ลดน้ำหนักแบบไอดอลเป็นเรื่องน่าประทับใจมาก การเป็นคนในวงการบันเทิงที่ไม่ว่าจะทำอะไรสังคมก็คอยจับจองอยู่ตลอดเวลาเลยทำให้พวกเขาต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้า ผม และที่สำคัญคือ "รูปร่าง"
แต่ก็ต้องมีบางช่วงที่เผลอปล่อยเนื้อปล่อยตัว เราคงจะเคยเห็นพวกเหล่าไอดอลหรือดาราเกาหลี ที่บางช่วงพวกเธอก็ดูอวบขึ้นผิดหูผิดตา แต่พอมาเจออีกทีก็ดูผอมเพรียวเฉยเลย เราไปรู้ความลับมาว่าเวลาพวกเธออยู่ในช่วงลดน้ำหนักนั้น พวกเธอจะจริงจังมากเพื่อที่อยากจะได้ผลลัพธ์เร็ว ๆ และนี่คือ "10 ไอดอลแห่งวงการไดเอทเกาหลี กับมื้ออาหารในช่วงลดหนักแบบไอดอลของพวกเธอ" มาดูซิมาพวกเธอกินข้าวกันหรือเปล่านะ?
ลดน้ำหนักแบบไอดอล : ฮยอนอา
เห็นหุ่นเป๊ะขนาดนี้ รู้รึเปล่าว่าเธอก็เคยผ่านช่วงลำบากกับการลดน้ำหนักแบบไอดอลมาเหมือนกัน โดยเธอมีวิธีดังนี้
- หลีกเลี่ยงอาหารเป็นแป้ง เช่น ข้าว แป้ง น้ำตาล ขนมปัง
- เลือกใช้บันไดแทนลิฟต์
- ออกกำลังกายแบบ Cardio ประมาณ 45 นาที - 1 ชั่วโมงต่อวัน
- กินเท่าไหร่ ก็ออกกำลังกายมาทดแทน
จอยเป็นอีกคนที่ถูกสังคมกดดันให้มีการลดน้ำหนักแบบไอดอลมาก ๆ อีกคน โดยในตอนแรกเธอก็อาศัยวิธีลองผิดลองถูกอดอาหารต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่เฟิร์ม เธอจึงเริ่มออกกำลังกายเวทเทรนนิ่งพร้อมปรับการกินไปด้วยพร้อมกัน จนปัจจุบันเธอมีรูปร่างที่เฟิร์มกระชับและแข็งแรงอีกด้วยค่ะ
- มื้อเช้า : ข้าวกล้อง ผัก ไข่
- มื้อเที่ยง : เน้นอาหารโปรตีน
- มื้อเย็น : สลัด, เนื้อปลา
- ของว่าง : ชาเขียว
คังมินคยองสาวสวยเสียงดีจาก Davichi ที่มีเทคนิคการลดน้ำหนักแบบไอดอลโดยการกินน้อยและเน้นไปที่อาหารที่ให้พลังงานแต่แคลน้อย
- มื้อเช้า : มันเทศ 1 หัว นม Low Fat 1 แก้ว สลัดอกไก่
- มื้อเที่ยง : มันเทศ 2 หัว แอปเปิ้ล 1 ลูก
- มื้อเย็น : มันเทศ 1 หัว นม Low Fat 1 แก้ว มะเขือเทศ 3 ลูก
ลดน้ำหนักแบบไอดอล : ไอยู (IU)
สาวเสียงทรงพลังกับเทคนิคลดน้ำหนักฉบับไอดอลแบบ IU ที่เรียกได้ว่ากินน้อยมาก ๆ ในแต่ละวัน
- มื้อเช้า : แอปเปิ้ล
- มื้อกลางวัน : มันเทศ 2 หัว
- มื้อเย็น : เวย์โปรตีน 1 แก้ว
ลดน้ำหนักแบบไอดอล : แบซูจี
แบซูจี กับเทคนิคลดน้ำหนักแบบไอดอลที่เรียกได้ว่าเน้นไปที่มื้อเช้า แต่ก็ยังคงควบคุมการกินให้น้อยที่สุดเหมือนไอดอลหลาย ๆ ท่านเช่นกัน
- มื้อเช้า : อกไก่ 1 ชิ้น มันเทศ 1 หัว นม Low Fat 1 แก้ว
- มื้อกลางวัน : ข้าวกล้อง สลัดผัก
- มื้อเย็น : มันเทศ 2 หัว
มาถึงวิธีการลดน้ำหนักแบบไอดอลของ โซยู วง sistar กันบ้างค่า ตอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นวงที่ฮิตปรอทแตกสุด ๆ S I S T T T A R SISTAR! เห็นหุ่นปังขนาดนั้นเธอก็มีเทคนิคที่เรียกได้ว่าต้องอดทนมากเลยทีเดียวค่ะ
- มื้อเช้า : มันเทศ 1 หัว
- มื้อกลางวัน : ไข่ต้ม 3 ฟอง ขนมปัง 1 แผ่น
- มื้อเย็น : คิมบับ 3 คำ
ลดน้ำหนักแบบไอดอล : คังโซรา
นักแสดงหญิงชื่อดังและเป็นอดีตแฟนเก่าของฮยอนบินนั่นเอง แม้ปัจจุบันเธอจะแต่งงานไปแล้ว แต่เมื่อก่อนเธอก็เรียกได้ว่าผ่านการลดน้ำหนักฉบับไอดอลมาแบบเข้มข้นเช่นกัน
- โยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ถ้วย แอปเปิ้ล 1 ลูก
- ข้าวกล้อง ผักสด ซุปฟักทอง
- มันเทศ 1 หัว ผักกาดหอม ขนมปัง 1 แผ่น
เทคนิคลดน้ำหนักแบบไอดอลฉบับซอลฮยอน AOA เรียกได้ว่าโหดหินมาก
- ตลอดวัน : มันเทศ 1 หัว อกไก่ 1 ชิ้น ไข่ต้ม 1 ฟอง
ลดน้ำหนักแบบไอดอล : พัคชินเฮ
พัคชินเฮนักแสดงสาวที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีย์เกาหลีหลายเรื่อง แต่รู้รึเปล่าว่าเธอก็ผ่านการลดน้ำหนักฉบับไอดอลมาเหมือนกัน โดยมีวิธีดังนี้
- แตงกวา 1 ลูก นม Low Fat 1 แก้ว
- ข้าวครึ่งถ้วย กระหล่ำปลี
- แตงกวา 1 ลูก กระหล่ำปลี
ลดน้ำหนักแบบไอดอล : Ailee
สุดท้ายปิดจบด้วย Ailee นักร้องและนักแสดงที่หลายคนอาจจะคุ้นตามามาก ซึ่งเธอก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการลดน้ำหนักแบบไอดอลเช่นกัน โดยเธอมีวิธีดังนี้
- ตลอดวัน : กล้วย 1 ลูก อกไก่ 1 ชิ้น ผักสด
เรียกได้ว่าโหดมากสำหรับอาหารที่พวกเธอกินในช่วงลดน้ำหนัก แบบนี้จะเรียกว่าอดเลยก็ได้นะ ถึงมันจะเป็นวิธีที่เห็นผลเร็วมาก แต่ก็เสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจจะขาดสารอาหารได้เหมือน ทางที่ดีคือควบคุมและเลือกทานอาหารที่จะไม่ทำให้เราอ้วนขึ้น ออกกำลังกาย และที่สำคัญคือ "วินัย" อันนี้สำคัญที่สุด ถ้าไม่มีวินัยการลดน้ำหนักก็ไม่เห็นผลหรอกนะ