ใครไม่เคยเข้าไปในโรงแรม Muse Bangkok รับรองว่าครั้งแรกที่เดินเข้าไปจะต้องชอบกับดีไซน์เท่ห์และขรึม สลัวราวกับอยู่ในห้องสมุดของมหาวิทยาลัยเก่าแก่ในยุโรป และเมื่อเดินลงบันไดวนสุดคลาสสิคลงไปยังชั้นล่างจาก Lobby Floor ก็จะพบกับ Medici Kitchen & Bar (เมดิชี่ คิทเช่นแอนด์บาร์) ร้านอาหารอิตาเลี่ยนบรรยากาศเดียวกับดีไซน์ของโรงแรม ซ้ายมือคือบาร์และครัวเปิดที่เราจะได้เห็นการทำงานภายในครัวที่ดูเท่ห์พอๆ กับด้านนอก ตรงไปคือโต๊ะอาหารที่วางระยะเป็นสัดเป็นส่วน โดยมีความสลัวมาทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น
นอกจากดีไซน์สุดคลาสสิคแบบทัสคันนี่ ณ ศตวรรษที่19 จะโดนแล้ว ต้องบอกว่าอาหารยิ่งโดนเข้าไปใหญ่ถ้าคุณชอบรับประทานอาหารอิตาเลี่ยน และดื่มไวน์ชั้นเลิศไปด้วย เพราะเมดิชี คิทเช่นแอนด์บาร์ เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากตระกูลเมดิชี่ ผู้มีชื่อเสียงเรื่องอาหารอิตาเลี่ยนมายาวนาน ตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 และทำให้อาหารอิตาเลี่ยนเริ่มเป็นที่รู้จักจากฝรั่งเศสไปจนทั่วโลก เมดิชี คิทเช่นแอนด์บาร์ จึงอิมพอร์ตแทบทุกสิ่งเข้ามาเพื่อรสชาติดั้งเดิมแบบอิตาเลี่ยน รวมถึงตัวเชฟอิตาเลี่ยน ผู้คอยรังสรรค์เมนูใหม่ๆ มานำเสนอในแต่ละโอกาสตามแต่ฤดูกาลของอาหารนำเข้าแต่ละอย่างนั้น
- Ravioli Foie Gras (ราวิโอลี่ ฟอเย แกรส) : จานที่ห้ามพลาดเลยสำหรับคนรักอาหารอิตาเลี่ยนยอดนิยมอย่างราวิโอลี่ ต้องลองเมนูขายดีจานนี้ Ravioli Foie Gras ซึ่งภายในคือตับห่านที่ปรุงรสชาติมาแบบละลายในลิ้นกับริค้อตต้า ชีส นุ่มแป้งพาสต้า ราดด้วยครีมซอสทรัฟเฟิ้ล ไม่จัดจ้านแต่กลมกล่อมจนไม่อยากจะให้หมดจาน จานนี้ 630 บาท นำเข้าทั้งตับห่าน แป้งพาสต้า ชีส และทรัฟเฟิ่ล คุ้มและอิ่มพอดีสำหรับกระเพาะน้อยๆ ของสาวๆ แต่ยังต้องลองกันอีกหลายจานนะคะ
- ทันมาเนียนแซลมอนสลัด : ชื่อยาวสักหน่อยถ้ามองหาในเมนู (Insatala Nizzarda con salmon cotta a bassa temperature) แต่เป็นเมนูสุขภาพที่ควรเลือก เพราะใช้ปลาแซลมอนจากทัสมาเนียที่รู้กันว่าเป็นแหล่งกำเนิดปลาแซลมอนรสชาติดีมีไขมันโอเมก้าสูง และนำมาปรุงด้วยไฟอ่อนเพื่อรักษาคุณค่าทางอาหารเอาไว้ให้มากที่สุด ส่วนน้ำสลัดก็ทำจากน้ำมันมะกอกกับปลาแอนโชวี่ จัดมากับมะเขือเทศเชอรี่ มันฝรั่ง มะกอกดำ และถั่วกรีนบีน หรือถั่วแขก จานนี้ 450 บาท ถือว่าเกินคุ้มสำหรับมื้อสุขภาพ กับแซลมอนชั้นเลิศ
- ปลาหิมะกับฟองดูว์ชีส : ปลาหิมะเนื้อนุ่ม กริลล์และปรุงรสมากับฟองดูว์ชีส ผักโขม และเห็ดไวด์มัชรูม คือเห็ดป่าที่นำเข้ามาเช่นกัน จานนี้ถูกใจอีกจาน แต่เป็นจานในเซตเมนูที่เลือกได้กับไวน์รสดีในราคา 2,900 บาท ต่อ1 ท่าน เลือกได้จาก 7 เมนู ในเซตนี้ ทานกันแบบอิ่ม อร่อย ได้บรรยากาศ สำหรับโอกาสสำคัญของคุณและคนข้างกาย ที่คอเดียวกัน
- เอสโปรสิโอเน ดี ซูโคลาโต (การระเบิดของช็อคโกแลต) : คือถ้าแปลตรงตัวตามภาษาอิตาเลียน มันคือ Explosion of chocolate แต่ เอสโปรสิโอเน ดี ซูโคลาโต หรือช็อคโกแลตระเบิดนี้น่าจะสื่อความหมายประมาณว่า ช็อคโกแลตเต็มคำเต็มจานมาแล้ว เป็นการยั่วน้ำลายเหล่าสาวกดาร์กช็อคโกแลต เพราะไม่หวาน แต่อิ่มเอมจนละเลียดไม่เหลือกันแน่นอนทั้งจาน ระเบิดกันไปเลยจานนี้ เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้ที่เข้ากับรสขมละลายในลิ้น อย่างผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งมวล เป็นความหวานที่ไม่ทำลายสุขภาพ จานนี้ 390 บาท
หลังจากอิ่มอร่อยก็หยิบเมนูมาเปิดดู ปรากฎว่า ตาลายค่ะ เมนูอิตาเลี่ยนช่างมากมายจนต้องมาบ่อยๆ ถึงจะได้อร่อยกับทุกจาน นั่งรับประทานอาหารอิตาเลี่ยน จากเชฟอิตาเลี่ยน โดยวัตถุดิบที่นำเข้ามา นอกจากเมนูที่แนะนำแล้ว ยังขอแถมเพื่อคนรักชีสด้วยนะคะ เพราะเมนูชีสนำเข้าแต่ละอย่างต้องบอกเลยว่าเพลินลิ้นพี่นัก บรรยากาศก็สบายใจ โรแมนติกเป็นที่สุด เก็บเอาไว้เป็นทางเลือกสำหรับวันสำคัญของเราสองกันเลยดีกว่า อาหารก็ใช่ บรรยากาศเคลิ้มๆ เสียงแก้วไวน์กระทบกันเบาๆ ตาสบตา ส่งความหมายเว้าวอน แล้วบอกไปเลยว่า "ขออีกจานนะจ๊ะ"
เมดิชี คิทเช่นแอนด์บาร์ ตั้งอยู่ชั้นล่างสุดของโรงแรมมิวส์ (Muse Hotel) ซอยหลังสวน เพลินจิต จากล็อบบี้ให้เดินลงบันไดไปก็เจอเลย มื้อเที่ยง จะเริ่มต้นเวลา 12.00-14.30 น. ส่วนมื้อค่ำจะเริ่มเวลา 18.00-23.00 น. สำหรับ Drink เริ่มต้น 18.00 น. เป็นต้นไป สามารถโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-6304000