จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลงใครที่เป็นสายชีส🧀 แต่ก็กังวลเรื่องรูปร่าง เราแนะนำให้ลองทานอัมพวาชีส เป็นชีสออร์แกนิค ที่ทำจากพืชแคลต่ำกว่าชีสปกติ รสชาติดี สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนู ทานชีสแบบไม่รู้สึกผิด แถมน้ำหนักไม่พุ่งด้วยจ้าาา
แพลนต์เบสชีส ชีสแบบผง นอกจากจะอร่อย ทานเพลินแล้ว ยังมี ประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น Vitamin B มีไฟเบอร์สูง ช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในร่างกาย หุ่นดี แบบไม่รู้สึกผิด ทานชีสได้แบบแฮปปี้ ไม่ต้องอดอาหาร ไม่มีโคเลสเตอรอล มีโปรตีนสำคัญกับร่างกาย เสริมภูมิต้านทานและช่วยบำรุงร่างกายและระบบประสาท
ข้อดี ของชีสแบบผง ก็คือ เก็บง่าย ไม่ต้องกลัวเสีย ไม่ต้องแช่ตู้เย็นตลอดแบบชีสทั่วไป พกไปต่างจังหวัดง่าย ทำอาหารง่าย สะดวก มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
อัมพวาชีสเป็นชีสที่เฮลตี้สุดๆ เพราะไม่มีกลูเต็น ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมันทรานส์ ไม่มีโคเลสเตอรอล ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีถั่ว ไม่มีนม ใครที่ทานมังสวิรัติคือมาถูกทางค่ะ เพราะเขาเป็นชีสมังสวิรัติด้วยน๊าา
เปิดซองออกมาเขาเป็นแบบผง เหมือนรูปแรกนะคะ เราต้องนำมาผสมน้ำหรือนม หรือกะทิ อีกทีนึง ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เราเขียนสูตรไว้ให้แล้ว แต่ถ้าใครยังงง ข้างหลังซองก็มีเขียนทำบอกไว้ให้ค่ะ
สูตรการทำ
1.ผงชีส 12กรัม(1ช้อนครึ่ง) + กะทิ 1ช้อนครึ่ง หรือนม 1ช้อนครึ่ง
2.เทส่วนผสมให้เข้ากัน เทลงใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน
*เมื่อทำเสร็จแล้ว เย็นตัวลงจะเป็นก้อน คนผสมอีกทีนึงแล้วจะยืดได้นานเพราะอุณหภูมินิ่งแล้ว ชีสที่ทำเสร็จแล้ว สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 3-7 วัน
ส่วนเมนูที่เราทำทานประจำ ก็จะเอาไปทาขนมปังทานคู่กับกาแฟดำตอนเช้า หรือบางวันก็เอาราดสลัด ขอบอกว่าอร่อยฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังเอาไปทำเมนูอาหาอื่นๆได้ทุกอย่างที่เป็นเมนูชีสเลยค่ะ
เจอชีสที่เฮลตี้ต่อร่างกายแบบนี้ ก็ต้องมาบอกต่อ หวังว่าเพื่อนๆจะแฮปปี้กันนะคะ ใครที่สนใจกดแอพส้มเลยค่ะเพื่อนๆ พิมพ์ว่า “อัมพวาชีส’’ 1ซอง100กรัม ร้อยกว่าบาท ทำได้หลายจาน ไม่ได้แพงกว่าชีสทั่วไปเลยค่ะ แถมไม่อ้วนด้วย ยังไงลองไปทำทานกันดูนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วบ๊ายบายคร้าาา