วันนี้ เป็นฤกษ์งามยามดีที่ PR ได้ผลิตภัณฑ์จาก “L’OREAL” 2 ชิ้นด้วยกัน คือ “ลอรีอัล ปารีส เบส เมจิก” และ “ ลอรีอัล คัลเลอร์ ริช เบอร์ 444 หรือ สี Tropical Coral” ค่ะ วันนี้เราก็เลยถือโอกาสอันดี มารีวิว ให้ เมมเบอร์ Cosme*net ที่น่ารักได้ชมกันคะ งานนี้ PR ยอมลงทุนเปลือยหน้าเปล่า ปราศจากเครื่องสำอาง ที่ปกติมิกล้าให้หนุ่มๆ ที่ไหนมาเห็นเลยนะคะเนี่ย เพราะรักเมมเบอร์นะคะ เรายอมทุกอย่าง ^^
หลังจากล้างหน้าให้สะอาด ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว เรามาเริ่มกันที่ “ลอรีอัล ปารีส เบส เมจิก” กันเลยดีกว่าคะ เค้าเขียนข้างกล่องเอาไว้ว่า “ไพร์เมอร์เนื้อแมตบางเบา โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการเติมเต็มร่องลึก และอำพรางรูขุมขน เพื่อผิวเรียบเนียน ซึ่งแตกต่างจาก เมคอพเบส ที่ช่วยปรับสีผิวเป็นหลัก” เรามาแกะกล่องกันดูดีกว่า ว่าจะมีคุณสมบัติเหมือนที่เค้า กล่าวไว้มั้ย
พอเปิดฝาปุ๊บ เราก็จะเห็นเนื้อเบสสีชมพูพาสเทล ดูน่าใช้ แอบดมซักนิด ปรากฎว่าไม่มีกลิ่นใด ๆ เลยค่ะ จากนั้นก็ลองป้ายออกมาซักเล็กน้อย มาลองเทสที่มือก่อน รู้สึกว่าเนื้อมันจะออก ครีม ๆ มูส ๆ นะคะ พอลองเกลี่ยดู ก็เกลี่ยง่ายดีนะคะ แต่อาจจะเป็นคราบน้อย ๆได้ ต้องระวังตอนเกลี่ยให้ดีค่ะ และพิถีพิถันซักนิดนึง โดยส่วนตัว PR ว่า โอเคเลยนะคะ สำหรับคนหน้ามัน เพราะเกลี่ยแล้วแห้งค่ะ ไม่มันเลย ขอเตือนว่า ต้องวอร์มเนื้อครีม โดยถูเนื้อครีมเบา ๆ ระหว่างนิ้วก่อนนะจ๊ะ เพื่อจะได้เกลี่ยง่ายขึ้น และไม่เป็นคราบค่ะ
จากนั้น สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย หรือ รูขุมขนกว้าง ก็ให้ทาเน้นๆ บริเวณนั้นนิดนึงนะคะ ส่วน PR ขอทา 5 จุดทั่วๆ หน้าเลยแล้วกันค่ะ ที่ภาพซ้ายเป็น Before หน้าเปลือยเปล่า ส่วนด้านขวา เป็น After หลังจากทา ลอรีอัล ปารีส เบส เมจิก แล้ว ในภาพอาจจะเห็นไม่ค่อยชัดมากนะคะ เนื่องจาก โดยส่วนตัว PR ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่อง ริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอซักเท่าไหร่ แต่จากรูปจะเห็นได้ว่า หน้าไม่มัน เมื่อเทียบรูปขวากับซ้าย ชอบก็ตรงนี้แหละค่ะ ว่าทาปุ๊บแห้งปั๊บ และรู้สึกว่าสีผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น และดูกระจ่างขึ้นนะคะ ส่วนเรื่องอำพรางรูขุมขน นี่ต้องลองดูกันนะคะ เพราะ PRไม่มีปัญหานี้ เลยบอกไม่ได้จริงๆ จ้า
หลังจากลอง เบส กันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ “ ลอรีอัล คัลเลอร์ ริช เบอร์ 444 หรือ สี Tropical Coral” กันเลยดีกว่าคะ มองตาเปล่าสีจากตัวแท่งดู แด๊ง..แดง ต่อพอมาเทสกับมือแล้ว สีไม่รุนแรงอย่างที่คิด เป็นสีแดงอมส้มนิดๆ ค่ะ ว่าแล้วมาเทสจริงที่ริมฝีปากกันเลยดีกว่า...