Bonito Sleeping Mask
มาสก์หน้าเย็น ๆ ฟื้นฟูผิวใส แข็งแรง ไม่กัดลอกผิว
สวัสดีสาวๆ cosme*net ทุกท่านนะคะ สงกรานต์ผ่านไปแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย สำหรับ หนูนา มันแย่มาก ๆ
เรื่องที่แย่ ไม่ใช่เรื่องอะไรหรอกค่ะ มันคือผิวหน้า ที่พอไปสงกรานต์ ต่างจังหวัด ล้างหน้าล้างตา ผ่านทั้ง อากาศร้อนจัด ลมแรง โดนสาดน้ำ ยิ่งไปต่างจังหวัด ใช้น้ำบาดาล ฯลฯ สารพัด จนหน้าของเรา พัง พัง และ พัง แบบสุด ๆ ค่ะ
มาดูผิวกันชัดๆค่ะ รูขุมขนและสิว
ตอนนี้ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอบนหน้าของเรา
• สิวอักเสบ อันนี้น่าจะเป็นเพราะนอนน้อย กินเยอะ ปะทุมากมาย
• รูขุมขนกว้างขวางมาก และร่องรอยสิวดำๆ เยอะสุดอะไรสุด
• รอยสิวแดงๆ บวมๆ เป็นตุ่มๆ เหมือนรอการปะทุของสิว
ผิวหน้าของเรา อาจจะเพราะเข้าสู่วัย 30 แล้ว ความเต่งตึงของผิวก็น้อยลง รูขุมขนก็กว้างขึ้น ไม่ชุ่มชื้น ดูกร้าน
ต่อให้ล้างหน้ามาแล้ว ก็แค่ความมันลดลง แต่ความบวมแดงต่างๆ ก็ยังคงอยู่ ดังภาพค่ะ
สิ่งที่น่าจะช่วยเราได้ อาจจะต้องทั้ง
เซรั่ม ครีมบำรุงกลางคืน อีกตัวหนึ่งที่น่าจะเหมาะกับสภาพผิวของเราน่าจะเป็น Sleeping Mask มาสก์บำรุงผิวชนิดทาทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อให้ได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก เท่าที่รู้จัก
Sleeping Mask ที่เราพอจะทราบคือ เค้าก็จะให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยรักษาสิว รักษาสภาพผิวให้แข็งแรง และทำให้ผิวสดชื่นทันทีเมื่อตื่นนอนขึ้นมา ประมาณว่า Sleeping beauty อะไรอย่างนั้น แต่ที่เราไม่เคยใช้เลย เพราะความเชื่อที่ว่า ครีมพวกนี้อาจจะไม่ได้ซึมเข้าผิวทั้งคืน ทาโปะ ๆ ไว้ เคลือบ ๆ ผิว ตื่นมาล้าง ก็หมดแล้ว ช่วยอะไรได้จริงหรอ? ยิ่งหน้ามัน มีสิว มีครีมพอกๆไว้ จะไม่อุดตันหรอ สารพัดคำถาม ทำให้ไม่คิดจะใช้
Sleeping Mask เลยค่ะ
แต่ความเชื่อต่างๆของเราก็ถูกท้าทายด้วย Sleeping Mask กระปุกนี้
BONITO Cooling Awake Sleeping Mask Overnight Brightening & Tightening
กระปุกสีฟ้ากระปุกนี้นี่เองงงงงงง
บอกก่อนว่าตัวนี้จริงๆก็ได้มาจากที่ทางแบรนด์ส่งมาให้ทดลองใช้ค่ะ จากที่สัมผัสเนื้อครีมทาแล้วมันเย็นๆ ดี เลยสนใจ หน้าร้อนแบบนี้ ปกติเราก็ชอบเอาครีมไปแช่ตู้เย็นแล้วค่อยมาทาหน้า เออ ถ้าทาแล้วเย็นยันเช้างี้ก็น่าลองเนอะ ถึงจะกลัวว่ามันเย็นแล้วจะอะไรกับหน้าเรามั้ย เออ ต้องศึกษาสินะ
สรรพคุณของ BONITO Cooling Awake Sleeping Mask ; Overnight Brightening & Tightening เท่าที่สรุปใจความคือเค้าเป็น เวชสำอางเชิงออแกนิค
ค้นคว้าและผลิตโดยเภสัชกรชาวไทยซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ "สารออกฤทธิ์" ที่เหมาะสำหรับการใช้บำรุงผิวอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวสะสมจนอยู่ในระดับที่อ่อนแอ!!! เหมาะสำหรับความต้องการฟื้นฟูผิวอย่างรวดเร็ว และเป็นธรรมชาติ ช่วยเติมคอลลาเจนสดจากหอยเป๋าฮื้อสกัดเย็นนำเข้าจากเกาหลี ลดแบคทีเรีย เคลียร์สิ่งสกปรกจากชั้นผิว เติมเต็มความสดชื่นให้ผิวทันทีที่ตื่นนอน แถมยังได้รับความไว้วางใจ ส่งออกทั้งฮ่องกง พม่า และลาวอีกด้วย
อะฮ้า.. น่าสนใจ
อ่านสรรพคุณจากทางเว็บไซต์ ก็ไปสะดุดกับข้อที่บอกว่า มาสก์ 1 ครั้ง ( 1 คืน) เท่ากับ ทาไนท์ครีม 3 วัน!!!
