ตกลง
ถึงเวลาเปลี่ยนหลังคาใหม่!!!
สภาพผมตอนนี้คือด่างมาก และผมดูเสียมาก จะไปร้านก็กลัวโควิด
จะฟอกทำใหม่ก็กลัวผมเปื่อย ผมล่วง แต่นี่ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับเราเลยค่า
เพราะ “ Garnier ” เขาได้มีครีมเปลี่ยนสีผม ที่เราไม่ต้องกลัวเรื่องผมเสียเลยย
( แต่แว๊บแรกคือแบบเอ๊ะ แบรนด์นี้เขามีตัวนี้ด้วยหรอ?)
Garnier Color Naturals
ยาย้อมผมหรือผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมถาวร ที่สามารถล็อกสีผมให้ดูสวยชัดติดทนนาน มีสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติน้ำมันธรรมชาติมี 3 ชนิด Avocado, Olive & almond ซึ่งจะผสมอยู่ในเนื้อครีม น้ำมันจะช่วยบํารุงผมให้นุ่มสวยไม่แห้งเสียจากการทำสี มีสีให้เลือก 5
สีเป็นโทนน้ำตาลที่ยังไงก็ไม่ต้องเทรนด์เพราะเป็นสี
โทนน้ำตาล chocolate, caramel และน้ำตาลประกายทอง
ที่เข้ากับสีผิวคนไทยและเข้ากับทุกลุคการแต่งตัวทั้งสายเกาหรือสายฝอ
ที่เราตัดสินใจเลือกสีนี้เพราะว่าเราเข้าไปทดลองสีผมก่อนที่ https://www.garnier.co.th/hair-color-virtual-try-on เว็บนี้ช่วยประกอบการตัดสินใจ ส่วนมากเป็นสีโทนธรรมชาติ
เราเลือก 7.3 น้ำตาลประกายทอง เพราะทำให้ผิวดูสว่างขึ้น ดูไบรท์ขึ้น เราใช้ประมาณ 3 ซอง
เพราะเราผมค่อนข้างหนาและยาว ใครผมยาวประมาณบ่าไม่หนามาก 1 ซองก็เอาอยู่
“เป็นครีมเปลี่ยนสีผมที่มาแบบซอง แค่ 59 บาท ขนาด 60 ml. คุ้มราคามาก”
ด้านในซองประกอบด้วย
• ซอง Hair Colorant
• ซอง Developer
• ถุงมือสำหรับย้อมผม
• แผ่นพับวิธีใช้
“สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มคือ ถ้วยพลาสติกและพวกแปรง
อุปกรณ์ส่วนนี้หาซื้อง่าย ๆ ตามร้านทุกอย่าง 20 เลยค่า”
อุปกรณ์พร้อม เราก็พร้อมเหมือนกัน อิอิ
วิธีการใช้
STEP 1 : ผสมแฮร์คัลเลอร์แรนท์ ดีเวลลอปเปอร์
ใช้กรรไกรตัดตามรอยปะ
ผสมให้เข้ากันลงในถ้วยพลาสติก
“ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นหอมไม่ฉุน”
STEP 2 : ชโลมครีมเปลี่ยนสีผมลงบนผมแห้งด้วยแปรงพลาสติก
(ที่คลุมกันเลอะ เรา D.I.Y. มาจากถุงขยะ นำมาตัด ให้เหมาะกับขนาดของเรา ช่วยกันเลอะได้ดีมาก)
STEP 3 : ทิ้งไว้ 30 นาที
STEP 4 : ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า (ภาพนี้ถ่ายตอนกลางคืน หลังทำสีเสร็จทันที)
ผมดูสุขภาพดีขึ้นมาเลยค่า ชอบมากก !!!
ตอนแรกสีสว่างดูเหมือนคนผมเสียหนักมาก และในความเป็นจริงผมเราก็เสียนะ
เลยยังไม่กล้าฟอกเพื่อทำสีอื่น เลยอยากแค่ดรอปให้ดูสีไม่สว่างไป
ซึ่งครีมเปลี่ยนสีผมของการ์นิเย่คือดีเกินคาด!!!
เขามีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติหลังใช้รู้สึกผมไม่เสียเลย
ปกติหลังทำผมจะรู้สึกได้ว่าผมแห้ง แข็ง และดูเปราะ แต่เจ้าตัวนี้อารมณ์เหมือนทำทรีทเม้นท์เลย
ผมนุ่ม ไม่เหมือนพึ่งทำสี และกลิ่นไม่ได้แรง สำหรับราคาหลักสิบเราว่าโอเคมาก ๆ เลย
ไม่ต้องกลัวเรื่องสีผมจะเฟด ดีมากสีผมติดทนนาน ไม่หลุดเลยค่า
หาซื้อได้ที่ 7-11, Big C, Lotus, Tops, CJ Express, Shopee, Lazada และร้านค้าทั่วไป
#GarnierColorNaturals #ครีมเปลี่ยนสีผมการ์นิเย่ #ยาย้อมผม
ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