เกิดจากเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติ ซึ่งสาเหตุมาจากการที่ผิวเราโดนรังสี UV จากแสงแดดเป็นเวลานานค่ะ ทำให้ผิวต้องผลิตเม็ดสีเมลานินมากขึ้นเพื่อกรองรังสี UV นั่นเอง จึงทำให้สีผิวเกิดเป็นสีดำอมน้ำตาล ขึ้นเป็นแถบหรือเป็นปื้น ๆ บนหน้า ที่เราเรียกกันว่าฝ้านั่นเองค่า
การรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำนั้นต้องใช้ระยะเวลาค่ะ ถามว่ามีวิธีจัดการฝ้าไหม ก็มีนะ โดยเพื่อน ๆ ต้องเลือกใช้ครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมที่ตอบโจทย์เรื่องลดจุดด่างดำ ลดเลือนฝ้าโดยเฉพาะ พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผิวไปในตัวด้วย ผิวหน้าจะได้กลับมามีผิวขาวใสแบบสุขภาพดีนั่นเองค่ะ วันนี้ *cosmenet เลยจะมาแนะนำครีมทาฝ้า 5 แบรนด์ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ปลอดภัยและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป แต่ละตัวจะมีความดีงามยังไงบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ♥
1. EUCERIN UltraWhite Spotless Double Booster Serum
เซรั่มผิวขาวใสจากแบรนด์ยูเซอริน ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ฮิตอยู่แล้วและขึ้นชื่อเรื่องอ่อนโยนต่อผิว โดยเค้าเพิ่งออกโปรดักส์ใหม่เป็นเซรั่มที่ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำโดยเฉพาะ ใน 1 ขวด จะมีเซรั่ม 2 ความเข้มข้นเลยค่ะ คือ
ฝั่งหลอดสี Rose Gold จะเป็นเนื้อเซรั่มที่มีส่วนผสมหลักคือ
Thiamidol™ สารไวท์เทนนิ่งเอกสิทธิ์เฉพาะของเจ้านี้ ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลึกถึงต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า แถมยังป้องกันฝ้ากลับมาขึ้นซ้ำและไม่ทำให้ผิวไวต่อแดดอีกด้วย โดยเจ้าตัวนี้ มีส่วนยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ทำให้ยับยั้งการปัญหาจุดด่างดำ ได้ตั้งแต่ต้นตอ ส่วน
ฝั่งหลอดสีขาว จะเป็นเซรั่มที่เป็น
Hyaluron เจลใส โมเลกุลเล็กกว่าถึง 40 เท่า ทำให้สามารถซึมลึกลงไปบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกสุด ๆ ช่วยให้ผิวดูอิ่มฟูขึ้น ถือว่าเป็นครีมทาฝ้าที่น่าใช้มากกกก เพราะเค้าไม่ได้แค่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผิวเด้ง อิ่มฟู โกลว์ใสจากภายในอีกด้วย เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์ สูตรนี้ปราศจากสีสังเคราะห์ ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้จ้า
ความพิเศษอีกอย่างคือ คุณหมอจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้มีการนำเอา Eucerin Ultrawhite Spotless Double Booster Serum ไปทดสอบกับ กลุ่มตัวอย่าง 23 คน ที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์นี้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 12 สัปดาห์ ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมานั้นถือว่าเห็นผลจริง ความเข้มของฝ้า กระ จุดด่างดำนั้นดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด โดยรวมแล้วเซรั่มตัวนี้เป็นครีมทาฝ้าที่น่าสนใจมากเลยล่ะ
