มาถึงหมวด THE BEST ESSENCE กันบ้างค่า ซึ่งหมวดนี้ก็เป็นหมวดที่นับเป็นน้ำตบละกันเนอะ เพื่อที่จะได้เข้าใจง่าย ๆ โดยเราขออนุญาตคัดตัวที่ปัง ๆ บำรุงผิวฟู เรียกได้ว่าตอบโจทย์น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ไปเลย ซึ่งบางตัวก็ถือเป็นน้ำตบที่แทบจะขึ้นหิ้งไปแล้ว เพราะติดทุกโพล ติดทุกปีด้วย! จะมีตัวไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่า
:: น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ::
ว้าว ๆ กันไปเลยจ้าากับน้ำตบยูเซอรินตัวใหม่ จัดว่าเป็นแบรนด์เวชสำอางที่ดีต่อใจมาก ๆ ล่าสุดเค้าออก Eucerin Boosting Essence เอาใจคนอยากมีผิวกระจ่างใส ความพิเศษคือใช้ตัวเดียวก็ทำให้หน้าใสได้จริง เป็นน้ำตบที่ไม่ใช่แค่เตรียมผิวแต่ยังช่วยปรับสภาพผิว พร้อมเสริมการผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำแบบอ่อนโยน เป็นสูตรเพื่อผิวสาวเอเชียอย่างเรา ๆ โดยเฉพาะเลย แค่ใช้บำรุงผิวก็โกลว์ใส การันตีด้วยผลลัพธ์ 99% ผู้ใช้ยืนยันผิวดูกระจ่างใส เปล่งประกายขึ้นจริง บอกเลยว่า ขวดเดียวเอาอยู่!
เอสเซนส์เค้ามีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ และที่สำคัญคือผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนไม่อุดตันผิว มีส่วนผสมจาก Vitamin C ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้หลุดออกไปแบบไม่ทำร้ายผิว และยังมี Hyaluronic Acid เติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มนิ่มอิ่มฟู เปล่งประกาย เสริมด้วย Panthenol ปลอบประโลมและเสริมเกราะผิว อื้อหือออ ปัง ๆ ขนาดนี้ จะไม่หยิบมาเข้าลิสต์ น้ำตบยี่ห้อไหนดี ก็คงไม่ได้แล้วว สนใจก็ไปช้อปกันได้ที่ Watson, Boots หรือร้านขายยาทั่วไปก็มีให้สอยเลยค่า~
จุดเด่น : ปรับผิวฉ่ำไบรท์อย่างอ่อนโยน
ราคา : 1,215 บาท / 100 ml
น้ำตบออร์แกนิคที่เหมาะสำหรับคนขี้แพ้! ด้วยส่วนผสมที่ผสานสารสกัดจาก White Peony ฟื้นฟูผิวให้สว่างกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ลดรอยแผลเป็นจากสิว นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของ Glycolic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เมื่อทั้งสองตัวนี้รวมกันก็จะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ และเปล่งปลั่งมากค่า
เท่านั้นยังไม่พอ! เค้ายังอุดมไปด้วย Organic Grape Water สิทธิบัตรเฉพาะของแบรนด์ ที่ช่วยปลอบประโลมผิว มอบความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยเนื้อที่บางเบา ทำให้สามารถซึมเข้าสู่ผิวและเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไปได้เร็วมากเวอร์ ตามไปใช้ต่อยาว ๆ ตอบโจทย์น้ำตบยี่ห้อไหนดี ได้เลยค่า
จุดเด่น : น้ำตบออร์แกนิคเหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย
จุดด้อย : กลิ่นแปลก ๆ
ราคา : 1,540 บาท / 100 ml
ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าปีที่ผ่านมา Huxley เค้ามาแรงมาก ดังนั้นเราเลยเลือกยก Essence ตัวนี้มาบำรุงต่อในปีนี้ โดยตัวนี้เค้าเป็นเอสเซนส์ที่ผสมกับออยล์ แต่ยังคงความบางเบาไว้ ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันเมล็ดพริคลี่ย์ แพร์ และสารสกัดจากต้นกระบองเพชร ทำให้เค้าช่วยฟื้นฟูผิวหน้าที่อ่อนล้าได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้หน้าอิ่มฟู และสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดีมาก กลิ่นก็ผ่อนคลายมากเช่นกันค่า ปัง!
