อยากเปิดไฟฉุกเฉินช่วยเหลือ เพราะมาสคาร่าที่มีทำตาชั้นแพนด้ามากก! ตอนก่อนออกจากบ้านขนตาก็สะพรึงอยู่หรอก แต่ผ่านไปครึ่งวัน น้องกลับไหลไม่เกรงใจเงินที่ซื้อมาเลยย ;____; วันนี้ *cosmenet ขอยก 5 มาสคาร่ากันน้ำประจำปี 2020 ที่โด่งดังมากก มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน ซึ่งพวกเค้าขึ้นชื่อเรื่องมาสคาร่าแห่งความคงทน โดนน้ำ โดนเหงื่อ หรือโดนแดดก็ไม่สะท้าน นี่ถ้าพายุเข้าก็ไม่กลัวนะเอาจริง เพราะขนตาดิชั้น จึ้งมากกก
▲ ก่อนที่จะมาเริ่มกัน เราขอเกริ่นสภาพผิวหน้าคร่าว ๆ ก่อนนะคะ เราเป็นคนหน้ามันมากก ยิ่งระหว่างวันคือทอดไข่ได้เลยค่า~ แต่ ๆ บริเวณหนังตาเรามีความมันบ้าง แต่ไม่ได้ถึงขนาดมันมากเท่าใบหน้าน้าา โดยรวมก็ประมาณนี้ค่าา โอเค! ถือว่าเรารู้จักกันแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันดีกว่าว่าตัวไหนจะรอดดั่งคำเคลม!
1. Lilybyred AM9 To PM9 Survival Colorcara ราคา 490 บาท
เรียกได้ว่า
Lilybyred เป็นอีกหนึ่งในมาสคาร่าในดวงใจ ขนแปรงของเค้าจะเป็นแบบ Air Ball System ที่จะช่วยให้มาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน แม้ตัวนี้อาจจะไม่ได้ช่วงเรื่องความหนาสักเท่าไหร่ แต่เค้าช่วยงัดขนตาให้ยาวขึ้นแบบเห็นได้ชัด ช่วยเซตขนตาให้อยู่ตัวตลอดวัน พูดอีกอย่างว่าขนตาแข็งคาตาไปเลยแม่ แห้งไวสุด ๆ และที่สำคัญคือกันน้ำดีมาก ๆ ไม่จกตา! ไม่ว่าจะเหงื่อ แดด อากาศร้อน ฝน พายุ หรือแม้แต่น้ำตาแบบผู้หญิงชอบดราม่าแบบดิชั้น ก็ไม่สามารถขยับเขยื้อนขนตาได้ค่ะคุณผู้ชมม ระหว่างวันก็ไม่มีการไหลเยิ้มแต่อย่างใด ไม่ต้องพูดถึงอากาศร้อนเลยจ่ะ หายห่วง!
แต่นั่นแหละด้วยความที่เค้าคงทน ติดเก่ง ติดดี เวลาล้างออกก็จะยากนิดนึง แนะนำให้ใช้พวกคลีนซิ่งบาล์ม หรือ คลีนซิ่งออยล์ล้างออกจะดีกว่านะคะ
ความหนา : ♥ ♥
ไม่จับตัวเป็นก้อน : ♥ ♥ ♥ ♥
ไม่หลุด ไม่เลอะ ไม่เยิ้ม : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
2. Kiss Me Heroine Make Super Water Proof Long & Curl Advanced Film ราคา 580 บาท
มาสคาร่าเจ้าหญิง เนื้อฟิล์มแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น กับชื่อเสียงเรื่องการติดทน งอนเด้งตลอดวัน ตัวหัวแปรงของเค้ามาในรูปแบบโค้ง ปัดง่าย และไม่เป็นก้อนเลยพวกเธอ แต่ว่าเจ้า Heroine ตัวนี้ช่วยเรื่องขนตาดูยาวเรียงเส้นสวยแบบเป็นธรรมชาติดีมาก ขนาดเราเป็นคนขนตาไม่ค่อยชัด สั้นกว่าชาวบ้านเค้า แต่พอปัดตัวนี้ก็เป็นง๊องงเลยแม่ ขนตายาวมากก อีกนิดจะถึงคิ้วแล้ว~ ส่วนใครที่มองหาความหนาจากตัวนี้ บอกเลยว่าไม่ได้ช่วยนาจา
ด้านการติดทน กันน้ำ ก็ต้องยอมให้เค้าจริง ๆ ไม่มีไหลเยิ้ม หรือหลุดระหว่างวัน และใช่ค่ะคุณผู้ชม! เค้ามาพร้อมกับการล้างออกยาก แบบติดแน่นลืมจ้า 555
ความยาว : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
ความหนา : ♥
ไม่จับตัวเป็นก้อน : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
3. Canmake Quick Lash Curler Mascara ราคา 240 บาท
แม้สวรรค์จะให้บ้านเราอากาศร้อนขนาดไหน แต่ยังดีที่ยังมีมาสคาร่าจาก Canmake ตัวนี้จ้าา คือได้ยินชื่อเสียงมานานจริงจ้าา~ โดยเค้าหัวแปรงเค้าจะเป็นซี่ ๆ เหมือนหวี ทำให้ง่ายต่อการปัด ซึ่งเค้าจะช่วยเรื่องความหนา ยาว แบบเห็นได้ชัดทันทีที่ปัด จึ้งมากก และแน่นอนค่ะ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ว่าความร้อนมาปะทะหน้าแค่ไหน ขนตาก็ไม่ขยับ แม้รองพื้นจะไหล แต่มาสคาร่าไม่มีไหลเยิ้มแน่นอน!
