จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลงช่วงก่อนหน้านี้เรากินเยอะมาก ตอนนี้เลยหันมากินสลัดช่วงเย็น เผื่อพุงจะยุบบ้าง
แต่กินสลัดแบบธรรมดาบ่อยๆ ก็เริ่มเบื่อ เลยเริ่มหันมาหาอะไรที่มันวาไรตี้เพิ่มขึ้น
เราเลยทำเจ้า สลัดโรล กินบ่อยขึ้น เพราะน้ำสลัดก็สามารถใช้เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ได้
แถมกินง่าย ไม่เยอะปากเลอะมือตอนกิน
แล้วไส้ในเราก็เลือกเนื้อสัตว์ในแบบที่เราชอบได้ เพื่อหมุนเวียนความหลากหลาย จะได้ไม่จำเจ
แต่ในรอบนี้เราดันมาติดใจหมูยอ เพราะมันทำง่าย แค่เอามาลวก ก็กินได้แล้ว
แถมรสยังเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดได้ดี ช่วงนี้เลยกินหมูยอบ่อยๆเลย
ส่วนประกอบของสลัดโรล ก็มีไม่เยอะ
มีแค่ผักที่เราชอบ เราก็เอาผักสลัดเป็นเบส ใส่แครอทเพิ่มความกรุบกรอบ
แล้วก็ใส่ข้าวโพดเพิ่มความหวาน
หมูยอเราสั่งจากออนไลน์มา ก็เอาไปลวกในน้ำเดือดสักหน่อยก่อนเอามาทำ
แล้วก็แผ่นแป้ง อันนี้ก็ซื้อออนไลน์มาเหมือนกัน สะดวกดี
เริ่มแรกเลย แผ่นแป้งเราเอาน้ำเปล่ามาแปะๆ บนแผ่น ทั้ง 2 ด้าน
เราจะไม่เอาแผ่นไปแช่น้ำโดยตรงนะ เพราะถ้าแช่นานไป แผ่นก็จะเละ
เราเอาน้ำมาลูบๆ ที่แผ่น จะง่ายกว่า แล้วก็เลือกระดับความหนึบของแป้งได้ด้วย
เราใส่น้ำแค่พอให้แป้งโค้งงอได้ ไม่นิ่มจนเกินไป
แล้วก็เอาไส้ในทุกอย่าง มาเรียงให้เต็ม เน้นว่าให้ใส่ผักสลัดกับหมูยอเยอะๆ
ใส่ลงไปให้เต็มครึ่งแผ่น ให้เครื่องมันแน่นๆ
ถ้าใส่น้อยไป จะม้วนไม่ได้ แต่ถ้าใส่เยอะไป ม้วนแล้วจะแตก
ใส่ประมาณครึ่งแผ่นกำลังพอดีนะ
เสร็จแล้วก็ม้วนเลย แล้วก็หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
แค่นี้ก็ได้สลัดโรลอร่อยๆมากินแล้วจ้า กินง่าย สุขภาพดี
จิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ก็คือกินเพลินเลย