ไฮไลท์ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวหลายคนในยุคนี้พกไว้ติดกระเป๋าสำหรับเป็นตัวช่วย ไม่ว่าจะงัดดั้งโด่ง หรือ เพิ่มมิติให้กับส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าสวยได้รูปสำหรับวันนี้ฟ้านำไฮไลท์จากแบรนด์ HOURGLASS มารีวิวค่ะ โดยตัวที่ฟ้าเอามารีวิววันนี้จะเป็นรุ่น Ambient Lighting Palette ซึ่งเป็นพาเลทสามหลุม โดยจะรวมเฉดสีไฮไลท์ที่เหมาะกับโทนสีผิวที่แตกต่างกันออกไปค่ะ
นอกจากไฮไลท์สามหลุมของ HOURGLASS แล้ว ยังมีแปรงจากคอลเลคชั่นเดียวกัน ซึ่งนำมาใช้พาเลทตัวนี้ได้อีกด้วยค่ะ
แปรงไฮไลท์มาพร้อมกับซองเก็บ
ขนแปรงนุ่มมากกกกก
พาเลทไฮไลท์ สามหลุม มาพร้อมกับกระจกในตัว ส่วนตัวตลับดูแข็งแรงทนทานดีค่ะ
ไฮไลท์ตัวนี้จะมี 3 สีด้วยกัน คือ
- Dim Light : จะให้สีออกพีชอ่อน ๆ วันนี้ฟ้าจะใช้สีนี้ในขั้นตอนท้ายสุด โดยการนำมาไล้วนบริเวณแก้มที่ลงบลัชออน ให้ได้สีที่นุ่มนวลขึ้นค่ะ
- Incandescent Light : สีนี้จะอ่อนที่สุด อารมณ์คล้ายๆสีไข่มุกค่ะ ตัวนี้ฟ้าจะนำมาไฮไลท์ให้หน้าดูมีมิติ ช่วงกลางหน้าผาก, บริเวณใต้รอบดวงตา, สันจมูก และช่วงคางค่ะ
- Radiant Light : เป็นสีบรอนซ์ทอง ไฮไลท์สีนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวสีน้ำผึ้ง หรือสีแทนค่ะ ส่วนฟ้าเฉดสีผิวจะค่อนไปทางผิวสองสีโทนแดง เลยนำตัวนี้มาลงเป็นบรอนเซอร์ในบริเวณที่ทำเฉดดิ้งเป็นประจำค่ะ ได้แก่ บริเวณกรามทั้งสองข้าง,โหนกแก้ม และรอบ ๆ กรอบหน้าค่ะ
เนื้อไฮไลท์เป็นเนื้อแป้งที่ละเอียดมาก หายห่วงเรื่องการเบลนด์สีไปเลยค่ะ เบลนด์ง่าย ให้สีเป็นธรรมชาติ ผสมกลิตเตอร์เม็ดเล็กสุดๆ ลุคที่ได้ก็จะพอดิบพอดี ใช้ช่วงกลางวันได้ไม่โอเวิร์แอคติ้ง ราวกับไปออกงานกลางคืนตลอดเวลา
เนื้อไฮไลท์ค่อนข้างละเอียด (มากกก)
ฟ้าเริ่มต้นแต่งหน้าเหมือนทุกวัน คือ ลงครีมบำรุงผิว > ไพรเมอร์ > รองพื้น > แป้งฝุ่นสีเนื้อ > เขียนคิ้ว > แต่งตาอ่อนๆ > ลงบลัชออน จากนั้นจึงค่อยลงไฮไลท์ค่ะ ตลับด้านล่าง คือสีบลัชออนโทนชมพูที่ฟ้าใช้วันนี้ ลองเทียบกับสี Dim Light ที่ฟ้าจะนำมาเบลนด์ทับตัวบลัชออนอีกทีค่ะ
ใช้แปรงกลมในการลงบลัชออนค่ะ
หลังจากลงบลัชออนเรียบร้อย ก็ใช้แปรงแต้มสี Dim Light ค่ะ
ลงทับไปเลยจ้า แปรงหนานุ่มมาก ตอนที่เบลนด์นี่ขนแปรงแผ่กระจายทั่วแก้ม ทำให้สามารถผสมสีตัวบลัชออน และ ไฮไลท์ได้เข้ากันเป็นอย่างดีค่ะ
ขั้นตอนถัดไป มาสร้างมิติให้หน้ากันค่ะ ฟ้าใช้แปรงชนิดแบนแต้มไปที่สี Incandescent Light
ขั้นตอนการลงไฮไลท์ด้วยสี Incandescent Light กับ 5 จุด บริเวณนี้ค่ะ หน้าผาก, ใต้ดวงตา, โหนกคิ้ว, คาง และ สันจมูกค่ะ
มาถึงสีที่สามกันบ้างค่ะ Radiant Light สีไฮไลท์ที่เข้มที่สุดในตลับ ฟ้าเลยนำมาลงเป็นเฉดดิ้งบางๆ โดยบริเวณที่ลง คือ โหนกแก้ม, กราม และ รอบๆกรอบใบหน้า
ทำปากจู๋แล้วลงสีไปตรงโหนกแก้มเลยจ้า ^3^
ลุคที่ได้ค่ะ หน้ามีมิติโดดเด่นเมื่อต้องแสงแดดแบบกำลังพอดิบพอดี หน้าเป๊ะด้วยไฮไลท์แบบไม่โอเว่อร์จนเกินความจำเป็น
ใครสนใจตามไปจับจองกันได้ที่ Sephora ทุกสาขานะจ้ะ ^^ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าจ้า จุ๊บ