เผยเคล็ดลับผมสวย สู่การมีผมสุขภาพดีที่ทำได้ทุกวัน

เชื่อว่าใครๆหลายคนก็คงอยากมีผมมันสลวยดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างทั้งนั้นใช่ไหมล้าา ก็เพราะว่าผมที่ยาวนุ่มสลวยจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเรา และแถมยังดึงสายตาของของคนรอบข้างให้หันมาสนใจได้อีกด้วย

วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับผมสวยที่ทำได้ง่ายๆ ทุกวันเพื่อการมีผมที่นุ่มสลวยไร้ที่ติ

1. ใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำ

เป็นการเติมสารอาหารเข้าเส้นผมของเรา ช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งแตกปลายให้กลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่แตกปลาย คุณสามารถใช้เซรั่มบำรุงผมได้ทั้งตอนแห้งและตอนเปียก โดยเทลงฝ่ามือแล้วค่อยๆ ลูกลงไปตั้งแต่ส่วนกลางจรดจนปลายผม โดยเลือกใช้สูตรที่ถูกกับเส้นผมของเราและใช้เป็นประจำนะจ๊ะ

2. อย่าเข้านอนทั้งๆ ที่เส้นผมยังเปียกอยู่

ช่วงที่ผมเปียกถือเป็นช่วงที่ผมอ่อนแอมากที่สุดและมีโอกาสเกิดการหลุดร่วงได้ง่าย และความชื้นที่สั่งสมบนบริเวณหนังศีรษะ ก็อาจจะทำให้เกิดการอักเสบ แสบ คัน บริเวณบนหนังหัวได้ แถมจะกลายเป็นมีรังแคบนหนังศีรษะไปอีก

3. นวดหนังศีรษะเป็นประจำ

เพื่อเป็นการกระตุ้นเลือดไปเลี้ยงบริเวณหนังศีรษะ ส่งผลให้รากผมแข็งแรงขึ้น ทำให้ผมหนาและดูมีน้ำหนักมากขึ้นกว่าเดิม เพียงใช้บริเวณปลายนิ้วมือ นวดไปทั่วๆ บนบริเวณหนังศีรษะอย่างช้าๆ และอ่อนโยน

เป็นเคล็ดลับผมสวยที่ทำได้ง่ายมั่กๆ เลยจริงมั้ยคะ^^

4. อย่าปล่อยให้ผมมันเหนอะหนะ

ปัญหาผมมันเกิดได้หลายสาเหตุ อาจเป็นจากฮอร์โมนในร่างกาย หรือการที่เราดูแลความสะอาดบนหนังศีรษะไม่เพียงพอ เมื่อเรามีเส้นผมมันมากๆ ถ้าผมมานี้ก็จะดูดสิ่งสกปรกเข้ามาในหนังศีรษะจนทำให้เกิดปัญหาผมร่วงผมบาง ส่งผลต่อรากผม ทำให้เส้นผมอ่อนแอ ดูไม่เฮลท์ตี้

5. หวีผมอย่างพอประมาณ

การหวีผมน้อยไปอาจทำให้เส้นผมดูชี้ฟูไม่เป็นทรง แต่การหวีผมมากไปก็จะเป็นการกระตุ้นน้ำมันในหนังศีรษะทำให้เส้นผมมันง่ายขึ้น เราจึงควรหวีผมพอประมาณไม่มากไม่น้อยไป ไม่กระชากเส้นผมอย่างรุนแรงเมื่อเจอผมพันกัน และเลือกใช้หวีซี่ห่าง เพื่อเป็นการถนอมเส้นผม และใช้วิธีอื่นเข้าช่วย เช่น การใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำ

เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ดลับผมสวย 5 ข้อที่เรานำมาฝากกัน ใครว่าผมสวยจะต้องบำรุงหนักๆ เท่านั้น เพียงแต่ต้องหมั่นทำเป็นประจำให้ติดจนเป็นนิสัย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีผมที่นุ่มสลวย สวยงาม โชว์ความมั่นใจได้เต็มที่

ข้อมูลเพิ่มเติม

1.https://gohair.co.th/9-oily-hair-tips/

2.https://gohair.co.th/shop-2/

3.https://gohair.co.th/7-hair-tips/

น่าลองค่ะ
23 พ.ย. 2564 เวลา 23:09 น.
23 พ.ย. 2564 เวลา 23:21 น.
??☺️
23 พ.ย. 2564 เวลา 23:40 น.
23 พ.ย. 2564 เวลา 23:40 น.
24 พ.ย. 2564 เวลา 3:10 น.
24 พ.ย. 2564 เวลา 6:48 น.
24 พ.ย. 2564 เวลา 8:07 น.
24 พ.ย. 2564 เวลา 8:52 น.
24 พ.ย. 2564 เวลา 9:08 น.
24 พ.ย. 2564 เวลา 9:17 น.
24 พ.ย. 2564 เวลา 10:20 น.
ขอบคุณที่มาแชร์น้าา ☺️
24 พ.ย. 2564 เวลา 10:33 น.
?ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ?
24 พ.ย. 2564 เวลา 10:46 น.
ขอบคุณค่า มีเซรั่มบำรุงผมแนะนำไหมคะ สำหรับคนศรีษะแห้งกร้านอะค่ะ
25 พ.ย. 2564 เวลา 6:20 น.
Thank
25 พ.ย. 2564 เวลา 9:25 น.