ลดน้ำหนัก

กินกาแฟก็ลดน้ำหนักได้! 5 สูตรกาแฟลดน้ำหนัก พุงยุบไว น้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำ

11 ก.ย. 2566
กาแฟลดน้ำหนัก

สำหรับใครที่ติดกินกาแฟแต่อยากลดน้ำหนัก หรืออยู่ในช่วงควบคุมอาหาร และกำลังมองหาสูตรเครื่องดื่มน้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำอยู่ละก็ บอกเลย “กาแฟ” ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะดื่มกาแฟอะไรก็ได้นะคะ ต้องเลือกดื่ม 5 สูตรกาแฟลดน้ำหนักที่ *Cosmenet คัดมาฝากเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่าจะมีสูตรไหนน่าสนใจบ้างก็รีบตามมาดูกันเลยค่าา~

กินกาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?

การดื่มกาแฟนอกจากจะช่วยให้ร่างกายและสองของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าแล้ว ในขณะเดียวกันหากมีการปรับสูตรโดยเลือกใช้ส่วนผสมที่มีแคลอรีต่ำ และน้ำตาลน้อย ก็ยังช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ

• เลือกดื่มกาแฟดำ : โดยกาแฟดำเป็นกาแฟที่มีรสชาติขมและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ไม่มีส่วนผสมของนม น้ำตาล รวมถึงครีมเทียมที่ให้แคลอรีสูง และทำให้ไขมันเลวในร่างกายเพิ่มขึ้น
  • เลือกใช้นมจากพืช : สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟใส่นมแต่กลัวอ้วน แนะนำให้เปลี่ยนจากนมวัว หรือครีมเทียม มาใช้นมจากพืชอย่าง ถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ และนมข้าวโอ๊ต ซึ่งเป็นนมที่มีแคลอรีต่ำ มีกากใยสูง ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย
  • สารให้ความหวานแทนน้ำตาล : สาว ๆ คนไหนที่ชีวิตขาดความหวานไม่ได้จริง ๆ ก็สามารถใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลได้นะคะ เช่น หญ้าหวาน, ไซลิทอล, น้ำเชื่อมบัวหิมะ และน้ำตาลหล่อฮั่งก้วย ซึ่งเป็นสารให้ความหวานสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ให้พลังงาน แต่มีความหวานเหมือนกับน้ำตาลทั่วไป

5 สูตรกาแฟลดน้ำหนัก

1. กาแฟดำ + น้ำส้ม

กาแฟดำ + น้ำส้ม

สำหรับใครที่ต้องการความกระปรี้กระเปร่าขั้นสุด!! แนะนำให้ลองกาแฟลดความอ้วนสูตรนี้เลยค่ะ โดยมีส่วนผสมหลักแค่ 2 อย่าง นั่นก็คือ กำแฟดำและน้ำส้ม ทำให้ได้กาแฟที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แถมน้ำส้มยังมีวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างคาร์นิทีน หรือสารที่ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

วิธีทำ
  • กาแฟ 2 ช้อนชา ชงกับน้ำร้อน 1 แก้ว หรือกาแฟดำ 1 ช็อต
  • เทกาแฟลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง
  • เติมน้ำส้มคั้น 100 ml. ตามลงไป

2. กาแฟดำ + น้ำมัพร้าว

กาแฟดำ + น้ำมะพร้าว

การดื่มกาแฟดำผสมน้ำมะพร้าวเป็นประจำจะช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและเร่งระบบเผาผลาญ เมื่อระบบเผาผลาญดีก็จะช่วยลดไขมันได้เร็วขึ้น อีกทั้งน้ำมะพร้าวยังมีความหวานอยู่ในตัวอยู่แล้ว จึงช่วยลดความขมของกาแฟและให้ความหวานแทนน้ำตาลได้

• เทกาแฟลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง
  • เติมน้ำมะพร้าว 100 ml. ตามลงไป

3. กาแฟดำ + น้ำมะนาว + โซดา

กาแฟดำ + น้ำมะนาว + โซดา

วันไหนที่พักผ่อนน้อย ตื่นมาแล้วรู้สึกง่วงมาก ๆ แนะนำให้ลองกาแฟลดน้ำหนักสูตรนี้เลยค่ะ รับรองตื่นแน่นอน เพราะเค้ามีส่วนผสมของน้ำมะนาวและโซดาที่ให้ความรู้สึกเปรี้ยวซ่าสดชื่น แถมยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และเพิ่มการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารด้วยน้าา

• เทกาแฟลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง
  • เติมน้ำมะนาว 1-2 ลูก และโซดา 100 ml. ตามลงไป

4. กาแฟดำ + น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

กาแฟดำ + น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟรสหวาน ต้องลองกาแฟลดความอ้วนสูตรนี้เลยค่ะ โดยมีส่วนผสมของกาแฟดำ น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว ซึ่งช่วยลดความขมและให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว นอกจากจะทำให้รู้สึกกระปรี้ประเปร่าแล้ว การเติมน้ำผึ้งและมะนาวลงในกาแฟดำยังช่วยปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ แก้ท้องผูก พร้อมลดปริมาณแคลอรีและน้ำตาลที่ร่างกายจะได้รับอีกด้วยค่าา

• เทกาแฟลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง
  • เติมน้ำมะนาวสด 2 ลูก และน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนชา ตามลงไป

5. กาแฟดำ + นมอัลมอนด์

กาแฟดำ + นมอัลมอนด์

ปิดท้ายด้วยสูตรกาแฟลดน้ำหนักที่ทั้งง่าย รสชาติดี และเหมาะสำหรับวันเร่งรีบ โดยมีส่วนผสมแค่ 2 อย่าง คือ กาแฟดำและนมอัลมอนด์ ซึ่งเป็นนมจากพืชที่มีแคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย และมีใบอาหารสูง ช่วยเพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร จึงช่วยกระตุ้นการขับถ่ายและป้องกันอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

• เทกาแฟลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง
  • เติมนมอัลมอนด์ 100 ml. ตามลงไป

มาถึงตรงนี้ต้องยอมรับเลยค่ะว่าการดื่มกาแฟเป็นวิธีลดความอ้วนอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับใครที่ดื่มกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว แต่อยากลดน้ำหนักไปในตัว ก็ลองนำ 5 สูตรกาแฟลดน้ำหนักไปปรับใช้กันได้เลยน้าค้าาา~ ส่วนใครที่ไม่ใช่คอกาแฟ แต่อยากให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แนะนำให้หันมาดื่ม
ชาเขียวมัทฉะก็ได้เช่นกันค่ะ

รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
19 ต.ค. 2567 เวลา 22:50 น.
เสียดายไม่ดื่มกาแฟ
2 ต.ค. 2567 เวลา 15:56 น.
น่าดื่มทุกสูตรเลยค่ะ ตามๆ
27 ก.ย. 2567 เวลา 10:21 น.
ขอบคุณสำหรับ สูตรลดพุงค่ะ
12 ก.ย. 2566 เวลา 15:41 น.
ขอบคุณค่ะ น่าทานมากค่ะ
12 ก.ย. 2566 เวลา 9:07 น.
ไว้จะลองบ้างนะคะ❤️💚🧡💙💜
12 ก.ย. 2566 เวลา 8:53 น.