สวัสดีค่ะสาว ๆ
*cosmenet พูดถึงเมคอัพในส่วนของงานผิวแล้ว อีกไอเทมที่จะช่วยเซตให้ผิวเป๊ะตลอดวันก็ต้องเป็น
“แป้งฝุ่น” ใช่ม้า ถ้าเจอแป้งฝุ่นที่ไม่โอเคก็จะมีปัญหาทั้งผิวเป็นคราบ ไม่นวลเนียนสวย ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน หรือคุมมันไม่อยู่จนทำให้เมคอัพไหลเยิ้ม จากหน้าปังอาจจะกลายเป็นพังเอาได้ แบบนี้ไม่โอเคค TT
วันนี้เราเลยจะมารีวิวเจ้าแป้งฝุ่นที่ช่วยให้ผิวเนียนสวย คุมมัน แถมยังอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย ไปดูความดีงามของเจ้าแป้งฝุ่นตัวนี้กันเลยค่าา
♥♥
15 g. / 270 บาท
ตัวนี้จะเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่รวม 2 เฉดสีไว้ในกระปุกเดียว จะเป็น แป้งสีเหลือง และ แป้งสีชมพู ค่ะ โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของเค้าจะช่วยทั้งคุมมันตลอดวัน ผิวเนียนกระจ่างใส ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกสีผิวและทุกสภาพผิวด้วยค่ะ
แพคเกจเค้าจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งค่ะ เป็นแป้งสีเหลืองและแป้งสีชมพู มีความเก๋ตรงที่สามารถบิดได้ถึง 3 Step ก็คือ บิดที่ 1 จะได้แป้งทานาคาสีเหลือง / บิดที่ 2 จะได้แป้งทับทิมสีชมพู / บิดที่ 3 จะได้แป้งทั้ง 2 สีผสมกันค่า แล้วก็ยังสามรถบิดอีกครั้งปิดล็อคเพื่อไม่ให้แป้งหกออกมาเลอะเทอะอีกด้วย พกพาไปเที่ยวได้ ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะเลยจ้าา
ซึ่งแป้งฝุ่น 2 สี เค้าไม่ได้ใส่มาแค่เก๋ ๆ นะ ทั้ง 2 สีจะมีคุณสมบัติที่ต่างกันตามนี้ค่ะ
- เนื้อแป้งสีเหลืองนวล - มีสารสกัดจาก ทานาคา ช่วยคุมมัน ลดการเกิดสิว การอักเสบของสิว สีเหลืองจะช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำให้ผิวดูนวลเนียนขึ้นด้วยค่ะ
- เนื้อแป้งสีชมพู - มีสารสกัดจาก ทับทิม เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ และผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียด ช่วยให้ผิวดูไบร์ทอมชมพู แถมเล่นแสงให้ผิวดูมีมิติ ไม่ทำให้ผิวดูเรียบด้านแบบที่เค้าเรียกกันว่า ‘หน้าแป้ง’ ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นค่ะ
▲ พอลองผสมทั้ง 2 สีเข้าด้วยกันแล้วเบลน ๆ ดู จะเห็นว่าเนื้อแป้งเค้าก็มีความโปร่งแสง ไม่มีสีไปรบกวนรองพื้น ใช้ได้ทุกสีผิวเลยค่า ^ ^
แป้งฝุ่นคุมมัน
De Leaf Thanaka Duo Translucent Loose Powder เค้าผ่านการทดสอบ Dermatologist Tested โดยแพทย์ผิวหนังว่าไม่ระคายเคือง อ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม, สารกันเสียพาราเบน สาว ๆ ขี้แพ้ก็สามารถใช้ได้ค่าา
▲ ในกระปุกมีพัฟให้พร้อม พัฟของเค้าขอบอกเลยว่าเนื้อนุ่มมากกกกก เนื้อเนียนละเอียด สบายหน้าสุด ๆ อ่ะ
เราหมุนบิดที่ 3 เคาะเอาเนื้อแป้งทั้ง 2 สีผสมกันแล้วใช้แปรงปัดให้ทั่วใบหน้า แป้งเค้ามีความเนื้อเบา ๆ ไม่หนักผิว หลังลงแป้งฝุ่นผิวจะดูนวล ๆ ขึ้น ไม่ถึงขั้นแมทด้าน ยังดูเป็นผิวเล่นแสงอยู่ ใครที่ชอบงานผิวก็ใช้แป้งฝุ่นตัวนี้ได้น้า ชิมเมอร์ของแป้งสีชมพูก็เนื้อละเอียด ดูไม่เห็นเป็นเม็ด ๆ ให้จกตา ฮาา แอบคิดว่ารอยดำสิวดูจางลงนิดนึงด้วย น่าจะเป็นเพราะฝั่งแป้งสีเหลืองจะช่วยพรางรอยดำ ทำให้ผิวดูเนียนยิ่งขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยน หรือหน้าวอกนะ
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ De Leaf Thanaka Duo Translucent Loose Powder :: ปกติเราเป็นคนผิวมันช่วงทีโซน ขั้น สุดดดด! แต่งหน้าแป๊บเดียวผิวก็คือจมูกเงาทอดไข่ได้แล้ว T.T ตอนที่ใช้เจ้าแป้งฝุ่นตัวนี้รู้สึกว่าผิวมันช้าลง อยู่ได้ประมาณ 4 ชั่วโมงกว่า ๆ จากรูปคือเมื่อผ่านไป 5 ชั่วโมงเริ่มมีน้ำมันออกมาให้เห็นบ้างแล้ว ลองซับมันก็จะมีความมันช่วงจมูกซะส่วนใหญ่ หน้าผากมันขึ้นนิดหน่อย ช่วงแก้มคือผิวยังปกติดี ไม่มัน โดยรวมแล้วเรื่องคุมมันถือว่าทำได้โอเคระดับหนึ่งค่ะ หลังซับมันแล้ว ตบแป้งฝุ่นเพื่อซับความมันบาง ๆ ผิวก็กลับมาสวยเหมือนเดิม ไม่เป็นคราบค่ะ แพคเกจเค้าก็ออกแบบให้พกพาง่าย มีบิดล็อกอย่างดี ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะด้วย พัฟก็นุ่มมม ใช้ได้จริง ทับใจแพคเกจเค้ามาก ๆ > <
สรุปแล้ว
De Leaf Thanaka Duo Translucent Loose Powder ก็เป็นแป้งฝุ่นที่ให้การคุมมันได้โอเค ช่วยเซตให้ผิวดูนวลเนียนขึ้นตัวนี้ถือว่าผ่านเลยค่าา แพคเกจเค้าทำมาดี๊ดี พกพาเติมระหว่างวันหรือพกไปเที่ยวด้วยก็สะดวก ราคาก็ดีงาม
ขนาด 15 g. ราคา 270 บาท หาซื้อได้ง่ายที่ Watsons, Tops, EVEANDBOY, Beautrium หรือจะช้อปออนไลน์ได้ที่ Konvy ค่ะ ถือว่าเป็นแป้งฝุ่นถูกและดีที่น่าลองค่า
♥
S P O N S O R E D C O N T E N T
เพื่อน ๆ สามารถอ่านรายละเอียดแป้งฝุ่นคุมมัน De Leaf Thanaka เพิ่มเติมและรีวิวจากผู้ใช้จริงได้ที่ Link ด้านล่างนี้เลยค่า
▼