จุดเด่น : มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้ดี
ราคา : 1,400 บาท / 30 ml
ในทวิตเตอร์ น้ำตบ Kose ตัวนี้กระแสแรงมาก ๆ ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรทั้งจากประเทศจีนและญี่ปุ่น ที่ช่วยเน้นในเรื่องช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ปรับผิวหมองคล้ำ ให้ไบรท์จนแสบตา จนได้ฉายา ‘น้ำตบผีดิบ’ กันเลยค่า~ ด้านเนื้อเค้าก็จะมีความบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าตำเลยค่า
จุดเด่น : ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส
จุดด้อย : มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม
ราคา : 1,450 บาท / 200 ml
น้ำตบต้านอนุมูลอิสระจากผลของบลูเบอร์รี่ ช่วยปรับค่า pH ให้ผิวเป็นกลาง โดยมาในรูปแบบสูตรน้ำที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว แต่ยังสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีมากก โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือเหนียวเหนอะหนะ โดยสามารถนำมาใช้เป็นโทนเนอร์หรือน้ำตบก็ได้นะค้า เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ #ถูกและดี ที่น่าลองมาก ๆ ค่ะ
จุดเด่น : ปรับค่า pH ให้แก่ผิวได้ดี
ราคา : 360 บาท / 150 ml
ช้อปออนไลน์ : Innisfree, Shopee, Lazada
ติดทุกโพล ติดทุกปี! ปีนี้ก็ยังคงติดอยู่นะคะ เพราะความดีงามของเค้ามันเริ่ดจริง ไม่ว่าหน้าจะแพ้ฝุ่น สิว หรือพังแค่ไหน น้ำตบเห็ดตัวนี้ก็ช่วยชีวิตเราได้เสมอ เนื้อเค้าจะมาในรูปแบบน้ำใส ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ่อนคลายมาก เจ้าน้ำใส ๆ นี่แหละที่จะช่วยฟื้นฟูผิว มอบความชุ่มชื้นและปลอบประโลมใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี
ด้วยส่วนผสมจากเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า และเห็ด Chaga ผ่านกระบวนการหมักและผสานกับส่วนผสมธรรมชาติอื่น ๆ ทำให้น้ำตบเห็ดขวดนี้ช่วยกู้ผิว และกลายเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตู้ตลอดเวลา! ใครกำลังมีคำถามว่าน้ำตบยี่ห้อไหนดี ทางเราขอผายมือ Origins ให้ไปลองอีกตัวเลยค่ะ
จุดเด่น : ปลอบประโลมผิวได้ดีมาก
ราคา : 1,800 บาท / 200 ml
ช้อปออนไลน์ : Origins, Lazada, Konvy, Sephora, MOnline, Central Online
พอพูดถึง Essence ไม่พูดถึงน้ำตบตัวนี้ก็คงไม่ได้อะเนอะ เดี๋ยวจะหาว่าเอามาไม่ครบ หลายคนอาจจะรู้ถึงความดีงามของเค้าไปเยอะแล้ว แต่ใครที่กำลังมองหาน้ำตบดี ๆ สักยี่ห้อ แล้วยังไม่รู้จักตัวนี้ ก็อยากจะบอกว่าเค้าดีงามมากก! ตัวนี้เป็น LIFE PLANKTON ESSENCE ช่วยกู้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวและลดการระคายเคืองได้เริ่ดสุด
โดยเนื้อเอสเซนส์ของเค้าจะเป็นน้ำใส ๆ ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ใช้เพียงไม่กี่หยดก็สามารถทาได้ทั่วใบหน้าแล้วค่ะ บอกเลยว่าน้ำตบแพลงก์ตอนตัวนี้เป็นอีกหนึ่ง The best essence ที่ไม่ว่ากี่ปีก็ควรค่าแก่การไปใช้ต่อยาว ๆ ค่า
จุดด้อย : มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์
ราคา : 1,600 บาท / 75 ml
ช้อปออนไลน์ : Biotherm, Lazada, Shopee, Konvy, Central Online, Sephora, Kingpower
น้ำตบที่หลายคนบอกว่าคุณภาพสมราคามาก! โดย La Mer ตัวนี้เป็นโลชั่นน้ำตบเนื้อบางเบา มีความหนืดเล็กน้อย แต่ยังสามารถซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้เป็นอย่างดี มีความสบายผิว และยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าได้ดีมาก ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง เรียบเนียนขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวฟูกระชับมากขึ้น ควรค่าแก่การสอยสุด ๆ ค่ะ คุ้มค่าการลงทุน เป็นน้ำตบ #แพงแต่คุ้ม ที่ต้องมี!