ซึ่งข้อเสียของมาสคาร่าตัวนี้ก็คือแม้หัวแปรงของเค้าแม้จะมาเป็นซี่ ๆ แต่ตอนปัดก็ยังรู้สึกว่าแอบจับตัวเป็นก้อนเลยแหละ เวลาจะปัดเราใช้วิธีการเช็ดออกสักนิดก่อนที่จะปัดค่ะ
ความหนา : ♥ ♥ ♥
ไม่จับตัวเป็นก้อน : ♥
4. Jill Stuart Blooming Blossom Curl Lash Mascara ราคา 1,050 บาท
มาสคาร่าที่มีแพ็กเกจหรูหรา เจ้าหญิง หวาน ๆ น้ำตาลแตงโมไปเลยแม่! สำหรับเราเจ้าตัวนี้หัวแปรงของเค้ามีความโค้ง ซอกซอนและเข้ารูปตาได้ดี หลังปัดขนตาดูยาว ดำ แผ่ งอน และจับเป็นช่อเรียงเส้นสวยมากกก แต่เค้าจะไม่ได้เพิ่มความหนาสักเท่าไหร่นะค้า เสียตัยย ;__;
ส่วนเรื่องการติดทน ตัวนี้เค้าไม่แพนด้า ไม่ไหลเยิ้มเลยย เอาจริงก็ไม่แพ้ใคร ๆ เลยเด้อ~ อาจจะมีตกบ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมก็ถือว่าดีจ้า! ที่สำคัญคือตัวนี้ล้างออกง่ายย เค้าจะหลุดออกเป็นเส้น ๆ ไปเลยจ่ะ ไม่ต้องออกแรงถูให้เจ็บตาเลยทุกคนน
ความหนา : ♥
ไม่จับตัวเป็นก้อน : ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
5. Maybelline New York VOLUM' EXPRESS HYPERCURL CAT EYE ราคา 249 บาท
หนึ่งใน Item
#ถูกและดี ที่หลาย ๆ คนต้องมีติดบ้าน! ตัวนี้เป็นมาสคาร่าหัวหวี ปัดง่าย ช่วยให้ขนตาดูหนา และยาวขึ้นแบบเห็นได้ชัด สะพรึง! และแน่นอนว่าเค้ากันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยป้องกันขนตาให้ไม่ไหลเยิ้ม ถือว่าทนอยู่นะคะสำหรับเรา แต่ข้อเสียเล็กน้อยตรงเค้าชอบจับตัวกันเป็นก้อน เวลาปัดเราเลยต้องเอาทิชชู่เช็ดออกก่อนเล็กน้อย ซึ่งตัวนี้จัดโปรโมชั่นลดราคาบ่อยมว้ากกก ไปตำกันได้!
ความหนา : ♥ ♥ ♥ ♥
ไม่จับตัวเป็นก้อน : ♥ ♥
สรุปผลลัพธ์ ♡♡ เมื่อปัดมาสคาร่า
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
และนี่คือ *cosmenet ขอยก 5 มาสคาร่ากันน้ำประจำปี 2020 อากาศร้อนก็ไม่ไหลเยิ้ม ที่เราหยิบมาให้เพื่อน ๆ นาจ้าา
โดยรวมรู้สึกประทับใจเกือบทุกแบรนด์ที่เรานำเสนอมาวันนี้เลย เพราะแต่ละแบรนด์เค้าก็กันน้ำ กันเหงื่อ ได้จริง อาจะมีบ้างที่หลุดออก แต่ก็เล็กน้อยมาก ๆ ใครชอบตัวไหนก็ลองตามไปตำกันดูได้น้าา~
ส่วนใครอยากแนะนำตัวไหนอี๊กกกกก คอมเม้นท์บอกกันมาโล้ดดด ♥
เรียบเรียงโดย : www.cosmenet.in.th