หากนึกถึง “ถั่วเขียว” ทุกคนนึกถึงอะไรบ้าง บางคนอาจนึกถึงเมนูของหวานง่ายๆ อย่างต้มถั่วเขียวหวานอ่อนๆ บางคนอาจนึกถึงถั่วเขียวเม็ดๆ ที่เอามาปลูกเพื่อให้ได้ถั่วงอก แต่จริงๆ แล้วถั่วเขียวที่หลายๆ คนมองข้าม มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายที่ Sanook Health อยากแนะนำให้ลองกินกัน
คุณค่าทางสารอาหารของถั่วเขียว
ถั่วเขียวปริมาณ 100 กรัม มีคุณค่าทางสารอาหารดังนี้
โปรตีน 24 กรัม
น้ำตาล 6 กรัม
เส้นใยอาหาร 16.3 กรัม
ธาตุเหล็ก
สารโพลีฟีนอล
แคโรทีน
1 / 3