จุดเด่น : กู้ผิวหน้าได้ดีมาก
ราคา : 3,900 บาท / 100 ml
ช้อปออนไลน์ : Lamer, Konvy, Central Online
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าจับตามองมาก ๆ เพราะเค้ากวาดรางวัลมาเยอะจริง ๆ ตัวนี้เค้ามาพร้อมกับ นวัตกรรมล่าสุดจากลังโคม เอสเซนส์ Lancôme Clarifique Dual Essence ที่รวม 2 เนื้อสัมผัสในหนึ่งเดียว เผยผิวกระจ่างใส 4 มิติ 1. ผิวชุ่มชื้น 2. ผิวดูกระจ่างใส 3. สีผิวดูสม่ำเสมอ 4. ผิวดูเรียบเนียน ปราศจากน้ำหอม ซิลิโคน สารแต่งสีและน้ำมันแร่ อย่างนี้จะไม่ให้จัดเข้าลิสต์น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ได้ยังไงกันคะ
จุดเด่น : เผยผิวกระจ่างใสมีมิติ
จุดด้อย : ฝาลอกง่าย, ราคาสูง
ราคา : 3,300 บาท / 150 ml
ช้อปออนไลน์ : Lancome, Lazada, Konvy, Sephora, Central Online
Plantnery เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับกระแสไปเต็ม ๆ ทางเราเลยหยิบน้ำตบของเค้ามารีวิวสักหน่อยค่ะ เอสเซนส์บำรุงผิวที่อุดมด้วยสารสกัดจากเห็ด 5 ชนิด! ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว พร้อมด้วยคุณสมบัติ Second skin ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะตัวร้าย
กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลสภาพแวดล้อมในเซลล์ผิว เพื่อเสริมให้การบำรุงผิวเป็นไปอย่างสมบูรณ์และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น! ตัวนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน และสีด้วยนะคะ
จุดเด่น : ปลอบประโลมผิว
จุดด้อย : กลิ่นจะออกสมุนไพร คนที่ไม่ชอบจะบอกว่าเหม็น
ราคา : 890 บาท / 200 ml
ช้อปออนไลน์ : Plantnery, Shopee, Lazada, Watsons, Konvy, Beauticool, True Shopping
เป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ดังจากเกาหลีเลยค่ะ ตัวน้ำตบตัวนี้สามารถใช้เป็น Toner ได้อีกด้วย จุดเด่นหลักเลยคือช่วยในการเติมน้ำให้ผิว พร้อมซ่อมแซมผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ที่สำคัญคือมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอริ้วรอย คืนผิวอ่อนวัยอีกด้วยค่ะ น้ำตบตัวนี้ได้รับการรับรองจาก EWG วีแกน 100% สะอาด ส่วนผสมจากธรรมชาติ
จุดเด่น : วีแกน 100%
ราคา : 1,090 บาท / 180 ml
ช้อปออนไลน์ : Shopee, Lazada, Konvy, Multy Beauty
น้ำตบชาเขียว ที่ขอจัดเข้าลิสต์น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี แบบรัว ๆ แพ็กเกจมินิมอล คุณสมบัติจัดเต็มกับเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่มอบความชุ่มชื้น ตรงเข้าช่วยกระชับผิว พร้อมปรับผิวให้เนียนนุ่ม อิ่มน้ำ พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป
ปราศจาก : Alcohol, Sulfate, Paraben, Silicone, Menthol, SLS/SLES, Colorant, Gluten, Cruelty, Camphor, Mineral Oil, Triclosan
จุดเด่น : วีแกน 100%
ราคา : 790 บาท / 120 ml
ช้อปออนไลน์ : Maccha, Shopee, Lazada, Konvy
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
และนี่ก็คือ THE BEST ESSENCE ประจำปี น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าตามไปสอยสุด ๆ บอกเลยว่าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดบ้านด่วน
ใครที่ขี้เกียจทาสกินแคร์ ไม่ชอบความเหนอะหนะ ก็แนะนำให้ลองเริ่มทา Essence ก็สามารถช่วยกู้หน้าได้อยู่น้า
S P O N S O R E D C O N T E N T