ก่อนใช้ “กระ” ช่วงโหนกแก้มใต้ตาเน้นๆ ปื้ดๆ! มาถึงบ้านก็ล้างหน้าเตรียมผิว ใครซื้อมาใช้เองแนะนำว่าให้ทำวันหยุดเพราะต้องมาส์กทิ้งไว้ 8 ชม. นะคะ ตามรูปเลยค่ะ พอครบ 8 ชม.แล้วค่อยๆขูดครีมออกแล้วตามด้วยล้างแค่น้ำเปล่านะคะ (ไม่ควรพอกเกิน 8-12 ชม. นะคะ)
หลังทาคอสเมลานแล้ว 1 อาทิตย์ ช่วงแรกๆไม่ค่อยเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรค่ะ นอกจาก แสบ แดง คัน แห้ง ระหว่างวันต้องทาบำรุง ทากันแดด เพิ่มจะช่วยลดอาการได้ค่ะ ใครเป็นเหมือนกัน ไม่ต้องตกใจนะคะ ปกติค่ะ ตอนทาคอสเมลาน2 รู้สึกยิบๆ แต่พอลงตัวบำรุงรู้สึกแสบหน้าแปล๊บๆ 1 นาทีก็ดีขึ้นแต่แอบน้ำตาซึม แนะนำว่าถ้าจะทา พัดลมต้องพร้อม แอร์พร้อมทาเสร็จเอาหน้าจ่อให้เย็นๆไปเลย พูดเหมือนดูน่ากลัวใช่มั้ย แต่พี่แอดมินเขาแจ้งก่อนแล้วว่าถ้าใช้จะมีเอฟเฟคประมาณนี้เลยไม่ตกใจเท่าไหร่
ผ่านมา 2-3 อาทิตย์ เจ้าแม่นาคีก็เริ่มปรากฎตัว ผ่านมาเกือบเดือน แดงกว่าเดิมอีกค่ะ และผิวแห้ง แต่ว่าหน้าเนียนขึ้น อาการผิวลอกก็มีบ้างค่ะ มีใครลอกเหมือนกันแบบนี้ไหมคะ (มาเม้นหน่อย) บอกเลยว่าใช้คอสเมลาน อย่าปล่อยให้หน้าแห้งเด็ดขาด
ผ่านมา 1 เดือน ยังคงลอกอยู่เหมือนเดิม! ที่ไม่เหมือนเดิมหน้าดูใสขึ้นค่ะ กระ ฝั่งขวาของรูปจางลง คนเริ่มทักว่าเหมือน ฝ้า กระ จางลงรึเปล่า ที่เห็นหน้าลอกๆนี่คือช่วงกลางวันนะคะ ถ้าจะให้ดีต้องลงตัวบำรุงเมลานรีโคฟเวอรี่ กับกันแดดของเขาค่ะจะช่วยลดอาการต่างๆได้ค่ะ