อัปเดต 14 เรตินอลตัวปัง 2025 ยี่ห้อไหนใช้ดีหน้าใส ขนมาหมด!
ทำอาหาร

รีวิว 7 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมมาม่ารสที่คนพูดถึงว่าอร่อย!

37,752
25 มี.ค. 2563
รีวิว 7 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมรสที่คนพูดถึงว่าอร่อย!

     #รีวิวมาม่า สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ ต้นเดือนเมื่อไหร่โปรดเรียกฉันว่าเศรษฐี เมื่อคิดถึงเสบียง สิ่งแรกที่คิดถึงคือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือที่เรียกติดปากกันว่ามาม่านั่นเอง ซึ่งเราจะกินแต่รสเดิมไม่ด้ายย แต่รสไหนล่ะที่อร่อยจริงไม่จ้อจี้ ?
     วันนี้ *cosmenet จึงขอพาเพื่อน ๆ ไปดูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่หลายคนลงความเห็นว่ารสนี้แหละอร่อยจริงไม่ได้โม้! เพื่อชี้เป้าให้เพื่อน ๆ ได้ตุนเสบียงกันแบบไม่จำเจ หลายรสหน่อย จะได้ไม่เบื่อเนอะ อิอิ ตามมาดูกันดีกว่าว่าจะมีรสโปรดของเรารึเปล่า~ 

1.มาม่าต้มยำกุ้ง น้ำใส / น้ำข้น


รีวิวมาม่าต้มยำกุ้งน้ำใส รีวิวมาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น

     ถือเป็นมาม่ารสที่แทบทุกคนต้องมีติดบ้าน ซึ่งทางเราชอบทั้งสองรสเลยจ้า ให้เลือกก็เลือกไม่ได้หรอกนะ! โดยมาม่าต้มยำกุ้ง น้ำใสรสชาติจะเผ็ดนิด ๆ เปรี้ยวนำหน่อย ๆ กินตอนไหนก็อร่อย แต่กินตอนเมาคือที่สุด! ส่วนต้มยำน้ำข้นก็เด็ดไม่แพ้กัน รสชาติน้ำซุปนัว เปรี้ยวเล็กน้อย เผ็ดนิดหน่อย ซดน้ำแล้วชื่นใจที่สุด ยิ่งถ้าเพิ่มไข่อีกใบก็จะลงตัวมากก เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม~

ราคา :: 6 บาท
จุดเด่น : น้ำซุปนัว ซดแล้วชื่นหัวใจ!


2.มาม่าหมูสับ


รีวิว มาม่ารสหมูสับ

     บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสตำนาน ที่เด็กกินก็ได้ ผู้ใหญ่กินก็ดี ซึ่งความกลมกล่อมของน้ำซุปที่หอมตีหน้าขึ้นมาคือจุดเด่น! พอได้ซดน้ำบอกเลยว่าถึงเครื่องมากก มีความเค็มเบา ๆ มันเล็กน้อย น้ำซุปมีกลิ่นเคี่ยวกระดูกหมูที่ดีมากก ถ้ามีเงินเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อยก็แนะนำให้ใส่ไข่สักใบ ตามด้วยผักและเนื้อ รับรองว่ามาม่าหมูสับคือที่สุดแล้ว!

ราคา :: 6 บาท
จุดเด่น : กลมกล่อม หอมกระดูกหมู กินได้ทุกวัย!

3.Ok Oriental kitchen Hot&Spicy


รีวิว มาม่าเกาหลี ok oriental kitchen hot & Spicy

     สายมาม่าเกาหลีอันยอง แม้เราอดอยากแต่ชีวิตต้องป๊อป! เส้นของเค้าจะใหญ่ ๆ แต่มีความเหนียวนุ่มมากกก แนะนำว่าน้ำที่ต้มต้องร้อนเส้นถึงจะนุ่มมากขึ้น ซึ่งพอได้กินพร้อมกับน้ำซุปที่เครื่องมีความเผ็ดร้อน แต่อยู่ในระดับที่กำลังดี ตามด้วยเครื่องอีกสักนิด เช่น ไข่ไก่ เนื้อสัตว์ หรือเต้าหู้ไข่ก็เริ่ด! เค้าคือมาม่าหม้อไฟที่ดีมากกก ต้องบอกเลยว่าอันนี้ต้องลองจริง ๆ กินแล้วอยู่ดี ๆ ก็รู้สึกว่าตัวเองเป็นนางเอกเกาหลี พร้อมตะโกนว่าโอปป้าซารางเฮ!

ราคา :: 15 บาท
จุดเด่น : เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเผ็ดร้อนกลมกล่อม!

4.Ok Oriental kitchen Salted Egg


รีวิว มาม่าไข่เค็ม ok oriental kitchen salted egg

     งง ทำไมไข่เค็มถึงมาอยู่ในมาม่าได้? แต่พอได้กินแล้วบอกเลยว่าอยากจะลืม เรื่องราววุ่นวายในชีวิตไปเลยจ้าแม่ อันนี้เป็นแบบแห้งนะ อย่าเอาไปกินแบบน้ำ จะกินไม่ได้นะจ๊ะ~ จะบอกว่าเส้นเค้าจะใหญ่กว่าปกตินิดนึง มีความหนึบ ๆ แนะนำให้ปรุงแบบขลุกขลิกให้น้ำไปเคลือบเส้นเล็กน้อยจะได้รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ เผ็ดหน่อย ๆ ซึ่งพอกินเข้าไปก็จะมีกลิ่นไข่เค็มที่ตีเค้าลิ้นแบบจัง ๆ นัวมากกก! แต่ใครที่ไม่ชอบกินไข่เค็มต้องผ่านไปก่อนจ้า

