ตกลงหากใครที่มีผมชี้ แห้ง ฟู ไร้น้ำหนัก ดูไม่เงางาม และมีปัญหาที่ต้องใช้เวลานานในการจัดแต่งทรงผม วันนี้เรามี 3 วิธีการดูแลผมให้สุขภาพดีแบบแบับง่ายๆกันนะคะ
เลือกแชมพูสระผมให้เหมาะกับสภาพผม และสระผมให้ถูกวิธี
จริงๆแล้วการสระผม ไม่ได้เป็นเพียงแค่การทำความสะอาดเส้นผม การสระผมยังสามารถบำรุงเส้นผมได้อีกด้วย เพียงแต่ต้องเลือกยาสระผมที่เหมาะกับสภาพผมของคุณ ไม่ว่าจะเป็นผมแห้ง ผมฟู หรือผมมัน และคุณต้องหมักน้ำยาสระผมโดยเน้นที่โคนผม 3-5 นาที
สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น
การสระผมด้วยน้ำอุ่น ทำให้ผมนั้นจะทำให้ผมมัน ควรจะสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ผมมันได้ง่าย เพราะว่าน้ำอุ่นจะทำให้ต่อมไขมันที่หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมาเยอะมากกว่าปกติ
อย่าลืมใช้น้ำมันบำรุงผมทุกครั้งหลักจากสระผม
เมื่อคุณสระผม และเป่าผมให้หมาดๆแล้ว คุณจะต้องใช้น้ำมันบำรุงผมชะโลมผม โดยจะไม่ต้องชะโลมที่โคนผม ต้องชะโลมน้ำมันบำรุงผมที่กลางผมไปจนถึงปลายผม