มีใครบ้างที่ทนไม่ไหวเลยกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง! ทั้ง ๆ ที่ก็บำรุงตลอดครบทุกขั้นตอน สาเหตุที่ผิวหน้าหมองคล้ำก็ เพราะว่าวัน ๆ หนึ่งเราจะต้องเจอทั้งฝุ่นควัน แดด ไหนจะทนกับเมคอัพที่อยู่บนหน้าทั้งวัน แล้วไหนจะต้องเจอเรื่องเครียด ๆ สารพัดเรื่อง รู้ไหมว่าปัจจัยเหล่านี้แหละที่ทำให้หน้าเราหมองลงทุกวัน ๆ พอเอาเข้าจริง ๆ ผิวหน้าเราจะได้พักผ่อนก็ช่วงเวลาที่เรานอนหลับ ทำให้ช่วงเวลากลางคืนจึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราควรปรนนิบัติ บำรุง ฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นแค่บำรุงผิวด้วยสกินแคร์สเต็ปเดิม ๆ ก็คงไม่พอ "Sleeping mask" จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สะดวก รวดเร็ว และเห็นผลเร็วที่สุด
พอพูดถึง Sleeping mask หลายคนต้องนึกถึงแบรนด์ดัง ๆ ที่ราคาหลักพันขึ้นไปแน่ ๆ แต่แพรวไปเจอตัวตายตัวแทน ที่คุณภาพเริ่ด ในราคาแค่ 399 บาท เท่านั่น!! ก่อนอื่นเรามาดู texture โดยรวมกันก่อนแล้วกัน
▼ เนื้อมาสก์เป็นเจลใสเด้ง ๆ เหมือนเจลลี่เลย
▼ สังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามี เม็ดบีดส์ อยู่ในเนื้อมาสก์ด้วย เจ้าเม็ดบีดส์ตัวนี้แหละคือวิตามินอี ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ที่ทำร้ายผิว
เวลาใช้เราก็ตักเนื้อมาสก์แล้วกดให้เม็ดบีดส์แตกตัวก่อนนะคะ แล้วค่อยทาลงบนหน้าหลังจากเราลงสกินแคร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เตรียมตัวเข้านอนได้เลย
เจ้ามาสก์ตัวนี้เขาเคลมมาว่า "การใช้ Sleeping Mask แค่ครั้งเดียว เทียบเท่ากับการใช้มาสก์แผ่น 4 แผ่น" บอกแบบนี้คงมีคนไม่เชื่อแน่ ๆ งั้นมาทดสอบประสิทธิภาพให้ดูกันเห็น ๆ กันไปเลย แพรวใช้ Sleeping mask ตัวนี้ พร้อมกับใช้มาสก์แบบแผ่น แบ่งครึ่งหน้าไปเลย เดี๋ยวจะหาว่าแพรวโม้
แพรวทดสอบโดยการใช้ Sleeping mask ตัวนี้ ในส่วนหน้าด้านซ้าย(ของแพรว) และมาสก์แผ่นส่วนหน้าด้านขวาของ(แพรว) มาสก์ทิ้งไว้เวลาเท่ากันประมาณ 15 นาที แล้วเราค่อยมาดูผลกัน
ถ้าผิวหน้าเรามีความชุ่มชื้นพอ หน้าเราก็จะไม่มัน เพราะฉะนั้นแพรวจะใช้ "แผ่นฟิล์มซับมัน" เป็นตัววัดความชุ่มชื้นมาสก์ทั้งสองแบบที่แพรวทดสอบกัน มาเช็คดูว่าตัวไหนจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีกว่ากัน
ผลลัพธ์ที่ได้คือ Sleeping mask ตัวนี้แทบไม่มีความมันให้เห็นบนแผ่นฟิล์มเลย ส่วนมาสก์แผ่นความมันยังมีให้เห็นอยู่ แสดงว่ามันก็ยังให้ความชุ่มชื่นไม่เพียงพอกับเท่า Sleeping mask
▼ งั้นมาดูผลลัพธ์หลังจากที่แพรวลองใช้เจ้า Sleeping Mask ตัวนี้ ติดต่อกันเป็นเวลา 10 วัน ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือพวกรอยสิวที่แพรวไปบีบจางลง ส่วนสีผิวก็สม่ำเสมอขึ้น รอยแดงลดลง ผิวดูอิ่มขึ้นเหมือนได้นอนเต็มอิ่ม แล้วก็ยังกระจ่างใสขึ้นด้วย แถมพวกรอยคล้ำรอบดวงตาก็ลดลงด้วยค่ะ
▼ ซูมเอาไปอีกก็จะเห็นว่ารูขุมขนกระชับ เล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลย
Loreal White Perfect Sleeping Mask ตัวนี้แหละที่กลายมาเป็นมาสก์ลูกรักของแพรวเพิ่มอีกหนึ่งตัว สาว ๆ คนไหนอยากลองมาสก์ที่คุณภาพเกินราคาแบบนี้ หาซื้อได้ที่ watsons, boots และซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปค่ะ ปริมาณ 50 ml. ราคา 399 บาทค่ะ :)
s p o n s o r e d r e v i e w