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : ด้วยความหลอดเซรั่มเค้ามี 2 ฝั่งเนอะ เนื้อเซรั่มที่ปั๊มออกมาก็จะมี 2 สีค่ะ ฝั่งหลอดสี Rose Gold เนื้อเซรั่มจะเป็นสีเหลืองนวล ส่วนฝั่งหลอดสีขาว จะเป็นเซรั่มเจลใส เวลาใช้เราจะผสมเซรั่มทั้ง 2 ฝั่งเข้าด้วยกัน โดยวอร์มที่ฝ่ามือก่อน แล้วค่อยทาลงบนผิวหน้าค่ะ รู้สึกเนื้อเซรั่มเค้ามีความเข้มข้น แต่ก็ยังซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนอะหนะค่ะ เค้าจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีงามมากกก ปกติเซรั่มไวท์เทนนิ่งส่วนใหญ่ก็มักจะเหลว ๆ เน้นผลลัพธ์เรื่องไวท์เทนนิ่งอย่างเดียว แต่เซรั่มตัวนี้ใช้แล้วจะรู้สึกผิวนุ่มเนียนขึ้นด้วย เหมือนได้บำรุง 2 ต่อดีอ่ะ ส่วนกลิ่นจะหอมอ่อน ๆ แอบมีกลิ่นแอลกอฮอล์นิดนึง แต่เค้าก็มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นมาทดแทน หมดห่วงเรื่องผิวแห้งได้เลย
ปริมาณ / ราคา : 30 ml. ราคา 2,100 บาท
พิกัด : Watsons, Boots, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และ สั่งซื้อออนไลน์ทาง
www.eucerin.co.th
2. Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution
เซรั่มผิวขาวใสจากแบรนด์คีลส์ โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ
Activated C ที่มีการพิสูจน์ทางคลีนิคแล้วว่า สามารถลดการก่อตัวของเม็ดสี และลดเลือนรอยหรือจุดด่างดำได้อย่างเห็นผล ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น และปลอดภัยใช้ได้บ่อยตามต้องการ และมีส่วนผสมของ
White Birch กับ
Peony ที่จะช่วยกันปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และลดเลือนฝ้ากระ จุดด่างดำ โดยรวมแล้วเค้าจะเป็นครีมทาฝ้าที่เน้นส่วนผสมช่วยลดจุดด่างดำเป็นหลักค่ะ และเค้าก็อ่อนโยนต่อผิว ไร้สีสังเคราะห์อีกด้วย
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อเซรั่มใส ใครที่เคยใช้จะรู้เลยว่าเค้ามีกลิ่นเฉพาะตัว ไม่ได้หอมแต่ก็ไม่เหม็นฉุน ตอนเกลี่ยจะมีความรู้สึกหนึบ ๆ เคลือบผิวเล็กน้อย แต่ก็ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันไว้ค่ะ เค้าจะเน้นเห็นผลเรื่องผิวกระจ่างใสขึ้น ไม่ช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้นเท่าไหร่ค่ะ แนะนำให้เก็บในที่ทึบแสง เพราะขวดเค้าใสกิ๊ง ใช้ไปนาน ๆ แอบกลัวเนื้อเซรั่มเปลี่ยนสี
ปริมาณ / ราคา : 30 ml. ราคา 2,700 บาท
พิกัด : เคาน์เตอร์ Kiehl’s ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และ สั่งซื้อออนไลน์ทาง
www.kiehls.co.th
3. Clinique Even Better Clinical Dark Spot Corrector & Optimizer
คลีนิกข์เค้าก็มีเซรั่มผิวขาวใสเหมือนกันนะ เค้าจะช่วยลดจุดด่างดำและรอยแดงให้ดูจางลง พร้อมกับปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น และมีนวัตกรรม
Soothing Optimizer ช่วยปรับผิวให้รับมือกับปัญหาความหมองคล้ำได้ดียิ่งขึ้น เป็นครีมทาฝ้าที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ แถมเค้าแยกหลอดออกเป็น 2 ฝั่ง เพื่อคงประสิทธิภาพของเซรั่มให้ยาวนานอีกด้วย
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : เซรั่มเค้าแบ่งเป็น 2 ฝั่งเช่นกัน จะเป็นเนื้อเซรั่มสีขาวขุ่นกับเซรั่มใสค่ะ เซรั่มเค้าไม่ค่อยมีกลิ่นเท่าไหร่ ต้องตั้งใจดมนิดนึง แต่กลิ่นเค้าก็ไม่ได้หอมอะไรค่ะ ฮาาา ตอนเกลี่ยจะรู้สึกหนึบ ๆ ผิวนิดหน่อย แต่พอซึมเข้าสู่ผิวแล้วก็ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ค่ะ เรื่องความชุ่มชื้นยังรู้สึกเฉย ๆ
