต่ไม่ได้หนักมากนะ ถือมือเดียวไหว
เป็นแบบเสียบปลั๊ก กดปุ่ม แล้วก็ใช้งานได้เลย ไม่ยุ่งยาก
เครื่องนี้เค้ามาพร้อมของแถมที่เป็นฟิลเตอร์ให้เพิ่มอีก 2 อัน (มีแถมมากับเครื่องอันนึง) และมีแปรงปัดฝุ่นอันเล็กๆมาให้
ที่บอกว่าเค้ามีหลอดไฟ UV ไว้ฆ่าเชื้อด้วย เค้าเขียนไว้เลยว่าห้ามให้ไฟโดนตาเรานะ
แต่ไม่ต้องห่วง เพราะเค้าออกแบบมาว่า ไฟ UV จะติดต่อเมื่อเรากดตัวเครื่องลงกับพื้นผิว มันจะมีเซนเซอร์ที่ล้อของเครื่องน่ะ
แล้วก็มีช่องปล่อยความร้อนออกมาด้วย แต่เป้นความร้อนเบาๆ ไม่ได้แรงมาก
ส่วนตัวฟิลเตอร์ก็ถอดออกมาง่ายๆเลย ดึงออกมาจากด้านบนของตัวเครื่อง แล้วก็ถอดฟิลเตอร์ออกมาล้างได้เมื่อใช้งานเสร็จ
ตัวฟิลเตอร์ก็จะมีชั้นที่เป็นเหมือนฟองน้ำกรองชั้นนึง แล้วก็มีกระดาษกรองอีกชั้น
อันนี้คืออยากให้เห็นมากกก แค่ดูดโซฟารอบเดียว ตัวเดียว ยังออกมาขนาดนี้อะ
ทั้งที่โซฟามองด้วยตาเปล่าก็ดูไม่ได้สกปรกอะไรเลย
เราเห็นแบบนี้คือช๊อคไปเลยอะ เลยไล่ดูฝุ่นทั้งโซฟา ทั้งหมอน ทั้งเตียง หมดเลย
ได้ฝุ่นมาเป็นกอบเป็นกำ
แต่ตัวฟิลเตอร์อันนี้ใช้ซ้ำได้นะ เห็นแบบนี้คือเอาไปล้างน้ำ ใช้แปรงที่เค้าแถมมาปัดฝุ่นออกให้มากที่สุด แล้วตากให้แห้ง ก็เอามาใช้ซ้ำได้จ้า
ตัวนี้เราว่าเวิร์คมากๆ คุ้มสุด
ราคา : ♥♥♥♥♥/5
วัสดุ : ♥♥♥♥/5
ระดับเสียงขณะใช้เครื่อง : ♥♥♥♥/5
ความแรงของการดูด : ♥♥♥♥/5
ความสะอาดหลังใช้ : ♥♥♥♥/5
ความคุ้มค่าเทียบกับราคา : ♥♥♥♥♥/5