มองหาน้ำมันมะพร้าวเกรดพรีเมียม ต้องมองหา Extra Virgin Coconut Oil

น้ำมันมันมะพร้าวเกรดพรีเมี่ยม ที่เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ หรือที่เราเรียกว่า Extra Virgin Coconut Oil ชื่อสง่างามหน่อย ก็ น้ำมันมะพร้าวพรหมจรรย์ งามมาเชียว

แล้ว Extra Virgin Coconut Oil แตกต่างจากตัวอื่นอย่างไร ?

น้ำมันมะพร้าวลักษณะนี้ จะผ่านกระบวนการสกัดโดยใช้การบีบ แทนการสกัดด้วยสารเคมีต่างๆ และในการบีบนั้นก็จะมีการบีบด้วยความร้อนและความเย็น ถ้าเป็นการบีบสกัดด้วยความร้อน จะเรียกว่า Virgin coconut oil แต่ถ้าเป็นการบีบสกัดด้วยความเย็น เราก็จะเรียกว่า Extra Virgin Coconut Oil

การบีบสกัดเย็นโดยไม่ผ่านสารเคมี ของ Extra Virgin Coconut Oil ดีอย่างไร

ข้อดีของการสกัดเย็นหรือบีบเย็น (Cold press) และ ไม่ใช้สารเคมีในการสกัด (Non-chemical extract) ทำให้เราจะรักษาสารสำคัญที่เป็นกรดไขมันจำเป็น เช่น กรดลอริก และ กรดไลโนเลอิก medium-chain triglycerides (MCTs) และคุณค่าของน้ำมันมะพร้าวไว้ได้มากที่สุด

ทำให้น้ำมันมะพร้าวเหล่านี้ยังรักษาคุณประโยชน์ต่างๆไว้ได้เป็นอย่างดี แล้วน้ำมันมะพร้าว Extra Virgin Coconut Oil เขามีประโยชน์อะไรบ้าง ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น่าลองค่ะ
ขอบคุณ​ค่ะ​ที่แนะนำ​
ขอบคุณค่ะ^^
ดีค่ะ
น่าใช้มากค่ะ^^
April 08, 2021
น้ำมะพร้าวสกัดเย็นมีประโยชน์มากๆค่ะ แม่เราชอบบ้วนปาก ทำ oil pulling

ส่วนเราชอบทานวันละ 2 ช้อนโต๊ะ ดีต่อสุขภาพค่ะเพราะเป็นไขมันดี

ควรมีติดบ้านนะคะ