และถ้ามาสก์ต่อเนื่องสามวัน สิวผื่นหรือสิวหัวหนองจะยุบลง นี่แหละ มวยถูกคู่เลยล่ะ
จากที่เห็นนะคะ เรากำลังจะมีสิวขึ้นบริเวณ
ยอดจมูก และ
ปีกจมูกข้างขวา ซึ่งเห็นได้ชัดจากรอยแดง เป็นตุ่มบวม ๆ ซึ่งตอนที่ถ่ายภาพนี้ แค่เอาเล็บไปถากเบา ๆ ก็ร้องกรี๊ดแล้ว เจ็บปวดมาก ๆ T_T
ตัว Bonito Sleeping Mask ตัวนี้ อย่างที่เราเห็นเนื้อครีมของ Sleeping Mask ทั่ว ๆ ไป ก็จะเป็นเนื้อที่ข้น หนัก และส่วนใหญ่จะให้ความรู้สึกเหมือนมีชั้นฟิล์มเคลือบผิวเอาไว้อีกที ซึ่งตัว
BONITO Cooling Awake Sleeping Mask เนื้อเขาหนักและเข้มข้นมากก็จริง (อย่างที่บอกไปว่าเขา
เข้มข้นกว่าไนท์ครีมถึง3 เท่า) แต่รู้สึกได้ถึงความเป็นน้ำ ที่ทำให้เวลามันซึมลงไปก็รู้สึกว่าผิวมันชุ่มชื่น ซึมค่อนข้างไวแต่ยังคงรู้สึกได้ว่ามีอะไรคลุมๆหน้าเอาไว้ แต่ไม่เคลือบ ประมาณว่า มันยึดเกาะได้ ประมาณนั้นค่ะ
ลักษณะเนื้อครีมค่ะ เข้มข้นมากๆ แต่ก็มีส่วนชุ่มๆน้ำอยู่ค่ะ
ลองทาดูค่ะ พอกไว้ให้ทั่ว สัมผัสแรกคือครีมเค้าเย็นๆ นะคะ แอบตกใจนิดหน่อย แต่ก็สบายหน้าดีค่ะ
เราทาลงบริเวณที่เป็นสิวที่กังวลที่สุด คือปีกจมูก กับตรงยอดจมูกค่ะ ส่วนบริเวณอื่นๆ ก็ทาให้ทั่ว อยู่ในห้องแอร์แป๊บเดียวก็ซึมเข้าผิวแล้วค่ะ ไม่มีมัน เหนอะ เหมือนทาครีมทั่วๆไป แค่นิ่มๆ ชื้นๆ นิดหน่อย
คืนแรกที่ใช้ พอตื่นมา สภาพผิวยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนะคะ แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้เลยตอนล้างหน้าคือ ลื่นๆ เหมือนล้างมาสก์บางส่วนออกไป ทั้งๆที่ตอนที่ทาตอนกลางคืน เรารู้สึกว่ามันซึมหมดไปแล้ว แปลว่าจริงๆแล้วตัวมาสก์ก็ยังคงคลุมทั่วใบหน้าเราอยู่ตลอดการนอนหลับของเรา ที่สำคัญคือรู้สึกเย็นสบายหน้า ไม่เหนอะเลย ตื่นมาหมอนไม่มัน(เพราะครีม) ก็โอเคเลยล่ะ
เราทดลองใช้ครีม BONITO Cooling Awake Sleeping Mask 2 คืนติดกัน
