มาค่ะสาวๆ มาทำ DIY คุชชั่นบลัช ใช้เองกันเถอะ !

เนื่องจากทางเราเนี่ยได้ลองใช้นามิ เมคอัพ โปร บีบี เวท ทู พาวเดอร์ หรือ BBซองดำในตำนานนั่นเอง แล้วเราก็เกิดความคิดที่อยากจะลองDIYอะไรสักอย่าง ประกอบกับมีลิปสติกที่เหลือใช้เยอะมากกกก ก็เลยลองทำคุชชั่นบลัชใช้เองแบบสวยๆเก๋ๆ ประหยัดและดีด้วยนะเออขอบอก

คือไอ้เจ้าบีบีนามิตัวเนี้ย เป็นบีบีเนื้อซุปเปอร์แมตต์คุมมัน กันน้ำและกันเหงื่อ แถมยังปกปิดจุดบกพร่องของผิวเราได้ดี ใครที่เป็นฝ้าหรือกระ ตรงโหนกแก้มนี่เราแนะนำมากกเพราะมันปิดมิดเลย หน้าเกลี้ยงไม่เหลือจุดด่างดำใดใดเจ้า แต่ก็ยังไม่พออีกอะ ยังมีกันแดด SPF 35 PA++ด้วย!

เอออแค่สรรพคุณนางก็เริ่ดแล้วจ้าแม่ งั้นเรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า  วิธีทำก็แสนง่าย อุปกรณ์น้อยนิดมากตามรูปเลยคือ ตลับชชั่นที่ใช้แล้วหรือตลับเปล่าอะไรก็ได้กับเมคอัพ โปร บีบี เวท ทู พาวเดอร์(BBซองดำในตำนาน) ฟองน้ำที่เราไม่ใช้แล้วหรือจะซื้อใหม่กได้ ไม่ว่ากัน555 แต่เราเน้นประหยัดและของเหลือใช้ก็เลยเอาของเก่ามาใช้จ้า ลิปสติกที่เหลือใช้ ก็เลือกโทนสีเอาตามชอบได้เลย ส่วนตัวเราเลือกสีเข้มๆเพราะผสมกับบีบีจะได้สีออกมาไม่อ่อนมากจนเกินไป

ขั้นแรกบีบบีบีนามิลงในตลับเปล่าที่เตรียมไว้พอประมาณก่อน แล้วตัดลิปสติกลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน ปล.ขั้นตอนนี้สนุกมากก555 เพลิดเพลินสุด ดูสีของคุชชั่นบลัชว่าพอใจเรารึยัง ถ้ามันยังอ่อนไปก็สาารถเพิ่มสีลิปสติกลงไปได้อีก ส่วนเรา เพิ่มทั้งสองอย่าง5555 งกอะ อยากทำไว้ใช้เยอะๆ

คือสีของคุชชั่นบลัชมันขึ้นอยู่กับความต้องการของเรานะคะ พอสีได้ตามที่ต้องการแล้ว ก็นำฟองน้ำที่เตรียมไว้ยัดลงไปในตลับ ก็เป็นอันเรียบร้อยยยย ง่ายสุดๆ

แท่นแท่นแท๊นนนนนน ได้มาแล้ววววว คุชชั่นบลัชสีสวยมากกก แล้วพอทาลงบนแก้ม มันติดแบบติดดีมากกกและดูไม่หนา เข้ากับลุคแมตต์ที่เราแต่งพอดิบพอดีเลยอะ

อ้ะเดี๋ยวจะหาว่าโม้ อันนี้มี Before-After กันจะๆไปเลย แก้มนวลเนียนสุขภาพดีสุดๆ55555 หน้าแดงแบบสาวเกาหลีเลยจ้าอิอิ

แถมfinish lookให้ดูด้วย อยากบอกอีกอย่างคือเราลองแต่งหน้าออกไปข้างนอกทั้งวัน แก้มเราก้ไม่ดรอปลงเลยนะ ไอเลิ้บบ

เป็นไงล่ะคะ ขั้นตอนการทำ DIY คุชชั่นบลัชของเรา ทำตามไม่ยากใช่มั้ยล่าาาา อยากให้เพื่อนๆไปลองทำตามดูน้า มันสนุกมากกกและดีงามมากจ้า ถ้าเพื่อนๆสนใจลองทำตาม ก็ไม่ยากน้าไอเจ้าบีบีนามิตัวเนี้ย หาซื้อได้ที่7-11 ทุกสาขา ราคา 49 บาทเท่านั้น ส่วนครั้งหน้าเราจะมาทำอะไรอีกนั้นยังไม่รู้5555 แต่เพื่อนๆสามารถติดตามกันได้นะคะ วันนี้ขอตัวไปก่อนค่าา บ้ายบายย

27 ธ.ค. 2562 เวลา 8:57 น.

27 ธ.ค. 2562 เวลา 10:46 น.

27 ธ.ค. 2562 เวลา 13:48 น.
?
24 ก.ย. 2565 เวลา 18:25 น.