จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลงมาทำวุ้นมะพร้าวกะทิสด (สูตรลดน้ำตาล)
ใช้ Sugavia แทน
สารสกัดจากหญ้าหวาน Organics 100% (ไร้แคลอรี่ ปลอดสารเคมีอันตราย)
มั่นใจในคุณภาพจากฝีมือวิจัยทีมนักวิทยาศาสตร์ไทย
หญ้าหวานของเราปลูกเองจากไร่ Sugavia กว่า 200ไร่ ที่ปากช่อง
Non-Gmos, No Chemicals
ได้รับรองมาตรฐาน Codex, Halal, Organics Thailand, GMP, GAP, อย. ฯลฯ
Sugavia หญ้าหวานแบบซอง ใช้งานง่ายสะดวกสบายในรูปแบบเกล็ด (Granule)
** เพียง 0.2 กรัมของ Sugavia เทียบเท่าน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา (4-6 กรัม) **
หวานเป็น 300เท่าของน้ำตาลแต่แบบพร้อมใช้เรา Dilute มาที่ 20-30 เท่า
วุ้นมะพร้าวกะทิสด (สูตรลดน้ำตาล)
ใช้ Sugavia แทน
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 100 กรัม
น้ำมะพร้าว 500 กรัม
Sugavia สารสกัดจากหญ้าหวานไร้แคลอรี่ 2-3 ซอง (เทียบเท่า น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนชา)
ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนชา
ใบเตยมัด 1 ใบ
เนื้อมะพร้าวอ่อนสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมะพร้าว ผงวุ้น คนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 10 นาที ใส่ใบเตย
2. นำขึ้นตั้งไฟคนจนวุ้นสุกและเดือด ใส่ซูกาเวีย เนื้อมะพร้าวอ่อน คนให้เข้ากัน พอเดือดยกลง
3. ตักใส่ลูกมะพร้าวหรือภาชนะ ประมาณ 1/2 ของลูก พักไว้ให้เซ็ตตัว
4. ตักส่วนผสมพุดดิ้งนมสดลงทับจนเต็ม นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัว ตกแต่งด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมพุดดิ้งนมสด
นมสด 500 กรัม
นมข้นหวาน 100 กรัม
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
ผงเจลาติน 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ผสมนมสด ผงวุ้น ผงเจลาติน คนพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 5 นาที ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนวุ้นสุกและเดือดเติมนมข้นหวาน กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันอีกครั้ง พอเดือดยกลง
ทำง่าย อร่อยแบบหวานละมุน
รู้สึกผิดน้อยลงที่ทานของหวาน
เมื่อได้ทานของอร่อยๆ ก็จะอารมณ์ดี
มาลองทำวุ้นมะพร้าวใส่หญ้าหวานกันนะคะทุกท่าน
ขอบคุณสูตรขนมดีๆ จาก แม่บ้าน
ดัดแปลงสูตรโดย มะเหมี่ยว