ตกลงฮายค่าซิส ช่วงที่ผ่านมาเดียนาว่างมากๆ ติดโควิดต้องกักตัวอยู่บ้านเลยคิดเมนู home cafe แบบแกล้งๆ แล้วดันอร่อยจริงจังแถมช่วยเรื่องขับถ่ายอีกด้วยเลยอยากแวะมาบอกต่อให้ทุกคนได้ฟังกันค่ะ โดยขอบอกเลยว่าเมนูนี้ปังมาก แถมวัตถุดิบหาซื้อง่ายอีกด้วยค่ะ
ขอเริ่มเล่าถึงวัตถุดิบที่ใช้เลยดีกว่าค่ะ ด้วยความที่ช่วงนั้นติดโควิดก็เลยฝากพี่สาวซื้อมาให้จากเซเว่นนั่นเอง โดยเราบรีฟกับพี่ว่าให้ซื้อไฟเบอร์ส้มคั้นมาให้หน่อย เพราะเราเห็นเพื่อนๆหลายคนที่บอกต่อไฟเบอร์เซเว่นกันมักจะพูดถึงตัวนี้เราก็จัดบ้างเลยค่ะ ต้องบอกว่าจริงๆตัวไฟเบอร์ส้มคั้นนั้นมีรสชาติอร่อยอยู่แล้ว มันจะรสชาติเหมือนน้ำส้มเขียวหวานที่เรากินสดๆเลยค่ะ แต่ตัวนี้คือสะดวกมาก หยิบมาทานเมื่อไหร่ก็ได้เลย สามารถกินเดี่ยวๆได้น้า แต่วันนี้เราจะนำมาผสมกับนมเปรี้ยวบีทาเก้นสูตรไลท์มาด้วย และอีกอย่างก็คือน้ำแข็งนั่นเองค่ะ
โดยวิธีการของเราคือจะใส่บีทาเก้นไลท์ไปก่อน หลังจากนั้นตามด้วยไฟเบอร์ส้มตั้นตัวนี้เลยค่ะ และคนให้เข้ากันซึ่งจะบอกว่าละลายง่ายมากๆเลยค่ะ ถึงขั้นตอนนี้แนะนำให้ชิมก่อนถ้ารู้สึกว่าเข้มข้นสามารถเติมน้ำเปล่าตามชอบเลยต่ะ แต่เรารู้สึกว่ารสชาติดีแล้ว เราเลยใส่น้ำแข็งต่อเลยค่ะ จะบอกว่าไม่ต้องกลัวว่าตอนซื้อจะหาไม่เจอเลยเพราะน้องเป็นไฟเบอร์ในเซเว่นที่เด่นมาก สังเกตรูปส้มหน้าซองได้เลยค่ะ
รสชาติหลังดื่มคือสดชื่นมากค่ะ อร่อยมาก เหมาะกับช่วงเป็นโควิดมากๆเพราะมีวิตามินซี 100% ด้วย รสชาติอร่อยแบบน้ำส้มแท้ๆเลย แถมแคลต่ำด้วยนะคะ มา DIY เป็นสูตรแบบนี้ก็ปังไปอีก กินได้ไม่เบื่อเลยค่ะ ถือเป็นไฟเบอร์เซเว่นที่จึ้งมากเลยเลยฮะ นอกจากความอร่อยตัวนี้ยังมีใยอาหารสูงถึง 15,000 มก.เลยค่ะ
เมนูนี้แนะนำให้ดื่มช่วงตอนกลางคืนนะคะเพราะตื่นมาแล้วขับถ่ายดีมาก ไม่ได้ปวดบิดนะคะ ไม่ได้ทรมานเลยค่ะ เราชอบมากเลย สำหรับใครที่ถ่ายยากเราแนะนำไฟเบอร์ส้มคั้นจากแบรนด์ Posh Medica เลยฮะ ราคาอยู่ที่ 49 บาทหาซื้อได้ในเซเว่นเลยค่า
เพื่อนๆอย่าลืมไปลองทำสูตรไฟเบอร์ในเซเว่นผสมบีทาเก้นไลท์กันดูน้า รับรองว่าถูกใจสายเครื่องดื่มสดชื่นๆแน่นอนค่า สำหรับวันนี้ขอจบการเม้ามอยสูตรเครื่องดื่มสูตรสบายท้องเพียงเท่านี้นะคะ สวัสดีค่า