สวัสดีค่า หลังจากที่ทางเราได้
รีวิว 7 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมมาม่ารสที่คนพูดถึงว่าอร่อย! กันไปแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่ถูกแต่อิ่ม แถมได้เนื้อเน้น ๆ ก็ต้องเป็น
“ปลากระป๋อง” อ่ะเนอะ เนื้อปลาแน่น ๆ ในซอสมะเขือเทศกลมกล่อม เพื่อนแท้ชั้นดียามสิ้นเดือน 5555 และเค้าก็เป็นมิตรกับเราในช่วงนี้ที่กำลังเตรียม ๆ กักตัวกันด้วยเนอะ T^T จะมีแบรนด์ไหนอร่อยบ้าง ทางเราคัดมาให้แล้ว 5 ยี่ห้อ เตรียมข้าวสวยร้อน ๆ แล้วลุยเลยค่าาา
ปลาแมคเคอเรล vs. ปลาซาร์ดีน เนื้อต่างกันยังไง?
- ปลาแมคเคอเรล - เนื้อปลาจะแน่น คล้าย ๆ ปลาทูบ้านเรา แต่ก็ยังมีความนุ่ม ให้รสชาติมันกว่าปลาซาร์ดีนค่ะ แต่บางคนก็จะคิดว่ามันแน่นจนแข็งไปนิด แต่ไม่มีเกล็ด กินง่าย
- ปลาซาร์ดีน - จะเนื้อนุ่มกว่า เหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อนุ่ม ๆ ไม่แน่น ตัวปลาจะชิ้นเล็กกว่า น้ำซอสซึมลึกถึงเนื้อ ก้างค่อนข้างนิ่มกินได้ทั้งชิ้นเลยค่ะ อาจจะต้องลุ้นระวังเจอเกล็ดเด้อ และกลิ่นคาวกว่านิดหน่อย
ปลากระป๋องเก็บได้นานแค่ไหน?
เท่าที่พลิกกระป๋องดูทุกยี่ห้อจะเก็บไว้ได้ 3 ปีเลยค่ะ ควรเก็บปลากระป๋องไว้ในที่แห้งและเย็น แต่ไม่อับชื้นและไม่ถูกแสงแดด ป้องกันการเสียและเป็นสนิมเร็วกว่าปกติ และก่อนทานเช็คสภาพกระป๋องว่ายังอยู่ในสภาพดี ไม่บุบ หรือมีสนิม นะคะ
1. อะยัม (AYAM)
ชนิดปลา : แมคเคอเรล
ปริมาณ : 93 g.
จำนวนเนื้อปลา : เนื้อปลาชิ้นใหญ่ 1 ชิ้นครึ่ง (ชิ้นโตคับกระป๋อง)
ราคา : 36 บาท
เปิดมาที่ของแพงกันเลยค่ะ ฮาาา แต่ว่าไม่ได้เพราะ #แพงและดี มีอยู่จริง ยืนยันหลายต่อหลายเสียงมากว่าอร่อยสุดในวงการปลากระป๋อง! เนื้อปลาแมคเคอเรลแท้ ๆ 100% เนื้อปลาชิ้นโตมากกกกก ให้มาแบบจุก ๆ คับกระป๋อง เนื้อปลามีความแน่น แต่เคี้ยวนุ่ม มัน ๆ ไม่แห้ง เค้าเด่นเรื่องรสชาติปลา แต่ตัวซอสก็อร่อยนะ เหมาะกับการเปิดกระป๋องกินได้เลย แค่กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อิ่มอร่อย จบในกระป๋องเดียว คุ้มราคาเด้อออ
2. ซูเปอร์ซีเชฟ (Super C Chef)
ชนิดปลา : ซาร์ดีน
ปริมาณ : 93 g.
จำนวนเนื้อปลา : เนื้อปลาขนาดกลาง 3 ชิ้น
ราคา : 18 บาท
ถ้าเป็นสายแม่ครัว ชอบเอาปลากระป๋องไปปรุงอาหาร แนะนำยี่ห้อนี้เลยค่ะ เนื้อปลานุ่มอร่อย ที่เด็ดคือน้ำซอสมะเขือเทศอร่อย ออกหวานนิด ๆ กลมกล่อมดีงาม จะเอาไปผัด แกง ยิ่งเมนูยำคือเหมาะมากกกก ไม่ทำให้รสชาติอาหารเพี้ยน ยิ่งปรุงยิ่งอร่อย แม่ค้าตามสั่งหลายร้านต่างใช้ปลากระป๋องยี่ห้อนี้แหละ
3. ปุ้มปุ้ย (PUMPUI)
ชนิดปลา : แมคเคอเรล
ปริมาณ : 93 g.
จำนวนเนื้อปลา : เนื้อปลาขนาดกลาง 3 ชิ้น
ราคา : 18 บาท
ต้องเป็นกระป๋องสีชมพู เขียนว่าคัดพิเศษเท่านั้น เนื้อปลาชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นอร่อย แต่อาจจะมีกลิ่นคาวเล็กน้อย แนะนำให้เอาไปปรุงอาหารจะช่วยดับกลิ่นคาวได้ หรือเอาไปทำยำแบบง่าย ๆ บีบมะนาว ซอยหอมแดง พริกขี้หนู แซ่บลื้มมมม น้ำซอสอร่อยกล่มกล่อมเข้ากับเนื้อปลาได้ดี
4. ซีเล็ค (Sealect)
ชนิดปลา : ซาร์ดีน
ปริมาณ : 93 g.
จำนวนเนื้อปลา : เนื้อปลาชิ้นใหญ่ 1 ชิ้น ขนาดกลาง 2 ชิ้น
ราคา : 18 บาท
เนื้อปลาแน่น นุ่มอร่อย ชิ้นใหญ่ ไม่มีกลิ่นคาว จุดเด่นอยู่ที่น้ำซอสเข้มข้น ไม่เหลวใส ถ้าให้แนะนำเพิ่มเติมก็รสยำ กระป๋องสีเขียว กินกับมาม่าอร่อยมาก!
5. โรซ่า (ROZA)
ชนิดปลา : แมคเคอเรล
ปริมาณ : 93 g.
จำนวนเนื้อปลา : เนื้อปลาขนาดเล็ก-กลาง 4 ชิ้น
ราคา : 17 บาท
ขึ้นชื่อว่าแบรนด์โรซ่า แน่นอนว่าจุดเด่นก็คือซอสค่ะ ซอสอร่อยลื้ม เข้มข้นสุด ๆ รู้เลยว่าแตกต่างจากยี่ห้ออื่นแน่นอน เนื้อปลาแน่น ไม่มีกลิ่นคาว แต่ชิ้นอาจจะไม่ได้ใหญ่มาก พอน้ำซอสจับคู่กับเนื้อปลาความอร่อยก็บังเกิด ทำให้เนื้อปลามีรสกลมกล่อม อร่อยมากกก
เพื่อน ๆ ชอบทานปลากระป๋องยี่ห้อไหนกันบ้าง? comment แชร์กันมาเล้ยยย เป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้อิ่มอร่อยในช่วงกักตัวไปด้วยกันค่ะ ^ ^
สำหรับใครที่ไม่สะดวกออกไปข้างบ้าน เราก็ยังสามารถช้อปของกิน-ของใช้ในซุปเปอร์ทาง online ได้นะจ๊ะ เค้ามีบริการส่งถึงบ้านเลย! จะมีที่ไหนบ้าง จิ้มอ่านบทความ
ที่นี่ หรือจิ้มที่รูปเลยค่าา
v
v
เรียบเรียงโดย : www.cosmenet.in.th