HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

คอลลาเจน หน้าใส เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี

การมีผิวที่ขาว กระจ่างใส มีออร่า และผิวดูสุขภาพดี ถือว่าเป็นสิ่งที่เชื่อว่าทุกคนใฝ่ฝันกันทั้งนั้น ซึ่งปัจจุบันมีตัวช่วยบำรุงผิวหลายชนิด หลายประเภทมาก ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการอยากมีผิวที่สวย แต่ตัวช่วยที่นิยมมากที่สุด คือ คอลลาเจน ที่จะช่วยบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื้น ลดความหยาบกร้าน ริ้วรอยแลดูจางลง และช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสมากขึ้น

คอลลาเจนที่พบมากที่สุดในร่างกาย มีทั้งหมด 5 ชนิด คือ

คอลลาเจน Type I : ที่พบมากถึง 90% ของคอลลาเจนทั้งหมด โดยคอลลาเจนประเภทนี้จะช่วยในการสร้างกระดูก ผนังหลอดเลือด เอ็น และเอ็นยึดกล้ามเนื้อ ผิวหนัง และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ให้มีความเหนียวแน่น และแข็งแรงมากที่สุด

คอลลาเจน Type II : พบมากในกระดูกอ่อน ซึ่งจะทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ของเซลล์ให้มีจำนวนที่มากขึ้น เพื่อลดการเสื่อมของกระดูก และกระดูกอ่อน

คอลลาเจน Type III : จะพบในบริเวณผิวหนัง กล้ามเนื้อ ผนังหลอดเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในร่างกาย ซึ่งจะทำหน้าที่สร้างมวลกล้ามเนื้อ เพิ่มประสิทธิภาพ และลดการบาดเจ็บ ช่วยสังเคราะห์เกล็ดเลือดให้มีความแข็งตัว และช่วยสมานแผล

คอลลาเจน Type IV : จะพบมากใน Basal Lamina, Basement Membreane เนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่หุ้มกล้ามเนื้อ และไขมัน ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบประสาท และเส้นเลือด

คอลลาเจน Type V : จะพบในเยื่อบุเซลล์ต่าง ๆ และเนื้อเยื่อของทารกในระหว่างตั้งครรภ์

การทาน คอลลาเจน หน้าใส คอลลาเจน บำรุงผิว สำคัญอย่างไร

อันที่จริงแล้วการทานคอลลาเจน ไม่ได้สำคัญแค่กับเด็กหรือผู้ใหญ่อย่างเดียว เพราะไม่ว่าใคร เพศไหนหรือช่วงวัยอะไรก็ตามแต่ ล้วนแต่ต้องการคอลลาเจนเสริมเข้าไป ในร่างกาย เพื่อช่วยสร้างปริมาณคอลลาเจนที่เพียงพอ ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง ให้กับกระดูก ข้อต่อ เส้นผม เล็บ และช่วยทำให้คุณมีผิวพรรณที่ดูสวยสุขภาพดี

ทั้งนี้การทานคอลลาเจน ยังช่วยบำรุงผิวให้ผิวดูชุ่มชื้น ดูอิ่มฟู ความหยาบกร้านลดลง ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ก็ดูจางลงด้วย นอกจากนี้การทานผลิตภัณฑ์ คอลลาเจน ยังช่วยบำรุงผิวพรรณที่หมองคล้ำจากแสงแดด รอยดำ รอยแดงจากสิว ให้ผิวกลับมาขาว กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามคุณจะต้องไม่ลืมที่จะทานอาหารที่มีประโยชน์ มีคอลลาเจนเพียงพอ ดื่มน้ำมาก ๆ และหมั่นออกกำลังกาย เพียงเท่านี้คุณก็จะมีผิวที่สวยและสุขภาพที่ดีตามที่คุณต้องการ

👍👍👍
🙂🙂🙂