จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลงทำไม "มัทฉะลาเต้" จึงไม่ควรใช้นมวัวผสมลงไป
นมวัวมีโปรตีนชนิดหนึ่งชื่อ เคซีน ซึ่งจะจับตัวกับแคทซิน แคทซินคือสารประกอบจากพืชที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พบได้ในมัทฉะ แคทซินช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์และลดอนุมูลอิสระในร่างกาย รวมถึงมีประโยชน์ต่อการต้านการอักเสบ หลอดเลือดหัวใจ และการเผาผลาญ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับร่างกายในการดูดซึมเพื่อเพิ่มสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม
หากคุณเติมโปรตีนเคซีนจากนมวัวลงในแคทซิน โปรตีนจะไปขัดขวางการดูดซึมสารต้านอนุมูลอิสระโดยร่างกาย ทำให้สารเหล่านั้นถูกขับออกจากร่างกายโดยไม่ถูกดูดซึม เสียดายเหลือเกินที่ต้องปล่อยให้คุณค่าทั้งหมดสูญเปล่า ไม่ใช่หรือ?
หากคุณดื่มมัทฉะเพื่อสุขภาพ เราขอแนะนำให้ดื่มมัทฉะกับน้ำร้อนหรือน้ำเย็นเพียงอย่างเดียว เพื่อการดูดซึมสารอาหารสูงสุด
สิ่งสำคัญที่เราอยากเน้นย้ำ แม้ว่าคุณจะดื่มมัทฉะในรูปแบบลาเต้ ก็ควรเลือกใช้มัทฉะคุณภาพดี สีเขียวสดใสเสมอ
ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com