ตกลง...เราป่วยเป็น โรคสมองอักเสบจากแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง ช่วงแรกที่ตรวจเจอ เรานอนให้ ยาสเตียรอย เพื่อกดภูมิ เพื่อรักษา ได้รับยา 5 ขวด ติดกัน 5 วัน และหลังออกจาก รพ.ต้องไป รพ.ทุกอาทิตย
เพื่อ ให้ยา 1 ขวด
...หลังออกจาก รพ.วันแรกที่กลับมาบ้าน เราอาบน้ำแล้ว เจอสิ่งที่แปลกเกิดขึ้นกับผิวเรา วันแรกที่ออกมา จาก รพ.เราคิดว่าอาจจะเพราะเรานอนห้องปลอดเชื้อตลอดอยู่กับความเย็นคงที่ แล้วมาเจออากาศร้อนหรือฝุ่น....ทำให้เกิด ผดสิว หรือ ผดคันทันที
...จริงๆมันคือ สิว จากยาสเตียรอยที่รักษาโรคเราค่ะ ทั้ง ที่หน้า คอ ไหล่ หลัง หน้าอก ผิวมัน ผิวแห้ง สลับกันไปเรื่อยๆ รูขุมขนขยายใหญ่กว่าปกติ
แพ้ง่ายขึ้น ผิวอ่อนแอ
... นั้นคือผลจากยา ส่วนนึงเราเป็นคนแพ้ง่ายค่ะแต่ไม่เคยมีสิวขึ้นจนน่าตกใจ มีอย่างมาก 1-2 เม็ด และนานๆครั้ง
¥¥¥ เราเริ่มเรียนรู้กับการไม่ให้มีสิวขึ้นตามลำตัวและผิวหน้า เราต้องปรับตัวให้ทันกับ อาการ เดี๋ยวผิวหน้ามัน เดี๋ยวผิวหน้าแห้งมาก แต่เราคิดว่าเรารับมือกับมันดีสุดๆแล้ว อ๋อ เราไม่ได้ไปหาหมอผิวหน้าตามคลินิกแต่อย่างใดนะคะ
...มาค่อยๆดูกันนะคะ ว่าเราใช้อะไร ครีม เซรั่ม เราสลับกันไปมา ดูตามสถานการณ์ของผิวค่ะ😊
✅ เริ่มจาก เซรั่ม Neutrogena
🩵 Neutrogena Hydro Boost Niacinamide Serum 30 ml
•เนื้อเซรั่มมีบอดี้เล็กน้อย แต่เหลว บางเบา ซึมง่าย
สบายผิวไม่รู้สึกถึงความหนึบทาแล้วไม่เหนียวเลเยอร์กับสกินแคร์ตัวอื่นๆได้ง่ายมากๆ รูขุมขนเล็กลงมากๆ หน้าใส ลดปัญหาสิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น
เราใช้ เซรั่มตัวนี้ มา 2 เดือนแล้วค่ะ
🩵 Neutrogen Hydro boost Nourishing Cream
50 ml
•เป็นเนื้อครีมออกเจลแต่ไม่ถึงกับเหลวเป็นน้ำไม่หนัก เบา สบาย นุ่มเนียนทาแล้วรู้สึกผิวฉ่ำ อิ่มน้ำเติมเต็มริ้วรอย เป็นครีมที่เติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรง อ่อนเยาว์
✅ เราใช้ เป็นรูทีน เช้า-เย็น
✅ รอตอนต่อไปนะคะ