ราคา :: 15 บาท
จุดเด่น :: เส้นหนึบ รสชาติเข้มข้น นัวไข่เค็มมาก

5.นิชชิน ทงคตสึราเมน


รีวิว นิชชินทงคัตสึราเมน

     ปกติเป็นคนชอบกินราเมงหรือราเมนมากก (แล้วแต่คนเรียกเลยอะเนอะ) พอเจอสิ่งนี้ก็ต้องจัดสักหน่อย~ ด้านจุดเด่นของนิชชินคือเส้นจริง ๆ คือเส้นเค้าจะเหนียวนุ่มมากก และน้ำซุปตัวนี้คือหอมกระดูกหมูแบบเหมือนเคี่ยวมานานร่วมหนึ่งอาทิตย์ โดยรสชาติเค้าจะออกเค็มหน่อย ๆ หวานนิด ๆ พอกินพร้อมเข้าไปกับเส้นคือที่สุด คือเราถือว่าโอเคมากกในราคาเท่านี้อ่ะ!  
 
ราคา : 10 บาท
จุดเด่น :: เส้นเหนียวนุ่ม หอม รสชาติกระดูกหมูเข้มข้น


6.ไวไว หอยลายผัดฉ่า


รีวิว ไวไว หอยลายผัดฉ่า

     รสชาตินี้เป็นรสชาติบะหมี่กึ่งฯ ที่เราติดใจมากก คือกลิ่นหอมเครื่องแกงตีเข้าหน้าอย่างจัง แม้ไม่มีเนื้อหอยจริง ๆ แต่กลิ่นคือเต็ม 10 ไม่หัก! หอยลายแบบหอยลายอ่ะแม่~ โดยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอันนี้เป็นแบบแห้งนะ รสชาติเค้าจะเผ็ดหน่อย ๆ จากนั้นจะได้รสเค็มและรสหวานนิด ๆ ตามมา คือให้ฟีลเหมือนกินหอยลายผัดฉ่าในรูปแบบเส้น อร่อยมากประทับใจ          

ราคา : 6 บาท
จุดเด่น :: กลิ่นเหมือนกินหอยลายผัดฉ่า รสชาตินัว!


7.ไวไว รสดั้งเดิม


รีวิว ไวไว รสดั้งเดิม

     อีกหนึ่งในรสตำนานจากไวไว กับเส้นที่เหนียวนุ่มม น้ำซุปกลมกล่อม ถึงเครื่อง มีความหอมจากพริกไทย รสเค็มนิด ๆ โอ้ยย น้ำลายไหลแล้วว~ ได้ไข่ยางมะตูมอีกสักใบจะเพิ่มความอร่อยขึ้นมากก ที่สำคัญคือกินดิบอร่อยจริง อร่อยจนต้องดูดนิ้วเลยจ้า!

ราคา : 6 บาท
จุดเด่น :: เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปถึงเครื่อง กินแบบดิบคือที่สุด! 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

และนี่คือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่หลายคนพูดถึงว่ารสชาติเด็ด กินกี่ครั้งก็อร่อย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ มีมาม่ารสโปรดในดวงใจกันรึเปล่าเอ่ย? 
แล้วถ้าเลือกตุนมาม่า จะเลือกตุนรสไหนกันบ้างคะ ลองมาคอมเม้นท์บอกกันหน่อยเร็ว~

และที่สำคัญคือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยู่ได้ 4 - 6 เดือนนับจากวันที่ผลิตนะคะ ดังนั้นอย่าตุนเยอะเลย จะกินไม่ทันวันหมดอายุเอาน้าา


เรียบเรียงโดย : www.cosmenet.in.th
What's new
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!Sea Moss Gel คืออะไร? ส่อง 5 คุณประโยชน์ของ Sea Moss ที่สายเฮลตี้ต้องรู้อัปเดต 14 เรตินอลตัวปัง 2025 ยี่ห้อไหนใช้ดีหน้าใส ขนมาหมด!บอกต่อ! 11 ยาสีฟันสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดอาการเหงือกบวมอักเสบดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 22 - 28 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) เท้าแตก ทําไงดี? 5 สูตรสครับแก้เท้าแตก ให้ผิวเนียนนุ่ม ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!
COMMENTS
9 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ทัวร์จีน ชอบ มาม่าต้มยำกุ้ง น้ำใส / น้ำข้น กันค่ะ เห็นขนกันเป็นลังๆๆเลยค่ะ
9 พ.ย. 2567 เวลา 20:26 น.
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบทานเข้มข้น แนะนำOk Oriental kitchen Salted Egg เลยค่ะ
9 พ.ย. 2567 เวลา 20:21 น.
ความคิดเห็นที่ 7
Ok Oriental kitchen Hot&Spicy...ชอบค่ะ
9 พ.ย. 2567 เวลา 19:55 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณค่ะ
29 ต.ค. 2567 เวลา 13:48 น.
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะ
12 ต.ค. 2567 เวลา 23:53 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
12 ต.ค. 2567 เวลา 17:53 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ต้องมีติดบ้านจ้า
29 มี.ค. 2563 เวลา 23:22 น.
ความคิดเห็นที่ 2
นิสชินรสไก่เผ็ดชีสก็อร่อย ขอแนะนำ
25 มี.ค. 2563 เวลา 16:50 น.
ความคิดเห็นที่ 1
สิ่งที่ต้องมีติดบ้านตอนนี้เลย ขอบคุณค่ะ
25 มี.ค. 2563 เวลา 8:03 น.