ที่ผ่านมาเราได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์หลายอย่างเหมือนกัน อย่างเช่นสบู่ก้อนทานาคาที่ช่วยให้สิวที่หลังยุบได้ เราเลยรู้สึกดีกับสบู่ก้อนขึ้นมา ซึ่ง
รุ่นนี้ก็เป็นสบู่ก้อนเหมือนกัน เลยขอลองเอากลับมาพิสูจน์กันสักหน่อยดีกว่า ไม่แน่ว่าเราอาจจะเหมาะกับสบู่ก้อนก็ได้นะ
ตัวนี้ จากที่อ่านบนกล่อง เค้าชูสรรพคุณเรื่องโปรตีนถั่วเหลืองค่ะ โดยระบุว่า โปรตีนนมจากถั่วเหลือง
จากที่อ่านสรรพคุณคร่าว ๆ ของทั้งสองสูตรที่แตกต่างกัน น่าจะเป็นตรงผลลัพธ์ของสบู่แต่ละสูตรค่ะ
สีชมพู ก็เน้นเรื่องลดความหมองคล้ำ ให้ผิวดูกระจ่างใสเปล่งปลั่ง
ส่วน สีฟ้า เน้นเรื่องลดปัญหาสิว ผิวมัน
โอเค เราเป็นคนผิวมัน ต้องเลือก กล่อง สีฟ้า สูตร Anti Acne นี่แหละ
ดูรอบ ๆ กล่อง กันก่อน
มีคำเตือนว่าสบู่จะละลายเร็วกว่าสบู่ทั่วๆไป แล้วก็มีวิธีใช้เรียบร้อยค่ะ
แกะออกมาจะเจอซองใสๆ แบบนี้นะคะ
เปรียบเทียบกันระหว่าง สูตร กล่องสีชมพู (whitening) ซองข้างในจะเป็นพลาสติกสีขาวเลยค่ะ
ส่วน กล่องสีฟ้า (Anti Acne) จะเป็นซองใส ๆ ไม่เหมือนกันนะคะ
เมื่อแกะซองพลาสติกจะเห็นเป็น ก้อนขาว ๆ เนียน ๆ ประมาณนี้ค่ะ
ก้อนไม่ใหญ่มากค่ะ ประมาณฝ่ามือ
สัมผัสแรกตอนที่เอาน้ำโดนสบู่คือ ครีมมันจะขึ้นไวมาก นุ่มและละเอียดมากค่ะ ซึ่งจะไม่เหมือนสบู่ทั่วไปเท่าไหร่นะคะ ปกติ สบู่ก้อนทั่ว ๆ ไปจะขึ้นฟองค่อนข้างยากค่ะ เว้นแต่ที่เป็นสบู่สมุนไพร ที่จะมีฟองครีมละเอียด เนื้อครีมนุ่ม ฟอกแล้วสบายตัว ซึ่ง KA Milk Protein Soap ให้ผลลัพธ์แบบเดียวกันเลยค่ะ
ฟองสบู่จาก KA Milk Protein Soap
เปรียบเทียบจากฟองสบู่ทั่วๆไป กับสบู่สมุนไพรที่เคยใช้ ฟองของ KA Milk Protein Soap จะมีความละเอียดใกล้เคียงกับสบู่สมุนไพรค่ะ
ครีมสบู่ทั่วไป vs ครีมสบู่สมุนไพร
เอาล่ะ จะเริ่มลองใช้แล้วนะ!!!
