วงการรองพื้นต้องมีอื้ออึงกันบ้างเมื่อแบรนด์อุปกรณ์ลงรองพื้น ผู้บุกเบิก “ฟองน้ำไข่” ให้ฮิตถล่มทลาย นึกทำรองพื้นเป็นของตัวเองบ้าง! ใช่แล้วค่ะเราพูดถึงแบรนด์ Beauty Blender นั่นเอง รองพื้นของเค้าจะเริ่ดเบอร์ไหน ติดทนไหม? ปกปิดสมคำเคลมหรือเปล่า? มาดูกันเลยจ้าา
30 ml. ราคา 1,650 บาท
รองพื้นเนื้อลิควิดวิปบางเบา มาพร้อมกับแพคเกจที่ช่วยให้คุณใช้ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ปรับผิวให้สวยแบบ velvet-matte finish เกลี่ยง่าย ไม่ดูหนาเตอะ แม้ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ ช่วยให้ผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติทั้งตัวจริงและในภาพถ่ายหรือผ่านกล้องก็เป๊ะปัง ไม่มีโป๊ะ ยาวนาน 24 ชั่วโมง
ปราศจาก: ซัลเฟต SLS และ SLES, พาราเบน, สารฟอร์มาลดีไฮด์, มิเนรัล ออยล์, สารไฮโดรควิโนน, ไตรโคร์ซาน, ไตรโคลคาร์บาน, น้ำหอม, พาทาเลต, retinyl palmitate formaldehydes, oxybenzone และ coal tar
แพคเกจเป็นอะไรที่เก๋ไก๋และเว่อร์วังมาก หลัก ๆ คือเค้าจะออกแบบมาเพื่อให้ใช้กันเจ้า ฟองน้ำไข่ Beautyblender โดยเฉพาะ แพคเกจเลยมาในรูปแบบสี่เหลี่ยม ด้านหน้าจะมีลักษณะเป็นถาดเพื่อให้สามารถใช้ฟองน้ำไข่เกลี่ย ๆ รองพื้นที่ขวดได้เลย ไม่ต้องมาวุ่นวายบีบรองพื้นใส่หลังมือ แล้วเอาฟองน้ำกด ๆ อีกทีให้เปรอะเปื้อนและเปลืองรองพื้นนั่นเองค่ะ ส่วนด้านหลังจะมีปุ่มให้เลื่อนปลดล็อค สามารถกดรองพื้นออกมาได้นั่นเอง เวลาพกพาไปไหนก็ไม่ต้องกลัวรองพื้นหกเลอะเทอะด้วย เจ๋ง!
ถึงเพื่อน ๆ จะไม่ได้ใช้ฟองน้ำไข่ แต่เราก็สามารถใช้นิ้ว หรือแปรงเกลี่ยรองพื้นได้นะ ส่วนตัวคิดว่าแพคเกจเค้าออกมาให้ใช้สะดวก ไม่เลอะมือ (แต่เลอะขวดรองพื้นแทน ฮาา.. ก็เช็ดออกง่ายอยู่นะ)
มาดูผลลัพธ์หลังใช้รองพื้น Beauty Blender Bounce Liquid Whip Long Wear Foundation กันเลยค่าา
ทางเราจะลงรองพื้นด้วย ฟองน้ำไข่สุดฮอต Beauty Blender Original Beautyblender นะคะ ซึ่งเคล็ดลับจากมืออาชีพสำหรับลงรองพื้นตัวนี้ให้ได้ผิวเพอร์เฟคเนี่ย ควรจะเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นก่อนการลงรองพื้นนะจ๊ะสาว ๆ
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ รองพื้น Beauty Blender Bounce Liquid Whip Long Wear Foundation
เนื้อรองพื้น : ♥♥♥♥
รองพื้นเนื้อครีมไม่ถึงกับบางเบา แต่ก็ไม่ได้หนาจนเกลี่ยยาก ส่วนตัวถ้าใช้คู่กับฟองน้ำ Beautyl Blender จะช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายกว่าการใช้นิ้วมือ แต่ถ้าใครไม่มีการใช้นิ้วหรือว่าแปรงก็ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันเท่าไรนัก แต่ก็อาจจะต้องรีบเกลี่ยนิดนึงเพราะว่าเนื้อรองพื้นจะแอบแห้งเร็วไปหน่อย
การปกปิด : ♥♥♥♥
ถ้าพูดถึงเรื่องการปกปิดรูขุมขนตัวนี้คือกว่าทำได้ดีระดับนึงเลยค่ะ (ขนาดไม่ได้ลงไพร์เมอร์ก่อนลงรองพื้น) ส่วนเรื่องปกปิดพวกรอยดำ หรือรอยแดงจากสิว เราคิดว่าก็โอเคเลยนะ ถ้าเทียบกับรองพื้นหลาย ๆ ยี่ห้อ ก็ถือว่าปกปิดได้ดีเลย แต่อาจจะไม่ได้กริ๊บจนหายไป ยังคงต้องพึ่งคอนซีลเลอร์อยู่บ้างเล็กน้อย
ความติดทน คุมมัน : ♥♥♥♥
เรื่องความติดทนคือต้องยกให้เลยเพราะว่ายังติดอยู่บนหน้าไม่ไหลหรือว่าหลุดเลย หน้ายังเนียนกริ๊บเหมือนตอนที่ทาใหม่ ๆ ส่วนเรื่องของความคุมมัน โดยส่วนตัวเราเป็นคนผิวผสม จากรูปก็จะเห็นได้ว่าแอบมันเล็กน้อย ถ้าใครชอบดิวอี้ ๆ ก็ได้อยู่นะ แต่อันนี้ก็คือต้องบอกก่อนว่าเราไม่ได้ซับหน้าหรืออะไรเลย เพราะฉะนั้นถ้าซับหน้าด้วยทิชชู่ระหว่างวันก็คิดว่าน่าจะรอดอยู่นะ คือแบบไม่ได้มันจนเกินไป
รวม ๆ แล้วคิดว่า : ♥♥♥♥♥
เอาจริง ๆ ถ้าโดยรวมคือเราชอบนะ แล้วอันนี้คือยังไม่ได้ลงไพรเมอร์ก่อนด้วย ถ้าลงไพรเมอร์ก่อนก็จะได้ลุคที่สมบูรณ์แบบกว่านี้อย่างแน่นอน แล้วก็ไม่ได้รู้สึกหนักหน้าเวลาทา เหมือนยังเป็นงานผิวของเราอยู่ แบบว่า “ผิวเราที่ดีกว่าเดิม” ยังไงอย่างนั้นเลย แต่อย่างที่บอกไปข้างต้น เนื้อจะแอบแห้งเร็วไปนิด เพราะฉะนั้นแนะนำว่าใช้คู่กับฟองน้ำ Beauty Blender ในการลงในคนที่ยังไม่ถนัดเรื่องการลงรองพื้นด้วยนิ้วมือ