สวัสดีปีใหม่ไทย
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๗ จ้าาาา เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ใครไปส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่ไหนกันบ้างเอ่ย มาแชร์กันได้น๊าาาาา หลาย ๆ คน คงจะมีกิจกรรมในการเทศกาลปีใหม่ที่แตกต่างกันไป ก็ตามลักษณะความชอบของแต่บุคคลกันเน๊อะ ชอบแบบไหน มักแบบไหน ก็ว่ากันไป ^ ^
พี่ PR เชื่อว่า สาว ๆ คงมีกิจกรรมต้อนรับปีใหม่ โดยการไปทำบุญที่วัด เพื่อเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตทางจิตใจกันเลยทีเดียวเชียว หรือเรียกได้ว่า ทำบุญ เอากฤษ์ เอาชัย นั่นเอง เป็นการทำสิ่งดี ๆ ต้อนรับปีใหม่ เพื่อให้ปีนี้ เป็นเป็นที่ดีของเราอีกปีหนึ่ง
และถ้าพูดถึงเรื่องการทำบุญ หลาย ๆ คน คงคิดถึงการทำบุญ 9 วัด และสิ่งที่คิดตามมาคือ เราจะไปทำบุญที่ จ.อยุธยา เพราะวัดเยอะ วันนี้ พี่ PR จะขอนำเสนอการทำบุญเก้าวัด ที่อยู่ในกรุงเทพฯ มาดูกันค่ะว่า 9 วัดที่เราแนะนำมานี้ ช่วยส่งเสริมสิริมงคล หรือสะเคราะห์ในด้านไหนกันบ้าง ^ ^
- เจ้าพ่อหลักเมือง ไหว้หลักเมือง “ตัดเคราะห์ ต่อชะตา เสริมวาสนาบารมี”
วัดพระแก้วมรกต หรือชื่อเต็มก็คือ วัดพระศรีรัตนศาสตราราม “ไหว้พระแก้วมรกตให้มีแก้ว แหวนเงินทอง”
วัดพระเชตุพน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดโพธิ์ ไหว้พระนอนวัดโพธิ์ “อยู่ดีกินดีตลอดปี”
- วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร วัดอรุณ หรือวัดแจ้ง ไหว้พระวัดอรุณ “ชีวิต โรจน์รุ่ง ทุกวันคืน”
วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร “ไหว้พระวัดระฆัง มีชื่อเสียงโด่งดัง ตลอดปี”
- วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร “มีชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง”
- ศาลเจ้าพ่อเสือ ( ศาลเจ้าเสียนเทียนซั่งตี้ ) “เสริมอำนาจบารมี”
- วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร ไหว้พระวัดสุทัศนฯ “มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่บุคคลทั่วไป”
- วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร “ชีวิตมั่นคงดั่งภูเขา”
หากปีใหม่นี้ สาว ๆ คนไหนที่ไม่ได้กลับต่างจังหวัด หรือเข้ามาเที่ยวที่กรุงเทพฯ ก็ขอให้ส่งท้ายความสุข เริ่มต้นปีใหม่กับสิ่งดี ๆ ด้วยการทำบุญกันค่ะใครอยากเสริมสิริมงคลในด้านไหน ก็ไปวัดนั้นกันได้เลยค่าาาาา ^ ^ และก่อนที่จะจากลากันไปในบทความนี้ ในปีใหม่นี้ ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย โชคดี ร่ำรวย เฮง เฮง เฮง และประสบความสำเร็จในสิ่งที่คิด ให้สุขสมหวังในทุก ๆ สิ่งเลยนะคะ พวกเราชาว Cosme*net เป็นกำลังใจให้จ้าาา ^ ^
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : commons.wikimedia.org , google.com, teawtourthai.com