ตกลงซึ่ง เดนตาเมท เค้าเป็นยาสีฟันสมุนไพรที่สกัดบริสุทธิ์และสกัดอย่างเข้มข้นด้วยนะคะ ซึ่งตัวกี้เองก็เคยใช้ยาสีฟันสมุนไพรมาแล้วเหมือนกัน แต่สิ่งที่กี้ชอบในตัวเดนตาเมทคือรสชาติเค้าไม่เฝื่อนค่ะ แปรงแล้วไม่รู้สึกเหมือนกินยาขม 5555 แถมเค้ายังไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วยนะคะ เช่นพวกสารพาราเบน ไม่มีแป้งและน้ำตาลแถมยังช่วยลดการสะสมของคราบจุลินทรีย์ซึ่งเป็นบ่อเกิดของฟันผุด้วยค่ะ
และเนื่องด้วยเค้าเป็นยาสีฟันสมุนไพรที่เข้มข้นมาก เวลาจะแปรงฟันแค่บีบเพียงเท่าเมล็ดถั่วเขียวเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งหลอดนึงเค้าบอกว่าสามารถใช้ได้ถึง 600 ครั้งกันไปเลย
ตอนแรกกี้ก็คิดนะคะ ว่าใช้แค่นี้มันจะไปทั่วปากยังไง แต่ใครจะเชื่อว่าใช้แค่เมล็ดถั่วเขียวคือฟองเยอะมากๆ ฟองละเอียดด้วย อ้อ แล้วเนื้อยาสีฟันเค้าเป็นเนื้อขาวซึ่งแตกต่างจากยาสีฟันสมุนไพรยี่ห้ออื่นๆที่เคยเห็นจะเป็นสีเหมือนสมุนไพรด้วย
หลังจากใช้แล้วสิ่งที่กี้ประทับใจมากที่สุดก็จะเป็นเรื่องของกลิ่นปากค่ะ รู้สึกได้เลยว่ากลิ่นปากของกี้สดชื่นยาวนานกว่าเดิม อย่างเวลาตื่นนอนมา กลิ่นปากน้อยลงมากๆ ไม่ขมปาก น้ำลายไม่บูด คือปลื้มมากนะเอาจริงๆ แถมเค้ายังช่วยลดการเกิดฟันผุด้วย คือชอบมากๆๆๆๆๆๆ คราบพลัคฟันเหลืองๆก็ลดลงด้วยนะคะ ของเค้าดีจริง แล้วราคาก็ไม่แรงด้วยถ้าเทียบกับการใช้ได้เกือบๆปีอ่ะทุกคน ราคาหลอดละ 175 บาทเอง
ตัวนี้กี้ไปเดินโลตัสแล้วได้มาค่ะ แต่เค้ายังสามารถหาซื้อได้ตามช่องทางนี้เลย
Lotus, TOPS Market, Gourmet, Max value, Jiffy, All about you, Lazada, Shoppee
Line OA : @Dentamate
ถ้าตัวนี้มีฟลูโอไรด์ด้วยจะดีมาก ๆ ค่ะ