มาดูสภาพหน้าของเรากันก่อนค่ะ (ขอเตือนในความสะพรึง)
สภาพผิว : มัน แต่ต้องการความชุ่มชื้น ที่ทราบเพราะว่าเวลาเราดูแลผิวประจำวัน เมื่อล้างหน้าเสร็จ ขั้นตอนทาครีม เราสังเกตว่าผิวของเราดูดซึมครีมได้ไวมากค่ะ ดังนั้นลักษณะสกินแคร์ที่เราใช้จะเป็นประเภท
moisturizer ช่วยเติมน้ำให้ผิว หลังจากชำระล้างเครื่องสำอาง ครีมกันแดดแล้ว ผิวเราจะมีรอย เห็นรูขุมขนบางจุด มีสิวเสี้ยน และมีรอยสิว ซึ่งมาจากการแกะ เกา หลังจากที่มันขึ้นค่ะ ซึ่งไม่ดีนะคะ T_T
เริ่มใช้ เอาฟองมาถู ๆ หน้าแบบนี้ เหมือนล้างด้วยโฟมล้างหน้าทั่ว ๆ ไปค่ะ
สัมผัสหน้าแรก ความรู้สึกคือ “ความนิ่ม” ค่ะ ตัวสบู่มีกลิ่นแบบสบู่นมๆ หน่อยนึง ก็หอมดีนะ ที่ชอบคือฟองของสบู่มีความนุ่มและฟูใกล้เคียงกับการใช้โฟมล้างหน้าทั่ว ๆ ไป แต่ไม่ได้ฟูใหญ่โตขนาดนั้นนะคะ มันจะออกครีม ๆ นิ่ม ๆ มากกว่า
ฟอกทั่ว ๆ หน้าแบบนี้ บริเวณที่เป็นสิวโดนฟองก็ไม่แสบนะคะ ชอบตรงนี้
พอฟอกเสร็จก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ อาจจะใช้เวลามากกว่าล้างด้วยโฟมทั่ว ๆ ไปนิดนึงนะคะ เพราะเนื้อครีมสบู่เค้าค่อนข้างหนักเข้มข้น เลยต้องใส่ใจตอนชำระล้างเป็นพิเศษค่ะ
พอล้างเสร็จแล้วววว ปิ๊งงงงง
ความรู้สึกหลังจากที่ล้างสบู่จากใบหน้าไปแล้ว : คือ รู้สึกว่าหน้าแห้ง ๆ ค่ะ แต่ไม่ได้เอี๊ยด ๆ ขนาดว่าถูไม่ไปนะคะ เหมือนฟองเค้าชำระล้างความมันและความสกปรกออกไปได้ แต่ถึงจะทำให้หน้ารู้สึกแห้ง พอจิ้ม ๆกลับรู้สึกว่าหน้านุ่มขึ้น ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่า และรู้สึกหน้าขาวขึ้นนิด ๆ ด้วยแหละ
ส่วนตัวในการใช้ครั้งแรก : ก็ค่อนข้างประทับใจนะคะ จริงอยู่ที่เมื่อล้างแล้วหน้าเรารู้สึกแห้งนิด ๆ แต่พอเติมพวกมอยซ์เจอไรเซอร์ก็รู้สึกมันซึมจุใจดี ตื่นมาตอนเช้าก็หน้านิ่ม ๆ ไม่แห้งแล้วค่ะ
หน้าหลังจากที่ตื่นนอนค่ะ สังเกตได้ว่าดูเนียนขึ้นนิดนึงด้วยนะ
แปลว่าสามารถใช้ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรค่ะ เย้ :D
อันนี้เปรียบเทียบการใช้งานสบู่ก้อนมาเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ค่ะ
หลังจาก 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา รู้สึกเลยว่าผิวค่อนข้างเรียบเนียนขึ้นค่ะ
เรื่องรอยสิว รอยดำ อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักนิด แต่สิ่งที่เห็นคือ รอยสิวค่อนข้างจางลงค่ะ
รอยสิวที่มุมปากก็เลือนค่ะ แปลว่าสบู่นี้ไม่ระคายเคืองกับผิวเป็นสิว สามารถใช้ได้สบายใจเลยค่ะ
เรื่องซอกจมูกที่เคยมีพวกสิวเสี้ยน หรือรอยดำๆ ก็หายไปหมดค่ะ ตัวผิวก็ดูอิ่ม ๆ ดีขึ้นด้วยค่ะ
สรุปจากที่ใช้งานมา 1 สัปดาห์ ขอสรุปดังนี้ค่ะ
- คนมีรอยดำหรือมีแผลสิว KA Milk Protein Soap สูตร Anti Acne จะช่วยบำรุงและทำให้รอยสิวจางลงได้จริงค่ะ
- สำหรับ สาวผิวมันง่าย KA Milk Protein Soap สูตร Anti Acne ตัวนี้ใช้ได้ดีเลยค่ะ แต่ล้างเสร็จผิวหน้าจะค่อนข้างแห้ง ต้องเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ
สนนราคา 29 บาทต่อหนึ่งก้อน แลกกับการได้หน้าที่นุ่มขึ้น สบายขึ้น ทำความสะอาดได้ค่อนข้างดี ถ้าไม่ซีเรียสอะไร มีไว้เป็นหนึ่งไอเท็มไว้ล้างหน้าเก๋ ๆ งบประหยัด ติดเอาไว้ก็ไม่ขัดใจเลยแหละจ้า