ปริมาณ / ราคา : 50 ml. ราคา 3,900 บาท
พิกัด : เคาน์เตอร์ Clinique ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และ สั่งซื้อออนไลน์ทาง
www.clinique.co.th
4. Shiseido White Lucent Microtargeting Spot Corrector
เซรั่มผิวขาวใสขวดนี้มีนวัตกรรมเทคโนโลยี
Proapproach x2 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผสานกับ
Double strike whitening ที่ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนั้นเค้ามี
MicroTarget Technology ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำเล็ก ๆ ทั่วใบหน้า ซึ่งเป็นปัญหาที่สาวเอเชียอย่างเรา ๆ พบเจอค่ะ และตบท้ายด้วยสารสกัดจากดอก Sakura ที่จะปรับผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสอมชมพู
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อเซรั่มสีขาวขุ่น เหลว เกลี่ยง่ายมาก ซึมเข้าผิวไวมากกก สบายผิวสุด ๆ กลิ่นหอมดอกไม้ละมุน ๆ ถึงเนื้อเซรั่มเค้าจะเบา ๆ แต่หลังใช้รู้สึกผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นด้วยแหละ แต่ตกใจในราคาที่แรงมากกกกก
ปริมาณ / ราคา : 30 ml. ราคา 4,800 บาท
พิกัด : เคาน์เตอร์ Shiseido ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และ สั่งซื้อออนไลน์ทาง
www.central.co.th
5. Lancome Blanc Expert Melanolyser [AI]™
สำหรับครีมทาฝ้าหลอดนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ เค้าจะเป็นเซรั่มที่อัดแน่นส่วนผสมมาจัดเต็มมากกก ทั้ง สารสกัดจากกุหลาบและมิ้นต์ (mint) ที่ช่วยต้านการอักเสบ ต่อด้วย วิตามินซีจี (vitamin CG) และเอลลาจิก แอซิด (ellagic acid) ช่วยกันลดการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน ทำให้รอยสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ ดูจางลงค่ะ
รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : เซรั่มสีขาว เนื้อเค้าจะบาง ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วค่ะ กลิ่นหอมกุหลาบสไตล์ลังโคมเลย ใครที่ไม่ชอบกลิ่นกุหลาบอาจจะรู้สึกฉุนได้ ด้วยความที่เค้าเนื้อบาง ทาทั่วหน้าอาจจะต้องใช้ปริมาณเยอะหน่อย (หรือเพราะเราหนาใหญ่ ฮือออ) จะรู้สึกเปลืองไปนิด เพราะราคาเค้าก็แร๊งแรง เราเลยจะชอบเอามาทาเฉพาะจุด เน้นจุดที่เป็นรอยดำหนัก ๆ มากกว่าค่ะ หลังใช้ไม่ได้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น เพราะเค้าก็เน้นเรื่องลดจุดด่างดำอ่ะเนอะ
ปริมาณ / ราคา : 30 ml. ราคา 4,200 บาท
พิกัด : เคาน์เตอร์ Lancome ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และ สั่งซื้อออนไลน์ทาง
www.lancome.co.th
และนี่ก็เป็นครีมทาฝ้า 5 แบรนด์ ที่เราคัดมาแล้วว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิว ที่ช่วยปราบฝ้า กระ จุดด่างดำ ถ้าเราหมั่นใช้สกินแคร์บำรุงผิวและทาครีมกันแดดเป็นประจำ ผิวขาวใสก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่าา ^ ^ แต่ทางเราขอแนะนำเลยว่าไม่ใช่แค่เป็นฝ้าแล้วถึงเริ่มบำรุงผิวน้าาควรจะบำรุงผิวไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ กันตอนนี้เลย ผิวใส ๆ จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ เนอะ
♥♥
S P O N S O R E D C O N T E N T
เพื่อน ๆ สามารถอ่านรายละเอียดหรือเขียนรีวิวครีมทาฝ้า ได้ที่นี่ค่ะ
▼