ทริคความงาม
"คอลลาเจน" ยิ่งทานยิ่งทำให้ผิวขาว จริงเหรอ?
14 ม.ค. 2561
ทำไมต้องอ่าน...
อ่านแล้วอาจช่วยประหยัดเงินด้วยนะ
มีความเข้าใจผิดและเข้าใจถูกปนเปกันอยู่มากมายในเรื่องนี้ อ่านดูจะเข้าใจได้ง่าย
ร่างกายที่สามารถสร้างคอลลาเจนได้ดี ผิวก็จะแข็งแรงดี ก็จะดูใส มันก็ทำให้ดูขาว ไม่ใช่ว่าผิวขาวขึ้นจากคอลลาเจนหรอกนะคะ
ถกเถียงกันมากมายหลายกระทู้ ทั้งจากฝ่ายเชื่อ ฝ่ายทดลอง ฝ่ายอคติ มันเลยไม่จบ เพราะคนไม่เชื่อก็ยังคงไม่เชื่อ คนเชื่อก็ยังคงเชื่อ บางบทความยกคำสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ ด้านยา ด้านความงามออกมา แต่ทั้งหมดนี้ก็ต้องไม่ลืมว่า
คอลลาเจนจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงย่อมผ่านห้องทดลอง ผ่านงานวิจัยมา จะไปว่าเขาว่าหลอกลวงก็คงไม่ใช่
แต่หากเป็นแบรนด์ที่ไม่คุ้นเคย คงจะต้องระวังกันหน่อย และที่สำคัญ คอลลาเจนอาจช่วยให้ผิวพรรณแข็งแรงขึ้น ผิวแข็งแรงย่อมดูสดใส ไม่หย่อนคล้อยแล้วก็ดูใส ไม่หม่นหมอง
คุณหมอผิวหนังบางท่านตั้งข้อสังเกตว่า คอลลาเจนผงน่าจะผสมสิ่งอื่นที่ช่วยให้ผิวขาวใส หลาย ๆ คนก็สงสัยในข้อนี้ ยังไงก็ควรอ่านส่วนประกอบให้ดีก่อน เพราะอาหารเสริมต้องรับประทานเข้าไปแต่พอเหมาะ มิฉะนั้นตับ และไตจะทำงานหนัก ไม่ดีแน่
คอลลาเจนในร่างกายจะลดลงไปตามวัย การเจ็บป่วย ความเครียด แสงแดด สารพิษ มลภาวะ
เพราะฉะนั้นการรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจน ทั้งโปรตีนจากปลาทะเล ถั่ว สาหร่าย เห็ด ผักใบเขียว อย่าขาดวิตามินซี ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย อย่าตากแดดจัดบ่อย ๆ ไม่เครียด แค่นี้ก็จะช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน ให้คอลลาเจนไม่ถูกทำลาย ผิวแข็งแรง กระดูก เส้นเอ็นแข็งแรง ครบองค์ประกอง ก็จะสวย ใส ขึ้นมาได้
แต่ถ้าหวังว่ากินคอลลาเจนเพื่อให้ผิวขาว เพราะคำตอบคือ
ไม่ใช่!!
กินอาหารให้ครบเพื่อให้ผิวสุขภาพดีน่าจะใช่กว่านะคะ ถ้าไม่รู้จะกินอะไรให้ผิวสวย อ่านนี่เลย
"อาหาร 10 อย่าง กินแล้วสวยแน่นอน cosmenet คอนเฟิร์ม!"
เพราะฉะนั้น อย่าหลงเชื่อคำโฆษณา อย่าลืมอ่านส่วนประกอบของคอลลาเจนที่ซื้อมากิน
และดูแลตัวเองตามที่บอก เดี๋ยวก็สวยใสได้แน่นอ
น
เรื่องที่ต้องรู้(เพิ่ม)...
อยากให้ผิวขาวใส นอกจากเรื่องอาหารแล้วก็คือหลีกเลี่ยงแดด และการสครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง
วงจรผลัดเซลผิวของร่างกายเราคือทุก ๆ 21-28 วัน โดยประมาณ พอได้ผิวใหม่ก็จะกระจ่างใสยิ่งกว่า
สีผิวที่เปลี่ยนไปก็บอกถึงโรคภัยได้ ผิวเหลืองอาจมีปัญหาตับ บางคนกินอาหารเสริมมากไปก็ตับทำงานหนักทำให้ผิวเหลือง ส่วนผิวดำคล้ำบางจุดของร่างกาย เช่น รอบ ๆ คอก็อาจเป็นเบาหวาน
เนื้อหาโดย :
เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th
Verena
Fiberlax
3.9
VISTRA
Marine Collagen TriPeptide 1300 & Coenzyme Q10
3.7
คอลลาเจน
วิธีทำให้ผิวใส
ผิวใส
IN THIS SECTION
10 ลิปสายฝอ โทนนู้ดและน้ำตาล Mocha Mousse ทาแล้วปากอวบอิ่ม อัพลุคแซ่บขั้นสุด!
แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวัน
7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์
8 Sleeping Mask ครีมมาสก์ก่อนนอน ล็อกผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวใส ไม่ต้องล้างออก
more+
more+
COMMENTS
ความคิดเห็น
จิตฐิติกาญจน์
14 ม.ค. 2561 เวลา 13:18 น.
MILLE
Snail Bright Primer SPF15/PA++