โดยทั่วไป ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะคะ ยกเว้นเรื่องของสิวค่ะ เรารู้สึกว่ามันเจ็บน้อยลงกว่าวันแรกที่ขึ้น บอกก่อนว่าปกติสิวแบบนี้ของเรา ถ้าไม่บีบทิ้ง อาจอยู่ค้างประมาณ 5-7 วัน แล้วจะยุบ เป็นไต เป็นตุ่มดำ ๆ ค้างบนหน้ามันไว้อย่างนั้นแหละ แต่อันนี้แอบรู้สึกว่ามันบวมน้อยลงค่ะ พอมาวัดบริเวณที่เป็นสิว ก็เหมือนเค้าจะหดตัวลง แต่เห็นเป็นยอดๆ เหมือนเห็นหัวสิวชัดเจนขึ้น ล่อลวงให้บีบมาก (แต่ไม่ได้นะ ;-; )
พอมาวันที่ 3 เราต้องแต่งหน้าไปออกงานค่ะ ซึ่งแน่นอน เรารู้ดีว่าพอแต่งหน้า หน้ามันก็ต้องเจอกับเมคอัพต่าง ๆ ที่ทำร้ายผิว หากชำระล้างไม่ดี ซึ่งหลังจากล้างหน้าออกมา ตัวสิวบริเวณยอดจมูกก็แอบแดงขึ้นนิดหน่อยค่ะ
วันนี้เราจะลองผสมกับ
serum บ้าง เพื่อเพิ่มการบำรุงให้กับผิว เพราะตัว
BONITO Cooling Awake Sleeping Mask เค้าบอกว่า สามารถนำไปผสมกับครีมหรือเซรั่มอื่นๆ เพื่อให้สรรพคุณของตัวเซรั่มเค้าอยู่กับผิวเราตลอดคืนค่ะ
สรรพคุณของ Serum ตัวที่เราใช้คือ ให้ผิวเต่งตึง อ่อนเยาว์ เป็นเติมเต็มสารประเภทคอลลาเจนค่ะ ซึ่งเราก็เลยตบๆ ไปให้ทั่วใบหน้า แล้วก็ตามด้วย
BONITO Cooling Awake Sleeping Mask เหมือนเดิม แล้วก็นอน เป็นระยะเวลา 6.30 ชั่วโมงค่ะ
เช้านี้เราลุ้นมากว่าผิวจะเป็นอย่างไร อย่างที่บอกคือหน้ากำลังจะดีขึ้น ดันต้องเจอพวกเมคอัพ ที่เราก็รู้ๆกันว่ามันทำให้ผิวแย่ลง จะหลีกเลี่ยงก็ไม่ได้เพราะจำเป็นต้องแต่งหน้าอยู่ และถ้าล้างไม่สะอาดก็จะเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียที่จะทำให้สิวขึ้นอีก เลยยิ่งคาดหวังไปอีกว่ามันจะช่วยได้ในชั่วข้ามคืนบ้าง
สำหรับสิวยอดจมูกของเรา มีสภาพคล้ายกับบริเวณปีกจมูกด้านขวาในวันที่สองค่ะ คือ
เค้าจะดันให้ตัวหัวสิวออกมาชัดขึ้น ถ้าเป็นตาม process ที่เราเข้าใจ พอถึงช่วงที่ผิวเห็นหัวสิว ทา Sleeping Mask ตัวนี้ค้างคืนเอาไว้ วันต่อมามันจะค่อย ๆ ยุบลงไป แบบเดียวกับที่สิวที่ปีกจมูกที่ขึ้นตอนแรก ที่พอมาวันที่ 4 ก็ลดขนาดลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ
ถ้าใครกังวลหรือไม่ค่อยโอเคกับ process ที่จะต้อง มีช่วงสิวบวมขึ้น ก็รอผิวแข็งแรงกว่านี้ค่อยใช้เพื่อฟื้นฟูส่วนอื่นๆ ดีกว่าค่ะ
ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกัน ก่อนใช้กับหลังใช้ ติดกัน 3 วัน เราว่ามันก็ช่วยได้นะคะ ที่สำคัญมาก ๆ เราว่าควรลองกับผิวบริเวณแคบๆ เผื่อบางคนอาจมีโอกาสระคายเคืองกับครีมที่ทาแล้วเย็น ๆ แบบนี้ รวมถึงถ้าใช้แล้วระคายเคือง สิวขึ้นแล้วไม่ยุบ ก็ไม่ควรใช้ต่อนะคะ แต่สำหรับเราที่ยังไม่มีปัญหาอะไร และเห็นผลลัพธ์เรื่องรอยบวมแดงที่ลดลง ก็น่าลองค่ะ ที่สำคัญคือต้องอย่าไปบีบ แกะ เกา ระหว่างที่สิวขึ้นแม้ว่ามันจะยั่วยวนน่าบีบแค่ไหนก็ตาม อย่าเด็ดขาดค่ะ ><
วันที่ 1 - วันที่ 4
การใช้งานครีม : เราทาครีมพอกเอาไว้ค้างคืน ตื่นมาไม่พบว่าครีมเหนอะ หรือเลอะที่ปลอกหมอนค่ะ ซึ่งปกติใช้ครีมบางตัวเนื้อหนักมากๆ ก็เลอะปลอกหมอนแล้ว ตรงนี้ถือว่าโอเค
สิวอักเสบ : สิวอักเสบตามความเข้าใจเราคือ เค้าต้องหาทางออกที่เหมาะสมให้ได้ ไม่เช่นนั้นก็จะอุดตันอยู่ในผิว ซึ่ง
BONITO Cooling Awake Sleeping Mask เค้าน่าจะเคลียร์ใต้ชั้นผิวของเราด้วยกระบวนการบางอย่าง อาจดันให้หัวสิวเต่งขึ้นก่อนที่จะยุบลงได้โดยที่เราไม่ต้องบีบ และไม่ตกค้างในผิว แต่ต้องให้เวลาสัก 1-2 วันค่ะ
รูขุมขน : ดูละเอียดและเล็กลง ถ้าเปรียบเทียบด้วยแสงธรรมชาติเหมือนกันอาจจะเห็นชัดเจนกว่านี้ แต่จากที่ใช้เองก็รู้สึกว่าดูแข็งแรงขึ้น กระชับขึ้น
รอยดำ : บริเวณใต้ริมฝีปากจะเป็นรอยสิวจากสิวช่วงมีประจำเดือน ซึ่งพอตอนเช้าวันที่ 4 เรารู้สึกว่าผิวดูเคลียร์ ละเอียดขึ้นค่ะ
ความเย็นของเนื้อครีม : ไม่จำเป็นต้องนำครีมไปแช่ตู้เย็น เอามาทาที่หน้า ก็เย็นเหมือนกันค่ะ ซึ่งความเย็นนี้จะไม่ใช่เย็นวาบแบบแช่เย็นมา แต่จะเย็นสดชื่น แบบทาครีมพวก cooling gel,cooling cream แต่อย่างที่บอกคือควรทดสอบให้ทราบแน่ชัดก่อนค่ะว่าผิวเราโอเคกับครีมที่เย็นแบบนี้หรือเปล่า ถ้าไมระคายเคืองก็ลุยเลยค่ะ
ราคา : กระปุกนี้
1250 บาท ซึ่งไม่ต้องใช้เยอะมากก็ทาได้ทั่วหน้าแล้ว จะใช้ทุกวันตัวเดียวเดี่ยว ๆ หรือใช้สลับกับครีมกลางคืนอื่น ก็ได้ ไม่มีข้อจำกัด ก็ถือว่าค่อนข้างคุ้ม สำหรับสรรพคุณที่เราได้รับระหว่างที่ใช้งานค่ะ
มาเตรียมมีผิวแข็งแรงกับ Bonito กันเถอะ (^^)/