สายเฮลตี้ มารวมกันตรงนี้ เพราะเราจะมาป้ายยาขนมเฮลตี้ ที่ฮิตมากในยุโรป
ตอนนี้มีขายที่ไทยแล้ว กับน้อง Habibi Biscotti บิสกิต/คุกกี้กรอบ สไตล์อิตาเลียน
ในที่สุดก็มีร้านที่นำเจ้าตัวนี้มาทำขายแล้ว ที่ไทยหากินยาก แต่ที่ยุโรปคือฮิตมากเน้อ
เนื้อเค้าจะเป็นอารมณ์แบบ ขนมปังกรอบ ที่อัดแน่นไปด้วยธัญพืช
ไม่มีส่วนประกอบของ นม เนย และไขมัน ก็คือมีความเฮลตี้มาก
เวลากิน จะกินเปล่าๆ หรือจุ่มชา/กาแฟ/นม ให้นิ่มขึ้นแล้วค่อยกินก็ได้
เค้าจะมีเจ้า Biscotti 3 สูตรด้วยกัน
สูตรแรก Orange Honey ตัวนี้จะมีความหอมมาก เป็นรสที่คุณแม่เลิฟเลย
มันจะมีความหอมส้มผสมความละมุนของน้ำผึ้ง ตอนนี้คือแม่แย่งไปกินจะหมดถุงแล้วจ้า
สูตร Cranberry Green Tea เราชอบอันนี้ เพราะมันมีความเปรี้ยวหวานของแครนเบอร์รี่
อารมณ์คล้ายๆกินคุกกี้เบอร์รี่ จะมีความเปรี้ยวหวานสดชื่น
กินเพลินมากเลย ต้องคอยยั้งตัวเองตลอด
Dried Banana Choco ส่วนตัวนี้เป็นสายช็อกโกแลต
เป็นตัวที่กินคู่กับชาหรือกาแฟจะเหมาะมากๆ
เพราะมันจะมีความเข้มข้นหอมหวาน ตัดกับรสของเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี
แล้วเจ้า Biscotti นี่เก็บไว้ได้นานด้วยนะ
เพราะมันจะเป็นขนมที่ผ่านการอบมา 2 รอบ
ทำให้มี texture ที่เป็นเอกลักษณ์ และคงอายุของตัวขนมได้นานมาก
แต่ไม่ต้องห่วง ตัวขนมจะหมดก่อนวันหมดอายุแน่นอน เพราะมันกินเพลินมากกก